TRƯỜNG THỊNH GROUP | MST: 0312179313

Dịch Vụ: Sửa Máy Tính, Máy In, Thay Mực Tận Nơi HCM | Làm Việc T2 - CN 19OO636343 - O984.966.552O938.169.138

(Xuất VAT đầy đủ - Bảo hành tận tâm - Uy Tín với 8 Năm Thành Lập)

Từ hôm nay (29/10), hành khách đi máy bay chỉ cần khai báo y tế điện tử | Tin Công Nghệ


Web napmucmayinthienlong.com có bài: Từ hôm nay (29/10), hành khách đi máy bay chỉ cần khai báo y tế điện tử | Tin Công Nghệ Tối 28/10, Bộ trưởng Bộ GTVT ban hành Quyết định về tiếp tục triển khai các đường bay nội địa chở khách thường lệ đảm bảo thích ứng an toàn với dịch COVID-19.
Chú thích ảnh
Các hãng hàng không có trách nhiệm bố trí nhân viên và thiết bị hỗ trợ, chỉ dẫn hành khách cài đặt, khai báo y tế. Ảnh: Huy Hùng/TTXVN

Theo đó, Bộ Giao thông Vận tải cho hay, quyết định của Bộ được phát hành ngay sau khi Bộ Thông tin và Truyền thông có văn bản thống nhất triển khai phát triển phần mềm và kết nối, chia sẻ dữ liệu phục vụ cho hoạt động vận tải vào buổi chiều nay.

Cụ thể, cải tiến tính năng “Khai báo di chuyển nội địa” của phần mềm PC-COVID theo phía phù phù hợp với yêu cầu, quy định vận chuyển hành khách nội địa của Bộ Giao thông Vận tải và phát triển thêm tính năng trích xuất thông tin cho các trung tâm được chỉ định của Bộ Giao thông Vận tải để phối phù hợp với những địa phương có phương án tiến hành các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định.

Bộ Thông tin và Truyền thông cũng thống nhất biểu mẫu tin tức mà ứng dụng PC-COVID sẽ xuất và gửi dữ liệu định kỳ đến các cửa hàng được chỉ định theo đề nghị của Bộ Giao thông Vận tải và sẵn sàng cung cấp dữ liệu từ ngày 29/10/2021.

Đây là cơ sở rất quan trọng để Bộ Giao thông Vận tải điều chỉnh các quy định tạm thời hiện giờ theo phía đơn giản hơn các thủ tục, tổ chức các chuyến bay hiệu quả, đáp ứng các tiêu chuẩn phòng dịch COVID-19 và tạo điều kiện thuận tiện hơn cho chuyện di chuyển của người dân.

Theo quyết định mới của Bộ Giao thông Vận tải, thay vì vừa phải khai báo y tế, vừa xong xuôi bản cam kết theo mẫu và chuyển cho đại diện hãng hàng không khi làm thủ tục tại điểm xuất phát, hành khách sẽ chỉ phải thực hiện khai báo y tế điện tử (mục Khai báo di chuyển nội địa) tại phần mềm PC-COVID, có trách nhiệm trước luật pháp về tính thật thà của các tin tức khai báo.

Hành khách không được tham dự chuyến bay khi có các triệu chứng ho, sốt, khó thở, đau mỏi cơ, đau ngứa họng, mất vị giác…

Cũng theo quyết định mới, hãng hàng không nhận trách nhiệm kiểm tra việc khai báo y tế điện tử và tổ chức xử lý thông tin.

Cụ thể, yêu cầu, hướng dẫn, kiểm tra hành khách thi hành khai báo y tế điện tử (mục Khai báo di chuyển nội địa) tại ứng dụng PC-COVID. Trường hợp hành khách chưa thi hành khai báo, hãng hàng không có trách nhiệm sắp xếp nhân viên và thiết bị hỗ trợ, chỉ dẫn hành khách cài đặt, khai báo.

Hãng hàng không cũng cần được tiếp nhận tin tức dữ liệu di chuyển trong nước của hành khách từ ứng dụng PC-COVID; tổng hợp, rà soát thông tin hành khách theo từng bản địa đến và chuyển cho Cảng vụ hàng không tại cảng hàng không, sân bay vào thời điểm 13h00 và 21h00 hàng ngày.

Quyết định này có hiệu lực kể từ 00h00 ngày 29/10/2021 cho tới khi có Quyết định thay thế.

Theo Bộ Giao thông Vận tải, hiện hệ thống PC-COVID và các biện pháp kỹ thuật đã đáp ứng để có thể trích xuất dữ liệu di chuyển trong nước của hành khách theo từng chuyến bay. Việc các hành khách đều được khai báo di chuyển nội địa trên duy nhất 1 phần mềm sẽ tạo thuận lợi trong việc trích xuất dữ liệu di chuyển của hành khách.

Quy định mới cũng chỉ yêu cầu các hãng hàng không cung cấp danh sách hành khách cho Cảng vụ để chuyển cho địa phương vào 2 mốc giờ mỗi ngày thay vì trước mỗi chuyến bay như trước đây.

Điều này sẽ giúp thời gian làm thủ tục của hành khách, việc trích xuất dữ liệu cũng mau chóng hơn; giảm thiểu sức ép về nhân lực đối với các đơn vị hàng không.

Thời gian tới, căn cứ tình hình tình tiết của nhóm bệnh dịch và sự làm quen chung theo tinh thần Nghị quyết 128/NQ-CP của Chính phủ, Bộ Giao thông Vận tải sẽ tiếp tục kết phù hợp với Bộ Thông tin và Truyền thông, Bộ Y tế để nghiên cứu những giải pháp nhằm giảm thiểu các khâu trung gian trong việc tổng hợp, thu nhận và xử lý thông tin hành khách di chuyển trong nước trên cả 5 lĩnh vực vận tải để ban hành những quy định, quy trình mới cho phù hợp.

Nội dung Từ hôm nay (29/10), hành khách đi máy bay chỉ cần khai báo y tế điện tử | Tin Công Nghệ được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayinthienlong.com. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayinthienlong.com để điều chỉnh. napmucmayinthienlong.com tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Liên Hệ Nạp Mực

Trả lời