TRƯỜNG THỊNH GROUP | MST: 0312179313

Dịch Vụ: Sửa Máy Tính, Máy In, Thay Mực Tận Nơi HCM | Làm Việc T2 - CN 19OO636343 - O984.966.552O938.169.138

(Xuất VAT đầy đủ - Bảo hành tận tâm - Uy Tín với 8 Năm Thành Lập)

Trung Quốc hé lộ hàng chục drone 'chế' từ chiến đấu cơ thời Liên Xô | Tin Công Nghệ


Web napmucmayinthienlong.com có bài: Trung Quốc hé lộ hàng chục drone 'chế' từ chiến đấu cơ thời Liên Xô | Tin Công Nghệ Một loạt máy bay không người lái J-6 trên đường băng tại căn cứ không quân Liancheng, Trung Quốc, đối điện Đài Loan.
Chú thích ảnh
Loạt phi cơ không người lái được chuyển đổi từ chiến đấu cơ cũ của Trung Quốc đậu tại căn cứ không quân Liangcheng, tỉnh Phúc Kiến. Ảnh: Planet Labs

Trang Defence News, Trung Quốc đã lần trước mắt giới thiệu các phi đội chiến đấu cơ từ thập niên 1950 được chuyển đổi thành phi cơ không người lái. Loạt drone này xuất hiện rõ trong những bức ảnh vệ tinh chụp hai căn cứ không quân Trung Quốc ở bờ biển phía đông, đối diện đảo Đài Loan.

Bộ Tư lệnh Chiến khu Đông Bộ của Quân đội Giải phóng Nhân dân Trung Quốc đã công bố các bức ảnh chụp hai chiếc Shenyang J-6 trên tài khoản mạng xã hội Weibo của mình trong một bài đăng về sự kiện đánh dấu bắt đầu chu kỳ huấn luyện vào nửa cuối năm 2021 cho 1 lữ đoàn huấn luyện.

Những bức ảnh này được chụp tại một phi trường không xác định. Buổi lễ xảy ra ở đây có treo biểu ngữ nhưng đã được chỉnh sửa ảnh để xóa danh tính của lữ đoàn huấn luyện. Các số seri năm chữ số trên phi cơ J-6 cũng đều có thể xác định công ty mà chúng thuộc về cũng từng được làm mờ.

Phương pháp làm mờ số seri, thông tin có thể được sử dụng để định vị dịch vụ mà chiếc phi cơ được phiên chế, vốn khá phổ biến khi Trung Quốc công bố chính thức các hình ảnh về máy bay của Lực lượng Không quân Giải phóng Nhân dân (PLAAF). Điều này cho biết những chiếc J-6 vẫn đang nằm ở phía trong biên chế. 

Trong ảnh được công bố, cả hai máy bay không sơn, nhưng đều mang 3 điểm cứng để trữ vũ khí ngoài trên mỗi cánh.

J-6 là bản sao của máy bay đánh chặn Mikoyan-Gurevich MiG-19 của Liên Xô, phiên bản có một số người lái đã chính thức ngừng hoạt động trong biên chế của PLAAF từ năm 2010. Vào thời điểm đó, loại máy bay này được cho là lỗi thời về mọi mặt, trong đó chiếc J-6 cơ bản còn chưa được trang bị radar.

Chú thích ảnh
Máy bay không người lái chuyển đổi J-6.

Sau lúc xuất hiện chính thức, những chiếc J-6 chuyển đổi tiếp tục lộ diện trên ảnh vệ tinh chụp hai căn cứ không quân ở các tỉnh sát biển của Trung Quốc đối diện với đảo Đài Loan. Các khung phi cơ tại các căn cứ này (gồm Liancheng ở tỉnh Phúc Kiến và Yantang-Li, hay Xingning, ở tỉnh Quảng Đông), được đỗ thành hàng ngay ngắn.

Từ năm 2013 đã xuất hiện một số báo cáo cho rằng Trung Quốc đã chuyển đổi máy bay J-6 thành phi cơ không người lái, để dùng để làm mồi nhử và áp đảo hệ thống phòng không đối phương bằng số lượng lớn của chúng, hoặc dùng như 1 phi cơ chiến đấu không người lái thô sơ.

Một tấm hình vệ tinh của Planet Labs chụp căn cứ không quân Liangcheng vào ngày 15/9 cho thấy có tới 50 chiếc J-6 đậu ở căn cứ, với 9 chiếc trong đó chụp bên cạnh đường băng dài 238 mét.

Hình ảnh cập nhật về căn cứ Xingning ở Quảng Đông thì chưa có, tuy vậy ảnh vệ tinh chụp hồi tháng 4/2020 cho thấy có 29 chiếc J-6 tại đây. Những ảnh vệ tinh cũ hơn của Google Earth cho biết phi cơ đang nằm trên mặt đất vào tháng 3/2013, tháng 10/2014 và mới đây là tháng 12/2018.

Loại máy bay này cũng xuất hiện ở những khu vực khác trong căn cứ qua các ảnh vệ tinh chụp rải rác những năm qua, càng cho thấy phi đội này vẫn đang làm việc và chưa bị bỏ lại.

Căn cứ không quân Liancheng và Xingning cách Đài Loan/Trung Quốc khoảng 275 dặm, đặt Đài Loan vào trong tầm hoạt động của J-6.

Trong khi đó, Trung Quốc vẫn chưa chính thức công nhận sự hiện hữu của máy bay không người lái chuyển đổi từ J-6.

Nội dung Trung Quốc hé lộ hàng chục drone 'chế' từ chiến đấu cơ thời Liên Xô | Tin Công Nghệ được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayinthienlong.com. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayinthienlong.com để điều chỉnh. napmucmayinthienlong.com tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Liên Hệ Nạp Mực

Trả lời