TRƯỜNG THỊNH GROUP | MST: 0312179313

Dịch Vụ: Sửa Máy Tính, Máy In, Thay Mực Tận Nơi HCM | Làm Việc T2 - CN 19OO636343 - O984.966.552O938.169.138

(Xuất VAT đầy đủ - Bảo hành tận tâm - Uy Tín với 8 Năm Thành Lập)

Trí tuệ nhân tạo có thể giải mã bản ghi chép cổ đại


Web napmucmayinthienlong.com có bài: Trí tuệ nhân tạo có thể giải mã bản ghi chép cổ đại Công nghệ AI đã giải mã phần lớn các văn tự được viết trên giấy da có niên đại từ thế kỷ 8.

Công nghệ AI đã giải mã phần lớn các văn tự được viết trên giấy da có niên đại từ thế kỷ 8.

Từ trước đến nay, các văn tự cổ đều được lưu trữ cẩn thận, chỉ 1/10 trong các đó được nhân loại giải mã thành công.

Tại thư viện Tu viện St. Gall ở Thụy Sĩ là chỗ lưu giữ khoảng 160.000 tập bản thảo văn học và lịch sử có niên đại từ thế kỷ thứ 8. Tất cả đều được viết tay trên giấy da và bằng những ngôn ngữ hiếm khi được sử dụng trong thời hiện đại.

Mới đây, các nhà khoa học thuộc đại học Notre Dame đang phát triển một mạng lưới nhân tạo để dịch các chữ viết tay cổ phức tạp dựa theo nhận thức của con người. Đại diện phòng Khoa học và Kỹ thuật Máy tính tại Notre Dame, chia sẻ: “Chúng tôi đang giải quyết các tư liệu lịch sử có từ nhiều thế kỷ trước và bằng các ngôn ngữ như tiếng Latinh”.

Trí tuệ nhân tạo có thể giải mã bản ghi chép cổ đại - 1

Các nhà khoa học hy vọng trong sau này sẽ không xa, trí tuệ nhân tạo cũng có thể dịch toàn văn bộ luật Rohonc được mệnh danh là một trong các bộ sách cổ nổi tiếng ngoài nước ẩn chứa không ít điều bí ẩn.

Nhóm của Scheirer đã nghiên cứu các bản viết tay bằng tiếng Latinh được số hóa. Bản này được viết bởi những người ghi chép ở Tu viện St. Gall vào thế kỷ thứ 9. Độc giả đã nhập những phiên âm thủ công của họ vào một giao diện ứng dụng được thiết kế đặc biệt. Sau đó, nhóm nghiên cứu đo thời gian phản ứng trong công đoạn phiên âm để hiểu từ, ký  tự và đoạn văn nào dễ hay khó.  

Tuy nhiên, phương pháp này vẫn gặp nhiều thách thức. Nhóm của ông đang hoạt động để cải thiện độ chuẩn xác của các bản chép, đặc biệt là trong tình huống tư liệu bị hỏng hoặc không đầy đủ. Đồng thời, tính toán các khía cạnh khác khi trang ghi chép cũng có thể khiến hệ thống nhầm lẫn.

Tín hiệu đáng mừng là nhóm đã thành đạt điều chỉnh chương trình để phiên âm các văn bản tiếng Ethiopia. Sau đó, điều chỉnh nó sang một ngôn ngữ có bộ ký tự hoàn toàn khác. Đây được coi là bước đầu tiên để phát triển một chương trình có khả năng phiên âm và dịch tin tức cho người dùng.

Trí tuệ nhân tạo là sự “tư duy” của máy móc, trong đấy các thiết bị sẽ bắt chước cách suy đoán tự nhiên của loài người để xử lý các vấn đề. Trong ngoài nước hiện đại, AI là một trong số nhân tố then chốt. Từ khái niệm tưởng chừng xa xôi, trí tuệ nhân tạo mỗi bước chân vào đời sống, hiện thực hóa giấc mơ về những loại rập khuôn có khả năng suy luận như con người.

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/tri-tue-nhan-tao-giai-ma-ban-ghi-chep-co-dai-a525830.html Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/tri-tue-nhan-tao-giai-ma-ban-ghi-chep-co-dai-a525830.html

trí tuệ nhân tạo, công nghệ, văn tự, ai, dịch thuật

Nội dung Trí tuệ nhân tạo có thể giải mã bản ghi chép cổ đại được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayinthienlong.com. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayinthienlong.com để điều chỉnh. napmucmayinthienlong.com tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Liên Hệ Nạp Mực

Trả lời