TRƯỜNG THỊNH GROUP | MST: 0312179313

Dịch Vụ: Sửa Máy Tính, Máy In, Thay Mực Tận Nơi HCM | Làm Việc T2 - CN 19OO636343 - O984.966.552O938.169.138

(Xuất VAT đầy đủ - Bảo hành tận tâm - Uy Tín với 8 Năm Thành Lập)

Trung Quốc công bố kế hoạch chinh phục “Trái Đất thứ 2”


Web napmucmayinthienlong.com có bài: Trung Quốc công bố kế hoạch chinh phục “Trái Đất thứ 2” “Earth 2.0“ – kính viễn vọng không gian tương lai của Trung Quốc – sẽ dành 4 năm quanh quanh điểm Lagrange 2 của Mặt Trời – Trái Đất với nhiệm vụ hướng về vùng trời phía trung tâm
Chia sẻ

“Earth 2.0” – kính viễn vọng không gian sau này của Trung Quốc – sẽ dành 4 năm quanh quanh điểm Lagrange 2 của Mặt Trời – Trái Đất với nhiệm vụ hướng về vùng trời phía dịch vụ thiên hà.

Theo tờ Space, dự án được đề nghị bởi Đài quan sát thiên văn Thượng Hải (SAO) và dự kiến được thực hành vào mùa hạ này sẽ giúp Trung Quốc tham dự đường đua đi kiếm “Trái Đất thứ 2” mà Mỹ và các nước châu Âu cũng đang ráo riết săn lùng.

Đó sẽ là các hành tinh có kích cỡ tương đương Trái Đất, quỹ đạo tương tự, xoay quanh các hành tinh giống Mặt Trời – những điều kiện trước mắt để sự sống có cơ hội phát sinh.

Trung Quốc công bố kế hoạch chinh phục "Trái Đất thứ 2" - 1

Trái Đất và các hành tinh từng được định vị là khá giống Trái Đất từng được tìm thấy – Ảnh: NASA

Kính viễn vọng không gian có tên Earth 2.0, tức “Trái Đất phiên bản 2.0” sẽ nằm cách Trái Đất khoảng 1,5 triệu km, xoay quanh điểm Lagrange 2 của Mặt Trời – Trái Đất. Điểm Lagrange hay “điểm đu đua” là các vị trí trong không gian liên hành tinh mà vật thể sẽ chỉ chịu tác động yếu của lực cuốn hút từ 2 thiên thể lớn mà nó nằm giữa, giúp kính viễn vọng có 1 nơi cư trú hầu như yên tĩnh để thi hành nhiệm vụ.

Earth 2.0 sở hữu 7 kính viễn vọng nhỏ, sẽ bao quát vùng trời hướng về hướng trung tâm thiên hà, cố bắt được dấu hiệu của các hành tinh khi chúng bay ngang qua khoảng không giữa sao mẹ và Trái Đất, khiến độ sáng thay đổi.

Đó cũng chính là cách phổ biến nhất mà các bộ phận vũ trụ săn tìm ngoại hành tinh, bởi chúng thường quá xa để tạo nên thể nhìn trực tiếp. Tìm được các hành tinh có điều kiện cơ bản giống Trái Đất sẽ rất quan trọng bởi điều này giúp các nhà khoa học khắp thế giới co lại phạm vi săn tìm sự sống.

“Những ứng viên hành tinh này còn cũng có thể được theo dõi thêm bằng kính thiên văn mặt đất để định vị trọng lượng và mật độ qua phép đo tốc độ xuyên tâm, một số quay quanh các ngôi sao sáng cũng có thể có thể được theo dõi thêm bằng quang phổ” – giáo sư Ge Jian từ SAO nói với tờ Space qua e-mail.

Hướng quan sát của Earth 2.0 trùng với khu vực mà Kepler của NASA theo dõi suốt 9 năm qua, tuy vậy Earth 2.0 sẽ được trường nhìn lớn hơn nhiều, giúp nó chớp được được khu vực rộng hơn và thấy được không ít ngôi sao hơn. Nếu kế hoạch thuận lợi, Earth 2.0 sẽ ra mắt năm 2026.

Kepler đã quan sát được nửa triệu ngôi sao và 2.392 ngoại hành tinh trong nhiệm vụ đáng kinh ngạc của nó.

Nguồn: https://nld.com.vn/khoa-hoc/trung-quoc-cong-bo-ke-hoach-chinh-phuc-trai-dat-thu-2-20220510081346… Nguồn: https://nld.com.vn/khoa-hoc/trung-quoc-cong-bo-ke-hoach-chinh-phuc-trai-dat-thu-2-20220510081346227.htm

Công nghệ thông tin,Cong nghe thong tin,Khám phá vũ trụ,Trái Đất

Nội dung Trung Quốc công bố kế hoạch chinh phục “Trái Đất thứ 2” được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayinthienlong.com. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayinthienlong.com để điều chỉnh. napmucmayinthienlong.com tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Liên Hệ Nạp Mực

Trả lời