TRƯỜNG THỊNH GROUP | MST: 0312179313

Dịch Vụ: Sửa Máy Tính, Máy In, Thay Mực Tận Nơi HCM | Làm Việc T2 - CN 19OO636343 - O984.966.552O938.169.138

(Xuất VAT đầy đủ - Bảo hành tận tâm - Uy Tín với 8 Năm Thành Lập)

Từ 1/12, các địa phương sẽ tự trích xuất dữ liệu hành khách đi máy bay, tàu hỏa qua app PC-COVID | Tin Công Nghệ


Web napmucmayinthienlong.com có bài: Từ 1/12, các địa phương sẽ tự trích xuất dữ liệu hành khách đi máy bay, tàu hỏa qua app PC-COVID | Tin Công Nghệ Trung tâm Công nghệ phòng chống dịch COVID-19 quốc gia đã hoàn thành nâng cấp tính năng mục “Khai báo di chuyển nội địa” thuộc chức năng khai báo y tế app PC-COVID.
Chú thích ảnh
Khách đi máy bay phải khai báo y tế điện tử tại phần mềm PC-COVID. Ảnh: Vân Sơn/Báo Tin tức.

Cụ thể, hiện ở phần “Khai báo di chuyển nội địa” trong mục “Khai báo y tế”, hành khách đã cũng có thể có thể khai đủ các tin tức di chuyển như: phương tiện di chuyển, số hiệu phương tiện, ngày khởi hành, nơi đi, nơi đến…

Trước đó, trong khi app PC-COVID đang nâng cấp các chức năng theo yêu cầu, Bộ Giao thông vận tải đã lãnh đạo các hãng hàng không, Tổng dịch vụ Đường sắt Việt Nam trích xuất dữ liệu khai báo di chuyển trong nước từ phần mềm PC-COVID rồi tổng hợp gửi các tỉnh, thành phố.  Do đó, để tạo điều kiện cho các tỉnh, phố xá chủ động trích xuất tin tức hành khách khai báo di chuyển nội địa, Bộ Giao thông vận tải đề xuất Bộ TT&TT, Bộ Y tế tiếp tục hoàn thiện chức năng khai báo di chuyển nội địa trên ứng dụng PC-COVID; hướng dẫn các tỉnh, thành phố trích xuất dữ liệu thông tin hành khách có khai báo đến địa phương.

Sau khi app PC-COVID được nâng cấp, Bộ Giao thông vận tải cũng đề xuất UBND các tỉnh, thành thị trực thuộc Trung ương chỉ định đầu mối của tỉnh, thành phố, kết hợp với 2 Bộ TT&TT, Y tế trích xuất dữ liệu thông tin hành khách có khai báo đến bản địa mình để tiến hành các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định.

“Kể từ ngày 1/12/2021, Bộ Giao thông Vận tải dừng tổng hợp và gửi thông tin hành khách có khai báo đến địa phương và đề nghị các tỉnh, thành thị chủ động khai thác các thông tin này qua ứng dụng PC-COVID”, công văn của Bộ Giao thông vận tải nêu rõ.

Theo các quy chế của ngành Giao thông Vận tải, hiện hành khách đi máy bay và đi tàu hỏa đã thực hiện khai báo y tế điện tử trên ứng dụng phòng chống dịch PC-COVID, phần “Khai báo di chuyển nội địa”. Các quy chế này nhằm tạo điều kiện cho hành khách đi lại bằng đường hàng không, đường ray thuận tiện trong qui trình di chuyển, cùng lúc giúp ngành hàng không, đường sắt đảm bảo chuyên nghiệp dịch vụ, phục vụ hành khách và khống chế dịch bệnh.

Nội dung Từ 1/12, các địa phương sẽ tự trích xuất dữ liệu hành khách đi máy bay, tàu hỏa qua app PC-COVID | Tin Công Nghệ được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayinthienlong.com. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayinthienlong.com để điều chỉnh. napmucmayinthienlong.com tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Liên Hệ Nạp Mực

Trả lời