TRƯỜNG THỊNH GROUP | MST: 0312179313

Dịch Vụ: Sửa Máy Tính, Máy In, Thay Mực Tận Nơi HCM | Làm Việc T2 - CN 19OO636343 - O984.966.552O938.169.138

(Xuất VAT đầy đủ - Bảo hành tận tâm - Uy Tín với 8 Năm Thành Lập)

Trung Quốc phóng tàu vũ trụ vào tiểu hành tinh “có thể va chạm Trái Đất”


Web napmucmayinthienlong.com có bài: Trung Quốc phóng tàu vũ trụ vào tiểu hành tinh “có thể va chạm Trái Đất” Đó sẽ là một tàu vũ trụ “cảm tử“ thực hiện nhiệm vụ phòng thủ Trái Đất tương tự với tàu DART mà Mỹ từng phóng trước đó.-Công nghệ thông tin
Chia sẻ

Đó sẽ là một tàu vũ trụ “cảm tử” thực hiện nhiệm vụ phòng thủ Trái Đất tương tự với tàu DART mà Mỹ từng phóng trước đó.

Theo Daily Mail, Phó Giám đốc Cơ quan Quản lý không gian Quốc gia Trung Quốc (CNSA) Wu Yanhua cho biết tàu vũ trụ làm trọng trách phòng ngự Trái Đất của nước này sẽ có phóng vào giữa thập niên này. Mục tiêu của nó là một tiểu hành tinh không được tiết lộ rõ chi tiết, nhưng là một vật thể có khả năng va tiếp xúc với Trái Đất trong tương lai.

Trung Quốc phóng tàu vũ trụ vào tiểu hành tinh "có thể va chạm Trái Đất" - 1

Giới thiệu của CNSA về nhiệm vụ phòng ngự Trái Đất họ đang thực hiện – Ảnh: CNSA

Trong thử nghiệm này, tàu vũ trụ không người lái sẽ làm nhiệm vụ cảm tử, lao thẳng vào tiểu hành tinh nguy hiểm theo một góc được tính toán chi tiết để làm chệch quỹ đạo, khiến vật thể không còn nguy cơ va chạm Trái Đất nữa.

Đó sẽ là cơ sở để các nhà khoa học hoàn thiện một tàu vũ trụ “thực chiến” trong tương lai, sẵn sàng lên đường bất kể bao giờ có vật thể hiểm nguy xuất hiện.

CNSA cũng có kế hoạch thiết lập một hệ thống cảnh báo sớm và phát triển phần mềm giả lập để ngăn lại những vật thể hiểm nguy với Trái Đất.

Trước Trung Quốc, Mỹ cũng từng thử nghiệm tàu vũ trụ làm chệch hướng tiểu hành tinh, phóng vào tháng 11-2021.

Tàu vũ trụ mang tên DART của Mỹ hiện vẫn đang tiếp tục hành trình dự kiến kéo dài một năm để đâm vào vật thể nhỏ hơn trong cặp đôi tiểu hành tinh Dimorphos, cách Trái Đất 6,8 triệu dặm.

Trung Quốc phóng tàu vũ trụ vào tiểu hành tinh "có thể va chạm Trái Đất" - 2

DART của NASA và bộ đôi tiểu hành tinh mà nó đang hướng đến – Ảnh: NASA

Dimorphos cũng chính là một cặp vật thể gần Trái Đất thuộc loại “có khả năng gây nguy hiểm” theo tính toán của NASA. Nó gồm một tiểu hành tinh lớn cùng một cái khác nhỏ hơn quay quanh cái lớn như 1 mặt trăng. Mục tiêu của DART chính là làm mặt trăng này văng khỏi quỹ đạo.

Có biết bao vật thể không gian được các bộ phận vũ trụ khắp ngoài nước theo dấu vì xếp vào loại cũng có thể có thể gây nguy hiểm cho hành tinh, nhưng chủ yếu chỉ cần theo dõi thêm. Các tàu vũ trụ như DART hay dự án mà Trung Quốc đang thi hành sẽ nhắm vào các vật thể có khả năng thật sự cao – tuy đắt đỏ nhưng hoàn toàn cần thiết nếu như xuất hiện một tiểu hành tinh nào đó đáng sợ như tiểu hành tinh gây nên đại tuyệt chủng khủng long.

Nguồn: https://nld.com.vn/khoa-hoc/trung-quoc-phong-tau-vu-tru-vao-tieu-hanh-tinh-co-the-va-cham-trai-d… Nguồn: https://nld.com.vn/khoa-hoc/trung-quoc-phong-tau-vu-tru-vao-tieu-hanh-tinh-co-the-va-cham-trai-dat-20220428114652886.htm

Công nghệ thông tin,Cong nghe thong tin,Khám phá vũ trụ,tàu vũ trụ

Nội dung Trung Quốc phóng tàu vũ trụ vào tiểu hành tinh “có thể va chạm Trái Đất” được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayinthienlong.com. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayinthienlong.com để điều chỉnh. napmucmayinthienlong.com tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Liên Hệ Nạp Mực

Trả lời