TRƯỜNG THỊNH GROUP | MST: 0312179313

Dịch Vụ: Sửa Máy Tính, Máy In, Thay Mực Tận Nơi HCM | Làm Việc T2 - CN 19OO636343 - O984.966.552O938.169.138

(Xuất VAT đầy đủ - Bảo hành tận tâm - Uy Tín với 8 Năm Thành Lập)

TSMC, Samsung và nhiều công ty chip cam kết cung cấp thông tin cho Mỹ


Web napmucmayinthienlong.com có bài: TSMC, Samsung và nhiều công ty chip cam kết cung cấp thông tin cho Mỹ Bộ trưởng Thương mại Mỹ Gina Raimondo cho biết tất cả các nhà sản xuất chip bán dẫn lớn đã cam kết chấp hành yêu cầu của chính phủ Mỹ về cung cấp thông tin.

Bộ trưởng Thương mại Mỹ Gina Raimondo cho biết tất cả các hãng sản xuất chip bán dẫn lớn đã cam đoan chấp hành yêu cầu của chính phủ Mỹ về cung cấp thông tin.

Trong một cuộc vấn đáp ngày 8/11, Bộ trưởng Bộ Thương mại Mỹ Gina Raimondo đã nói: “Trong vòng 2 tuần qua, mình đã đích thân gọi điện cho CEO của tất cả các hãng sản xuất chip lớn tại Mỹ và nước ngoài. Tất cả các CEO đã bảo hiểm với tôi rằng họ sẽ chấp hành và cung cấp dữ liệu chúng tôi yêu cầu”.  

Tuy bà Raimondo chưa trực diện xem xét thông tin các dịch vụ sản xuất chip cung cấp, bà bảo rằng mình cảm thấy “lạc quan rằng họ đang cung cấp tin tức toàn diện” và nhà nước Mỹ sẽ chẳng cần viện đến Đạo luật Sản xuất Quốc phòng – một đạo luật an ninh quốc gia có từ thời Chiến tranh lạnh – để ép các dịch vụ này chấp hành yêu cầu. 

Bà Gina Raimondo cho thấy thêm: ”Tôi sẽ hiểu thêm nhiều thông tin sau khi coi xét dữ liệu thu được ngày hôm nay. Hy vọng rằng chúng tôi không cần dùng đến Đạo luật Sản xuất Quốc phòng, nhưng chúng tôi sẵn sàng thi hành nếu cần thiết.

Hiện tại, chuỗi cung ứng chip còn nhiều điểm thiếu minh bạch dẫn đến lòng tin của các bên ở mức thấp, do đó nên làm rõ điều gì đang xảy ra, lượng chip được sản xuất đang di chuyển về đâu và liệu có quốc gia nào đang tích trữ chip hay không”.  

TSMC, Samsung và nhiều công ty chip cam kết cung cấp thông tin cho Mỹ - 1

Bộ trưởng Bộ Thương mại Mỹ Gina Raimondo. Ảnh: Craig Hudson/Bloomberg.

Một số công ty sản xuất chip lớn tại châu Á đã công khai việc chấp hành đòi hỏi của chính phủ Mỹ mà không cung cấp dữ liệu mẫn cảm về khách hàng. TSMC không cung cấp dữ liệu cụ thể về bất kỳ khách hàng nào. Một số dịch vụ khác như Micron, Western Digital và United Microelectronics cũng từng nộp thông tin cho nhà nước Mỹ trước hạn chót 8/11, theo thông tin chính thức.

Samsung và SK Hynix, 2 cửa hàng sản xuất chip lớn của Hàn Quốc, cũng đã cung cấp thông tin sau khi thảo luận với Bộ Thương mại Mỹ mà không kể cả dữ liệu về khách hàng. 

Yêu cầu của Washington về cung cấp tin tức lượng chip tồn kho và lợi nhuận chip đã dấy lên tranh cãi tại cả Đài Loan (Trung Quốc) và Hàn Quốc, làm một số bên lo ngại rằng Mỹ đang ép các công ty chip giao nộp bí mật kinh doanh.

Chính quyền Biden đang nỗ lực giảm nhẹ nút thắt về chip đang khiến sản lượng ô tô và đồ điện tử tiêu dùng tại Mỹ đình trệ, cùng theo đó muốn xác định xem có bên nào đang tích trữ chip hay không. Các quan chức Mỹ đã nhiều đợt nhấn mạnh việc khu vực tư nhân phải có trách nhiệm trở nên minh bạch hơn nếu muốn nhà nước giải quyết thành công khủng hoảng chip. 

Trong vòng nhiều tháng qua, bản thân nhóm của Bộ trưởng Gina Raimondo đã cố làm rõ cách các nhà cung cấp chip phân phối nguồn cung của mình. Tuy nhiên, những buổi họp trước đó có sự tham dự của doanh nghiệp từ nhiều lĩnh vực vẫn còn nhiều uẩn khúc về tính minh bạch, bên cạnh việc các dịch vụ chip không thích giao nộp thông tin mẫn cảm về hoạt động kinh doanh của mình.

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/tsmc-samsung-va-nhieu-cong-ty-chip-cam-ket-cung-cap-thong-tin-cho-my-… Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/tsmc-samsung-va-nhieu-cong-ty-chip-cam-ket-cung-cap-thong-tin-cho-my-a533254.html

samsung, chip, chất bán dẫn, tsmc

Nội dung TSMC, Samsung và nhiều công ty chip cam kết cung cấp thông tin cho Mỹ được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayinthienlong.com. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayinthienlong.com để điều chỉnh. napmucmayinthienlong.com tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Liên Hệ Nạp Mực

Trả lời