TRƯỜNG THỊNH GROUP | MST: 0312179313

Dịch Vụ: Sửa Máy Tính, Máy In, Thay Mực Tận Nơi HCM | Làm Việc T2 - CN 19OO636343 - O984.966.552O938.169.138

(Xuất VAT đầy đủ - Bảo hành tận tâm - Uy Tín với 8 Năm Thành Lập)

Trung Quốc điều máy bay ném bom hạng nặng tới sát biên giới Ấn Độ | Tin Công Nghệ


Web napmucmayinthienlong.com có bài: Trung Quốc điều máy bay ném bom hạng nặng tới sát biên giới Ấn Độ | Tin Công Nghệ Quân giải phóng Nhân dân Trung Quốc (PLA) đã triển khai ít nhất một máy bay ném bom chiến lược tầm xa H-6K tới biên giới giáp Ấn Độ nhằm cảnh báo New Delhi.
Chú thích ảnh
Máy bay ném bom chiến lược tầm xa H-6K bay qua khu vực đồi núi trong khúc video được phát trên CCTV. Ảnh: CCTV

Trong video được phát trên Đài truyền hình trung ương Trung Quốc (CCTV) hôm 11/11 nhân kỷ niệm 72 năm thành lập Không quân Quân Giải phóng Nhân dân Trung Quốc, một cảnh quay cho biết oanh tạc cơ H-6K bay qua dãy núi, ngầm khẳng định phi cơ điều tới đến dãy Himalaya.

Hình ảnh ghi nhận chiếc H-6K được chuẩn bị các tên lửa tầm ngắn KD-63, thay vì tên lửa hành trình tầm xa CJ-20 vốn được thiết kế cho mẫu phi cơ này. Theo một nguồn tin quân ẩn danh tại Bắc Kinh, máy bay ném bom tầm xa H-6K thường tập trung tại tỉnh Thiểm Tây, nhưng từ năm ngoái đã được điều động đồn trú tạm thời theo hình thức luân phiên ở Kashgar, thuộc khu tự trị Tân Cương.

Máy bay nằm ở trong phiên chế của Chiến khu Tây, đầu mối đặc trách khu vực Tân Cương, Tây Tạng, bảo hiểm an ninh dọc tuyến biên cương với Ấn Độ. “Quân đội Trung Quốc rất đơn giản triển khai phi cơ ném bom H-6K đến biên thuỳ Trung – Ấn, bởi những máy bay này nằm dưới quyền chỉ đạo của Chiến khu Tây”, nguồn tin chia sẻ.

Chuyên gia quân sự Antony Wong tại Macau nhìn nhận hành động tiến hành oanh kích cơ áp sát biên cương rõ rệt là một lời cảnh báo của Trung Quốc nhằm vào Ấn Độ. “Thủ đô New Delhi nằm ở phía trong tầm tác chiến của H-6K và tầm bắn của tên lửa CJ-20”, Wong nói.

Tuy nhiên, bình luận viên quân sự Song Zhongping người Trung Quốc lại nghĩ rằng PLA ít tập trung vào thủ đô của Ấn Độ, thay vào đây là các căn cứ không quân, bãi phóng hoả tiễn và nhiều cứ điểm quân sự khác gần biên giới.

H-6K là phiên bản hiện đại nhất của hãng máy bay ném bom H-6 do Trung Quốc sản xuất trên cơ sở cải tiến mẫu máy bay ném bom Tupolev Tu-16 của Liên Xô trước đây. H-6K không những mang bom thường thì mà còn cũng có thể mang bom thông minh và tên lửa hành trình. Mỗi chiếc H-6K chở được theo 9 tấn vũ trang các loại với khoảng bay tác chiến 1.800km, vận tốc hành trình 750km/h. 

Đáp trả bước tiến hành binh lực từ PLA, Không quân Ấn Độ đã điều các tiêm kích MiG-29UPG và Su-30MKI đến những căn cứ không quân tiền tuyến ở Ladakh, Sikkim và Arunachal Pradesh, ba điểm nóng tranh chấp dọc biên giới giữa hai nước.

Trước đó, Ấn Độ tăng cường năng lực phòng vệ dọc biên giới Trung Quốc sau khi nổ ra vụ đụng độ đẫm máu nhất giữa hai bên sau nhiều thập kỉ ở thung lũng Galwan thuộc vùng Ladakh hồi tháng 5/2020, làm ít nhất 20 binh sĩ Ấn Độ thiệt mạng. Hai bên sau kia đã nối lại đàm phán về triệt thoái vũ khí, đội quân dọc biên giới, nhưng vẫn chưa đạt được đột phá trong xử lý những điểm tranh chấp mấu chốt trên thực địa.

Ấn Độ gần đây đã triển khai một lượng lớn vũ trang được phía Mỹ chuyển giao tới khu vực biên giới giáp Trung Quốc, nhằm tăng cường năng lực phòng vệ trong bối cảnh đàm phán tranh chấp biên thuỳ giữa New Delhi và Bắc Kinh bế tắc.

Số vũ trang này chủ yếu được tăng cường cho khu vực cao nguyên Tawang giáp biên thuỳ với Bhutan và vùng Tây Tạng (Trung Quốc). Đây là vùng đất mà Bắc Kinh tuyên bố chủ quyền, nhưng do Ấn Độ quản lý trên thực địa.

Những vũ trang này gồm có trực thăng Chinook, lựu pháo M777 cùng các dòng súng trường do Mỹ chế tạo, cùng theo với đó là hoả tiễn hành trình siêu thanh do Ấn Độ tự phát triển, một hệ thống do thám đời mới. Nhiều trong các này là vũ trang của Ấn Độ được Mỹ cung cấp trong bối cảnh hợp tác giữa hai nước có đà tăng trưởng tích cực trong vài năm gần đây.

Ngoài ra, Ấn Độ cũng đẩy mạnh xây dựng hạ tầng phục vụ tác chiến ở khu vực này. Các kĩ sư đang khoan một đường hầm 2 làn chạy xuyên qua một con đèo hiểm trở ở độ cao khoảng 4.000 mét so với mực nước biển, để rút ngắn thời gian đi lại và bảo hiểm bí mật cho việc điều chuyển quân, vũ khí tới vùng biên thuỳ có tranh chấp với Trung Quốc. Hiện tại, để tới được khu vực biên giới trên, các phương.

Nội dung Trung Quốc điều máy bay ném bom hạng nặng tới sát biên giới Ấn Độ | Tin Công Nghệ được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayinthienlong.com. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayinthienlong.com để điều chỉnh. napmucmayinthienlong.com tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Liên Hệ Nạp Mực

Trả lời