TRƯỜNG THỊNH GROUP | MST: 0312179313

Dịch Vụ: Sửa Máy Tính, Máy In, Thay Mực Tận Nơi HCM | Làm Việc T2 - CN 19OO636343 - O984.966.552O938.169.138

(Xuất VAT đầy đủ - Bảo hành tận tâm - Uy Tín với 8 Năm Thành Lập)

Trung Quốc công bố làm chủ hệ thống máy tính lượng tử mạnh nhất thế giới | Tin Công Nghệ


Web napmucmayinthienlong.com có bài: Trung Quốc công bố làm chủ hệ thống máy tính lượng tử mạnh nhất thế giới | Tin Công Nghệ Một nhóm nghiên cứu của Trung Quốc đã chế tạo thành công hệ thống siêu máy tính lượng tử có tên gọi
Chú thích ảnh
Hệ thống siêu máy tính lượng tử Zuchongzhi. Ảnh: SCMP

Thành tựu nổi bật này đưa Trung Quốc trở thành nước đầu tiên đạt được ưu thế lượng tử ở hai lĩnh vực chủ đạo là công nghệ điện toán lượng tử quang tử và công nghệ siêu máy tính lượng tử.

Nghiên cứu mới này do nhà vật lý lượng tử người Trung Quốc Pan Jianwei đứng đầu và mới được nêu ra trên tờ Physical Review Letters và Science Bulletin.

Tháng 12/2020, nhóm nghiên cứu đã hoàn thiện nguyên mẫu máy tính lượng tử quang tử Jiuzhang, chuẩn bị chip xử lý lượng tử mạch quang thay vì phần mềm chất liệu siêu dẫn trên chip. Jiuzhang sử dụng các mạch quang học thi hành các phép tính, cụ thể là các photon thay vì dòng electron như mạng máy tính Sycamore của Google. Với 76 photon, Jiuzhang đạt được ưu thế lượng tử.

Ưu thế lượng tử (Quantum supremacy) hay ưu thế lượng tử (Quantum advantage) đạt được khi một máy tính lượng tử có thể xử lý một vấn đề mà không một máy tính tiêu chuẩn nào có thể thực hành được trong 1 khoảng thời gian khả thi.

Đến tháng 5/2021, các nhà nghiên cứu đã thiết kế ra bộ hệ thống máy tính lượng tử mang tên gọi Zuchongzhi 66 qubit, giúp hoàn thiện chiều thứ 2 của công nghệ. Máy tính lượng tử do Trung Quốc chế tác này tạo chỉ mất 72 phút để thi hành một nhiệm vụ xử lý thông tin mà siêu máy tính mạnh nhất trên thế giới hiện tại phải mất ít nhất tám năm.

Nội dung Trung Quốc công bố làm chủ hệ thống máy tính lượng tử mạnh nhất thế giới | Tin Công Nghệ được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayinthienlong.com. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayinthienlong.com để điều chỉnh. napmucmayinthienlong.com tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Liên Hệ Nạp Mực

Trả lời