TRƯỜNG THỊNH GROUP | MST: 0312179313

Dịch Vụ: Sửa Máy Tính, Máy In, Thay Mực Tận Nơi HCM | Làm Việc T2 - CN 19OO636343 - O984.966.552O938.169.138

(Xuất VAT đầy đủ - Bảo hành tận tâm - Uy Tín với 8 Năm Thành Lập)

Trung Quốc lo ngại “vũ trụ ảo” Meta làm sai lệch giá trị sống


Web napmucmayinthienlong.com có bài: Trung Quốc lo ngại “vũ trụ ảo” Meta làm sai lệch giá trị sống Một tổ chức nghiên cứu lớn của Trung Quốc đã cảnh báo về rủi ro an ninh quốc gia và kinh tế – xã hội của “vũ trụ ảo” – mục tiêu chính mà Meta (đổi tên từ Facebook) theo đuổi.

Một tổ chức nghiên cứu lớn của Trung Quốc đã cảnh báo về rủi ro an ninh quốc gia và kinh tế – xã hội của “vũ trụ ảo” – mục đích chính mà Meta (đổi tên từ Facebook) theo đuổi.

Trung Quốc lo ngại "vũ trụ ảo" Meta làm sai lệch giá trị sống - 1

Tuy “vũ trụ ảo” (metaverse) vẫn còn là định nghĩa đang được phát triển, “đặc tính công nghệ” và “xu hướng phát triển” của nó cho biết tiềm năng an ninh quốc gia đáng kể, theo nghiên cứu từ Viện Quan hệ Quốc tế Đương đại Trung Quốc (CICIR) – một tổ chức nghiên cứu cũ kỹ có quan hệ với Bộ An ninh Quốc gia Trung Quốc. 

Bài viết được viết bởi 4 nhà nghiên cứu từ Viện Nghiên cứu Hoa Kỳ thuộc CICIR, gồm Lý Tranh, Lý Mặc, Trương Lam Thư và Hàn Á Phong. Bài viết được xuất bản sau khi Mark Zuckerberg thay tên cửa hàng từ Facebook thành Meta.

Vũ trụ ảo nói tới một thế giới ảo rộng lớn, trong đó các nhân vật ảo đại diện cho người thật có thể tương tác theo nhiều cách, cho dù là vui chơi, làm việc hoặc tương tác xã hội đơn thuần. Một số người coi vũ trụ ảo là bước tiến hóa tiếp theo của Internet.

Theo bài viết của 4 học giả từ CICIR, những không may tiềm tàng đi kèm với vũ trụ ảo bao gồm nhiều nguy cơ về bảo mật và “chủ nghĩa bá quyền công nghệ”. Trong đó, các quốc gia đang phát triển dần lệ thuộc hơn vào các quốc gia phát triển khi khoảng cách giữa 2 hướng trong phát triển vũ trụ ảo ngày càng rộng.

Cũng theo bài viết trên, vũ trụ ảo đem lại nhiều hàm ý cho hệ thống chính trị, kinh tế và xã hội của các quốc gia. Ví dụ, vũ trụ ảo có thể trở thành phần nào của “xu hướng tư tưởng chính trị”, “ảnh hưởng ngầm” đến an ninh văn hóa và chính trị của quốc gia.

Bên cạnh đó, vũ trụ ảo cũng cũng đều có thể đem đến thêm nhiều vấn đề xã hội. Trải nghiệm trong ngoài nước ảo này còn cũng đều có thể ảnh hưởng xấu đến thanh thiếu niên, bị lạm dụng để sản xuất “ma túy số”, và cũng có thể dẫn đến việc rời xa cuộc đời thực, theo CICIR. 

Kết luận bài viết, các học giả từ CICIR cho rằng, rủi ro nêu trên sẽ dẫn đến nhu cầu quản lý, hướng dẫn và hợp tác từ nhà nước và cộng đồng quốc tế. 

Tuy vẫn không có hình thái hay mặt hàng vũ trụ ảo hoàn tất nào, thuật ngữ này đã biết thành thông dụng hơn khi nhiều người dùng các trò chơi như Fortnite và Roblox để gặp gỡ và trao đổi trong môi trường ảo. Các cửa hàng công nghệ lớn và nhỏ tại Trung Quốc cũng đã và đang chạy theo khuynh hướng này. 

Chẳng hạn, ByteDance – đơn vị quản lý phần mềm TikTok, đã mua lại startup thực tế ảo Pico Interactive, và đầu tư khoảng 100 triệu NDT (15,6 triệu USD) vào Mycodeview – dịch vụ đứng sau trò chơi Reworld mong muốn cạnh tranh với Roblox.

Trong khi đó, Tencent và Alibaba cũng từng đăng ký bản quyền một số thương hiệu liên quan đến vũ trụ ảo.

Truyền thông Trung Quốc cũng từng để ý đến xu hướng này. Thời báo Chứng khoán – một tờ báo do nhà nước Trung Quốc sở hữu, tháng trước đã cảnh báo rằng, mọi người không nên mù quáng đầu tư vào những định nghĩa “to lớn nhưng viển vông” như vũ trụ ảo nếu không thích chịu tổn thất lớn về tiền bạc.

Nguồn: http://danviet.vn/trung-quoc-lo-ngai-vu-tru-ao-meta-lam-sai-lech-gia-tri-song-50202131195823930…. Nguồn: http://danviet.vn/trung-quoc-lo-ngai-vu-tru-ao-meta-lam-sai-lech-gia-tri-song-50202131195823930.htm

facebook, thực tế ảo

Nội dung Trung Quốc lo ngại “vũ trụ ảo” Meta làm sai lệch giá trị sống được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayinthienlong.com. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayinthienlong.com để điều chỉnh. napmucmayinthienlong.com tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Liên Hệ Nạp Mực

Trả lời