TRƯỜNG THỊNH GROUP | MST: 0312179313

Dịch Vụ: Sửa Máy Tính, Máy In, Thay Mực Tận Nơi HCM | Làm Việc T2 - CN 19OO636343 - O984.966.552O938.169.138

(Xuất VAT đầy đủ - Bảo hành tận tâm - Uy Tín với 8 Năm Thành Lập)

Trung Quốc yêu cầu các cơ quan nhà nước loại bỏ máy tính do nước khác sản xuất  | Tin Công Nghệ


Web napmucmayinthienlong.com có bài: Trung Quốc yêu cầu các cơ quan nhà nước loại bỏ máy tính do nước khác sản xuất  | Tin Công Nghệ Trung Quốc đã ra lệnh cho các cơ quan chính phủ và các tập đoàn nhà nước thay thế các máy tính cá nhân do nước ngoài sản xuất bằng các sản phẩm nội địa trong vòng hai năm
Chú thích ảnh
Kế hoạch trên có thể khiến ít nhất 50 triệu máy tính cá nhân ở cấp trung ương bị thay thế. Ảnh: PEXELS

Cho đến nay, này là một trong những nỗ lực của Bắc Kinh nhằm loại bỏ sự hiện diện của công nghệ quốc tế bên trong các cơ quan đầu não ở nước này.

Tờ Bloomberg dẫn lời một số nhân vật thạo tin cho biết sau kỳ nghỉ lễ nối dài một tuần vừa qua, các nhân viên nhà nước đã được yêu cầu đổi máy tính cá nhân mang thương hiệu ngoại quốc sang những mặt hàng nội địa chạy trên hệ điều hành được phát triển trong nước.

Các nguồn tin cho biết theo kế hoạch, có khả năng ít nhất 50 triệu máy tính cá nhân ở cấp chính quyền trung ương sẽ bị thay mới. 

Quyết định này đã góp phần xúc tiến chiến dịch nối dài một thập kỷ qua của Trung Quốc nhằm thay thế công nghệ nhập khẩu bằng các biện pháp thay thế địa phương, từ chất bán dẫn đến thiết bị mạng và điện thoại.

Chiến dịch này sẽ ảnh hưởng trực diện đến doanh số bán sản phẩm của HP và Dell Technologies, những thương hiệu máy tính cá nhân lớn nhất ở Trung Quốc xếp sau “nhà vô địch” địa phương Lenovo.

Nỗ lực trên cũng phản ánh mối quan tâm ngày càng tăng của Bắc Kinh về bảo mật thông tin, cũng như sự tín nhiệm vào các sản phẩm “cây nhà lá vườn” của Lenovo, Huawei và Inspur.

Trong khi đó, các nhà phát triển phần mềm bản địa như Kingsoft và Standard Software đã có các bước tiến nhanh chóng để cạnh tranh với những dịch vụ Mỹ như Microsoft và Adobe.
Nhân vật giấu tên tiết lộ chiến dịch thay thế máy tính sau kia sẽ có mở rộng đến chính quyền cấp tỉnh.

Bộ Công nghiệp và Công nghệ Thông tin và Văn phòng Thông tin Quốc vụ viện Trung Quốc hiện chưa đem ra phản hồi về tin tức trên. 

Một số cơ quan nhà nước, trong đấy có truyền thông và an ninh mạng, có thể tiếp tục mua thiết bị công nghệ hiện đại của nước ngoài nếu như có giấy phép đặc biệt. Tuy nhiên, hệ thống giấy phép này sẽ có thắt chặt trong tương lai.

Nội dung Trung Quốc yêu cầu các cơ quan nhà nước loại bỏ máy tính do nước khác sản xuất  | Tin Công Nghệ được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayinthienlong.com. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayinthienlong.com để điều chỉnh. napmucmayinthienlong.com tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Liên Hệ Nạp Mực

Trả lời