TRƯỜNG THỊNH GROUP | MST: 0312179313

Dịch Vụ: Sửa Máy Tính, Máy In, Thay Mực Tận Nơi HCM | Làm Việc T2 - CN 19OO636343 - O984.966.552O938.169.138

(Xuất VAT đầy đủ - Bảo hành tận tâm - Uy Tín với 8 Năm Thành Lập)

Trung Quốc dự định phóng tàu, đâm vào tiểu hành tinh


Web napmucmayinthienlong.com có bài: Trung Quốc dự định phóng tàu, đâm vào tiểu hành tinh Trung Quốc đang lên kế hoạch đâm vào một tiểu hành tinh để thay đổi quỹ đạo của nó trong vài năm tới.-Công nghệ thông tin
Chia sẻ

Trung Quốc đang lên kế hoạch đâm vào một tiểu hành tinh để thay đổi quỹ đạo của nó trong vài ba năm tới.

Trung Quốc dự định phóng tàu, đâm vào tiểu hành tinh - 1

Ông Ngô Diệm Hoa (Wu Yanhua), Phó Cục trưởng Cục Vũ trụ Quốc gia Trung Quốc (CNSA) ngày 24/4 cho biết, Trung Quốc đang lên kế hoạch thành lập một hệ thống quan sát và phòng ngự tiểu hành tinh, đồng thời thi hành một thí nghiệm công nghệ sớm nhất vào năm 2025 hoặc năm 2026 trên một tiểu hành tinh đang gây đe dọa bằng phương pháp theo dấu chặt chẽ và va chạm để thay đổi quỹ đạo của nó.

“Chúng tôi sẽ bắt đầu nâng cấp hệ thống theo dõi trên mặt đất và trong không gian cũng như hệ thống cảnh báo sớm tiểu hành tinh. Để thực hành điều đó, chúng tôi cần soạn một danh sách và phân tích tiểu hành tinh nào có nguy cơ lớn nhất. Chúng tôi cũng cần nghiên cứu và khám phá để xem liệu có kỹ thuật phù hợp nào giúp loại bỏ mối đe dọa hay không”, ông Ngô Diệm Hoa nói.

“Các thử nghiệm công nghệ theo cách này sẽ là đóng góp mới của Trung Quốc cho con người trong sau này để thực thụ đối phó với mối đe dọa của các tiểu hành tinh và các vật thể ngoài Trái đất đối với hành tinh của chúng ta”, Phó Cục trưởng Cục Vũ trụ Quốc gia Trung Quốc cho biết.

Vụ va quệt với tiểu hành tinh gần đây nhất xảy ra vào năm 2013 tại tỉnh Chelyabinsk của Nga, khi một tiểu hành tinh gần Trái Đất có đường kính khoảng 18m đi vào bầu khí quyển và phát nổ cách mặt đất 30km. Sức công phá của nó tương đương khoảng 30 quả bom nguyên tử, khiến hơn 1.500 người bị thương và làm hư hỏng hơn 3.000 ngôi nhà.

Các nhà chức trách Nga sau đó xác nhận một thiên thạch đã “tấn công” Nga rồi cho biết, điều ấy minh chứng rằng toàn bộ hành tinh đều dễ dẫn đến thương tổn bởi thiên thạch. Do đó cần có 1 hệ thống bảo quản không gian để bảo vệ hành tinh khỏi những vật thể tựa như trong tương lai.

Theo các chuyên gia Trung Quốc, hiện biện pháp thiết thực nhất để né các tác động như vậy là va vào tiểu hành tinh đang dọa dẫm và thay đổi hướng đi mới đầu của nó. Để đạt được điều này, Trung Quốc sẽ cần một tên lửa phòng không có lực đẩy đặc biệt lớn và điều kia sẽ đưa Trung Quốc vào nhóm hàng đầu về công nghệ phòng thủ tiểu hành tinh của thế giới. 

Ngoài ra, Trung Quốc sẽ bắt đầu thời kì 4 của chương trình khám phá Mặt trăng trong năm nay, kể cả phóng tàu thăm dò Hằng Nga 6, 7 và 8 tới Mặt trăng và xây dựng Trạm nghiên cứu Mặt trăng quốc tế. Các dự án hàng không vũ trụ quan trọng của Trung Quốc cũng cho dù là lấy vật mẫu tiểu hành tinh gần Trái đất, đem mẫu đất đá Sao Hỏa về Trái đất và khám phá Sao Mộc trong khoảng 4 năm tới.

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/trung-quoc-du-dinh-phong-tau-dam-vao-tieu-hanh-tinh-a550950.html Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/trung-quoc-du-dinh-phong-tau-dam-vao-tieu-hanh-tinh-a550950.html

Công nghệ thông tin,Cong nghe thong tin,Khám phá vũ trụ,quỹ đạo

Nội dung Trung Quốc dự định phóng tàu, đâm vào tiểu hành tinh được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayinthienlong.com. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayinthienlong.com để điều chỉnh. napmucmayinthienlong.com tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Liên Hệ Nạp Mực

Trả lời