TRƯỜNG THỊNH GROUP | MST: 0312179313

Dịch Vụ: Sửa Máy Tính, Máy In, Thay Mực Tận Nơi HCM | Làm Việc T2 - CN 19OO636343 - O984.966.552O938.169.138

(Xuất VAT đầy đủ - Bảo hành tận tâm - Uy Tín với 8 Năm Thành Lập)

Từ 27/8, dùng thuốc kháng virus Molnupiravir cho F0 TP Hồ Chí Minh | Tin Công Nghệ


Web napmucmayinthienlong.com có bài: Từ 27/8, dùng thuốc kháng virus Molnupiravir cho F0 TP Hồ Chí Minh | Tin Công Nghệ Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh cho biết: Từ ngày 27/8, Bộ Y tế cùng Sở Y tế TP Hồ Chí Minh sẽ đưa thuốc kháng virus Molnupiravir vào cộng đồng điều trị cho F0.
Chú thích ảnh
Bộ trưởng Bộ Y tế đến nhà dân ở phường 5 (Quận 8) thị sát công tác phòng, chống dịch và động viên tinh thần người dân. Ảnh: Bộ Y tế

Lãnh đạo Bộ Y tế thông tin thêm: Molnupiravir là mặt hàng được hãng dược phẩm Merck của Mỹ và Công ty Ridgeback của Đức nghiên cứu phát triển, nhằm điều trị COVID-19 cho người bệnh từ nhẹ đến trung bình. Hiện viên nang Molnupiravir 400mg do Công ty TNHH Liên doanh Stellapharm Việt Nam sản xuất. Stellapharm sẽ cung cấp hơn 2,3 triệu viên để chữa trị miễn phí cho 116.000 F0 tại cộng đồng ở TP Hồ Chí Minh.

Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long chỉ đạo: Ngay khi thuốc kháng virus về thì các Trạm y tế lưu động, tổ, đội y tế cơ sở phát các túi thuốc đến F0. Trong túi thuốc sẽ có thuốc điều trị kháng virus, thuốc bổ trợ điều trị dấu hiệu (sốt, ho, long đờm); thuốc điều trị các biến chứng đông máu, vitamnin C… Đội y tế khi phát thuốc cần nhấn mạnh trong túi thuốc có thuốc chữa trị kháng vi rút để ngươi dân yên tâm.

Để đáp ứng sức khỏe, dinh dưỡng, phường 5 cũng như các bản địa khác ở TP Hồ Chí Minh tiến hành rộng khắp mô hình “đi chợ thay cho dân”. Combo cho những lần đi chợ thay có sự thay đổi linh hoạt các mặt hàng thực phẩm. Cụ thể như: Combo thịt gà, cá khô, rau cải; combo sườn non, đậu phụ, trứng… để người dân lựa chọn. Với các gia đình có F0 đang điều trị, theo dấu tại nhà được cấp thuốc đầy đủ.

Chú thích ảnh
Bộ trưởng Bộ Y tế kiểm tra các túi thuốc được chuẩn bị cho những trường hợp F0 điều trị tại nhà. Ảnh: Bộ Y tế

Trước đó, Bộ Y tế cho biết, song song với lô thuốc Molnupiravir 2,3 triệu viên được doanh nghiệp sản xuất thuốc Molnupiravir nội địa tài trợ, các doanh nghiệp tiếp tục nhập khẩu, dự kiến ngày 28/8/2021, sẽ được thêm 1.700.000 viên 200mg đủ cho 50.000 liều sẽ được đón về Việt Nam. Đồng thời, các lô thuốc tiếp theo cũng đã được nhập khẩu để sử dụng trong chương trình vào đầu tháng 9/2021.

Trong bối cảnh tình hình dịch COVID-19 cốt truyện phức tạp tại Thành phố Hồ Chí Minh và một số tỉnh, thành thị phía Nam, chiến lược bổ trợ người bệnh F0 trị liệu tại nhà và cộng đồng được tiếp cận y tế một cách nhanh chóng, chủ động, từ đó góp phần giảm tải trong điều trị, giảm tử vong là đòi hỏi được đặt lên hàng đầu. Trên cơ sở các kinh nghiệm quốc tế, loại hình đau ốm (gần 80% người bệnh nhẹ, không có triệu chứng), Bộ Y tế đã liên tiếp cập nhật các phác đồ về quản lý, chăm sóc, điều trị, đảm bảo để các tình huống F0 ngay tại nhà và cộng đồng được tiếp cận, chăm sóc chữa trị một cách tốt nhất.

Những kết quả nghiên cứu thí nghiệm lâm sàng thuốc kháng virus Molnupiravir trong chữa trị COVID-19 đã ban bố tại một số quốc gia cho kết quả khả quan về tính an toàn, khả năng dung nạp, đặc biệt giảm tải lượng virus rõ rệt và làm sạch virus ở người bệnh thể nhẹ và vừa sau 5 ngày điều trị, giảm tỷ lệ nhập viện, giảm tử vong. Căn cứ kết quả đánh giá giữa kỳ của nghiên cứu thí nghiệm lâm sàng thuốc Molnupiravir tại cơ sở y tế, Bộ Y tế và Sở Y tế Thành phố Hồ Chí Minh tiến hành chương trình thí điểm trị liệu có khống chế trường hợp mắc COVID-19 tại nhà và cộng đồng.

Nội dung Từ 27/8, dùng thuốc kháng virus Molnupiravir cho F0 TP Hồ Chí Minh | Tin Công Nghệ được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayinthienlong.com. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayinthienlong.com để điều chỉnh. napmucmayinthienlong.com tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Liên Hệ Nạp Mực

Trả lời