TRƯỜNG THỊNH GROUP | MST: 0312179313

Dịch Vụ: Sửa Máy Tính, Máy In, Thay Mực Tận Nơi HCM | Làm Việc T2 - CN 19OO636343 - O984.966.552O938.169.138

(Xuất VAT đầy đủ - Bảo hành tận tâm - Uy Tín với 8 Năm Thành Lập)

Trung Quốc mua than của Nga bằng đồng NDT | Tin Công Nghệ


Web napmucmayinthienlong.com có bài: Trung Quốc mua than của Nga bằng đồng NDT | Tin Công Nghệ một số doanh nghiệp Trung Quốc đã mua than của Nga bằng đồng Nhân dân tệ (NDT) vào tháng trước và các lô than đầu tiên sẽ đến Trung Quốc trong tháng này.
Chú thích ảnh
Ảnh minh họa: Reuters

Theo phóng viên TTXVN tại Moskva, đây sẽ là những chuyến ship hàng nhiên liệu thô trước mắt được thanh toán bằng đồng NDT kể từ thời điểm Mỹ và châu Âu áp đặt các lệnh trừng trị đối với Nga do chiến dịch quân sự tại Ukraine và loại một số ngân hàng của Nga khỏi hệ thống thanh toán quốc tế SWIFT.

Các nhà xuất khẩu dầu của Nga cũng đã cung cấp cho người mua Trung Quốc tùy chọn phải trả bằng đồng NDT. Theo nguồn tin của Bloomberg, các lô dầu cấp ESPO đầu tiên, được mua bằng đồng NDT, sẽ có giao cho các nhà xưởng lọc dầu độc lập ở Trung Quốc trong tháng 5.

Bắc Kinh từ lâu đã tìm cách tăng cường sử dụng đồng NDT trong thương mại ngoài nước và các lệnh trừng phạt Nga đang giúp hiện thực hóa điều đó. Tuy nhiên, các khoản thanh toán bằng NDT không có khả năng dọa dẫm sự thống trị của đồng USD, ít đặc biệt là trong ngắn hạn. Theo Ngân hàng Thanh toán quốc tế (BIS), tỷ trọng của đồng USD trong phải trả quốc tế là khoảng 88%.

Các doanh nghiệp Trung Quốc có truyền thống mua than ở Nga bằng USD, tuy vậy sau khi một số ngân hàng Nga ngắt khỏi hệ thống SWIFT, nhiều đối tác Trung Quốc đã tạm ngừng giao dịch. Nga là nước cung cấp than lớn thứ hai cho Trung Quốc. Hiệp hội Vận tải và phân phối than Trung Quốc lưu ý mặc dầu các doanh nghiệp Trung Quốc vẫn đoái hoài đến việc tăng nhập khẩu than từ Nga, tuy vậy các rào ngăn cản về hậu cần và tài chính sẽ hạn chế hoạt động này.

Nội dung Trung Quốc mua than của Nga bằng đồng NDT | Tin Công Nghệ được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayinthienlong.com. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayinthienlong.com để điều chỉnh. napmucmayinthienlong.com tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Liên Hệ Nạp Mực

Trả lời