TRƯỜNG THỊNH GROUP | MST: 0312179313

Dịch Vụ: Sửa Máy Tính, Máy In, Thay Mực Tận Nơi HCM | Làm Việc T2 - CN 19OO636343 - O984.966.552O938.169.138

(Xuất VAT đầy đủ - Bảo hành tận tâm - Uy Tín với 8 Năm Thành Lập)

Trung Quốc khẳng định sẵn sàng hỗ trợ Triều Tiên ứng phó với dịch COVID-19 | Tin Công Nghệ


Web napmucmayinthienlong.com có bài: Trung Quốc khẳng định sẵn sàng hỗ trợ Triều Tiên ứng phó với dịch COVID-19 | Tin Công Nghệ Trung Quốc tuyên bố nước này sẵn sàng
Chú thích ảnh
Người dân được kiểm tra thân nhiệt trước khi vào một rạp xiếc ở Bình Nhưỡng, Triều Tiên. Ảnh tư liệu: AFP/TTXVN

Phát biểu họp báo thường kỳ, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc, ông Triệu Lập Kiên nhấn mạnh Bắc Kinh cảm thông với tình hình bùng phát dịch hiện giờ tại Triều Tiên và sẵn sàng cung cấp mọi bổ trợ cho Bình Nhưỡng để đối phó với dịch bệnh. Trung Quốc hiện vừa đối tác thương mại lớn số 1 vừa là đồng minh thân thiết của Triều Tiên.

Triều Tiên đã áp đặt các biện pháp phong tỏa biên giới cẩn mật kể từ khi đại dịch bùng phát trên thế giới vào năm 2020 và thông báo chưa khi nào ghi nhận ca mắc COVID-19 nào tính đến hết ngày 11/5 vừa qua. Tuy nhiên, Hãng thông tấn Trung ương Triều Tiên (KCNA) ngày 12/5 đưa tin, kết quả giải mã gene các mẫu bệnh phẩm nhận được từ những bệnh nhân tại Bình Nhưỡng “trùng khớp với dòng phụ BA.2 của biến thể Omicron”. Do đó, giới chức nước này đã tuyên bố tiến hành hệ thống khống chế virus ở “mức nguy cấp cao nhất”.

Mặc dù vậy, Triều Tiên cho tới nay vẫn từ chối thực hiện bất kỳ chương trình tiêm vaccine ngừa COVID-19 nào, bao gồm thu được đề nghị bổ trợ của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), Trung Quốc và Nga. Nước này vẫn đang nỗ lực ngăn chặn nguy cơ bùng phát đại dịch bằng cách phong tỏa các đường biên giới. 

Theo nhận định của giới chuyên gia, 25 triệu người dân Triều Tiên dễ bị thương tổn do chưa được tiêm vaccine phòng bệnh và cơ sở hạ tầng y tế có hạn của Bình Nhưỡng có nguy cơ phải đương đầu với một đợt bùng phát dịch lớn.

Nội dung Trung Quốc khẳng định sẵn sàng hỗ trợ Triều Tiên ứng phó với dịch COVID-19 | Tin Công Nghệ được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayinthienlong.com. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayinthienlong.com để điều chỉnh. napmucmayinthienlong.com tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Liên Hệ Nạp Mực

Trả lời