TRƯỜNG THỊNH GROUP | MST: 0312179313

Dịch Vụ: Sửa Máy Tính, Máy In, Thay Mực Tận Nơi HCM | Làm Việc T2 - CN 19OO636343 - O984.966.552O938.169.138

(Xuất VAT đầy đủ - Bảo hành tận tâm - Uy Tín với 8 Năm Thành Lập)

Trung Quốc phát triển máy quét có thể nhìn xuyên thấu 30 lớp quần áo | Tin Công Nghệ


Web napmucmayinthienlong.com có bài: Trung Quốc phát triển máy quét có thể nhìn xuyên thấu 30 lớp quần áo | Tin Công Nghệ Các nhà khoa học Trung Quốc đã phát triển một loại máy quét toàn thân sử dụng công nghệ radar không gian có khả năng nhìn xuyên thấu qua nhiều lớp quần áo với độ nét cao.
Chú thích ảnh
Máy quét mới đã được thử nghiệm qua các vật liệu vải và độ dày khác nhau. Ảnh: Phòng thí nghiệm Quốc gia Vũ Hán về Quang điện tử

Theo báo Bưu điện Hoa Nam buổi sáng, các nhà nghiên cứu cho biết độ phân giải siêu cao của loại máy quét này còn cũng có thể có thể giúp nó xác định các vật thể được che giấu tinh vi với độ chuẩn xác cao hơn tại những điểm kiểm tra an ninh. Kết quả thử nghiệm cho thấy nếu được dùng ở khoảng cách gần một người, cái máy thậm chí cũng đều có thể nhìn thấy logo trên đồ lót của người đó ngay khi khi họ đang mặc nhiều lớp áo.

Cụ thể, nhóm nghiên cứu do Giáo sư Liu Jinsong tại Đại học Khoa học và Công nghệ Huazhong ở Vũ Hán dẫn đầu, đã đặt một mảnh giấy có in chữ “S” có kích thước bằng năm ngón tay cái bên dưới 5 loại quần áo phổ biến, được làm từ nhiều loại vải tự nhiên và tổng hợp. Kết quả là máy quét đã tạo nên hình ảnh chữ “S” rất rõ ràng, điều mà các máy quét có độ phân giải thấp hiện chưa làm được. Hình ảnh dần mờ đi khi các nhà nghiên cứu tăng số lớp vải, nhưng  máy quét vẫn cũng có thể có thể nhận dạng được đến 30 lớp.

Trong một bài báo được xuất bản trên tạp chí Optics and Optoelectronic Technology, nhóm nghiên cứu của ông Liu cho thấy với độ phân giải ở mức milimet, máy quét cũng đều có thể “dễ dàng phát giác những vật bị cấm như vũ trang giấu dưới quần áo”.

Theo truyền thông địa phương, một số loại máy quét toàn thân có tính phân giải cao đã được sử dụng tại những trường bay và các trạm biên phòng ở Trung Quốc. Tuy nhiên, các thiết bị này đều rất cồng kềnh, tốn diện tích, gây khó khăn cho chuyện lắp đặt trong một số trường hợp. Loại máy quét mới do nhóm nghiên cứu của giáo sư Liu chế tác chỉ có kích cỡ chỉ bằng một chiếc gương soi và sử dụng phối hợp 32 ăng-ten nhỏ.

“Đối với một radar truyền thống, độ nét càng cao thì ăng-ten càng lớn. Điều này không thực tế trong một số tình huống”, nhóm nghiên cứu cho biết trong bài báo. 

Nhiều nền tảng quân sự tối tân – cho dù là vệ tinh, máy bay chiến đấu và tàu chiến – cũng từng sử dụng công nghệ khẩu độ tổng hợp để giảm kích cỡ ăng-ten, bằng cách phối hợp tín hiệu của nhiều ăng-ten nhỏ hơn để có hình ảnh có độ phân giải cao hơn. Vệ tinh được trang bị radar khẩu độ tổng hợp mới nhất có thể nhìn rõ gạch trên vỉa hè vào ban đêm hoặc khi tiết trời xấu.

Ông Liu và các đồng nghiệp nói rằng họ đã sửa đổi công nghệ hiện có để đạt được kết quả không khiến hại cho cơ thể con người. Tuy nhiên, độ sắc nét của hình ảnh còn lệ thuộc vào khoảng cách của nhân loại với radar và chưa rõ liệu thiết bị mới này có được thí nghiệm trong trường bay hay không. 

Hồi tháng 9/2021, một nhân viên an ninh tại Sân bay Quốc tế Thủ đô Bắc Kinh cho thấy Trung Quốc đang sử dụng nhiều thiết bị quét tạo nên hình ảnh chi tiết, rõ nét hơn trước đây. Trong đó có hệ thống quét được điều khiển bởi trí sáng dạ nhân tạo có thể phát giác bất kỳ vật thể nào giấu dưới lớp quần áo.

Một quan chức thương chính làm việc tại một trường bay lớn ở miền nam Trung Quốc bật mí những hình ảnh do máy quét toàn thân thu thập sẽ được lưu giữ trong ổ hdd 1 thời gian nhất định và đã được liên kết với tên hành khách và các tin tức cá nhân khác. Quan chức này cho thấy việc bảo vệ dữ liệu này vô cùng quan trọng đối với ban quản lý sân bay, bởi vì sự cố rò rỉ có thể“biến thành cơn ác mộng”.

Máy quét toàn thân đã xuất ngày nay một số sân bay lớn ở Mỹ khoảng một thập kỷ trước. Chúng cũng đều có thể phát hiện các chất phi kim loại như nhựa và bột ngay cả những lúc được cất giấu tinh vi trong cơ quan cơ thể. 

Nội dung Trung Quốc phát triển máy quét có thể nhìn xuyên thấu 30 lớp quần áo | Tin Công Nghệ được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayinthienlong.com. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayinthienlong.com để điều chỉnh. napmucmayinthienlong.com tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Liên Hệ Nạp Mực

Trả lời