TRƯỜNG THỊNH GROUP | MST: 0312179313

Dịch Vụ: Sửa Máy Tính, Máy In, Thay Mực Tận Nơi HCM | Làm Việc T2 - CN 19OO636343 - O984.966.552O938.169.138

(Xuất VAT đầy đủ - Bảo hành tận tâm - Uy Tín với 8 Năm Thành Lập)

Trung Quốc thử nghiệm lâm sàng vaccine bất hoạt chống biến thể Omicron | Tin Công Nghệ


Web napmucmayinthienlong.com có bài: Trung Quốc thử nghiệm lâm sàng vaccine bất hoạt chống biến thể Omicron | Tin Công Nghệ Trung Quốc ngày 26/4 đã cho phép thử nghiệm lâm sàng một loại vaccine ngừa COVID-19 sử dụng công nghệ virus bất hoạt để chống lại biến thể Omicron của virus SARS-CoV-2.
Chú thích ảnh
Vaccine phòng COVID-19 của hãng dược phẩm Trung Quốc Sinopharm. Ảnh minh họa: THX/TTXVN

Vaccine trên, do Tập đoàn dược phẩm Biotec của Trung Quốc liên kết Tập đoàn dược phẩm quốc gia Trung Quốc (Sinopharm) phát triển, đã được nghiên cứu từ tháng 12/2021. Các thử nghiệm sơ bộ, như đánh giá độ an toàn trên động vật và nghiên cứu tính sinh miễn dịch, cho biết vaccine này cũng có thể có thể tạo nên lượng kháng thể trung hòa cao ngăn chặn các biến thể khác nhau của virus SARS-CoV-2, cho dù là cả Omicron.

Trong các thử nghiệm lâm sàng, một phương pháp nghiên cứu ngẫu nhiên, mù đôi (trong đó cả đối tượng được nghiên cứu và cả những nhà khoa học đều được “làm mù” và cả thuốc thật và giả dược có hình dạng y hệt nhau) và thuần tập (nghiên cứu một nhóm người trong một khoảng thời gian) sẽ có áp dụng cho những người từ 18 tuổi trở lên đã tiêm 2 hoặc 3 mũi vaccine ngừa COVID-19. Mục tiêu của thí nghiệm là nhằm đánh giá tính an toàn và khả năng sinh miễn dịch của vaccine bất hoạt.

Trước đó, hai loại vaccine của Trung Quốc được dùng rộng rãi gồm vaccine CoronaVac của Sinovac và vaccine Vero Cell của Sinopharm cũng được phát triển dựa theo công nghệ virus bất hoạt. Đây là công nghệ truyền thống, vaccine được bào chế từ các hạt virus được tạo ra trong phòng thí nghiệm, sau đó chúng sẽ bị bất hoạt bằng nhiệt hoặc hoá chất để không thể truyền nhiễm COVID-19 cho người tiêm. Tuy virus bị bất hoạt, nhưng kháng nguyên của chúng vẫn tồn tại, nên khi tiêm vào cơ thể, hệ miễn dịch sẽ tạo nên phản ứng chống lại. Nhiều loại vaccine khác cũng sử dụng công nghệ tương tự, kể cả vaccine bại liệt tiêm, viêm gan A và vaccine cúm.

Nội dung Trung Quốc thử nghiệm lâm sàng vaccine bất hoạt chống biến thể Omicron | Tin Công Nghệ được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayinthienlong.com. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayinthienlong.com để điều chỉnh. napmucmayinthienlong.com tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Liên Hệ Nạp Mực

Trả lời