TRƯỜNG THỊNH GROUP | MST: 0312179313

Dịch Vụ: Sửa Máy Tính, Máy In, Thay Mực Tận Nơi HCM | Làm Việc T2 - CN 19OO636343 - O984.966.552O938.169.138

(Xuất VAT đầy đủ - Bảo hành tận tâm - Uy Tín với 8 Năm Thành Lập)

Trên 73% số ca mắc mới COVID-19 nhiễm biến thể Omicron | Tin Công Nghệ


Web napmucmayinthienlong.com có bài: Trên 73% số ca mắc mới COVID-19 nhiễm biến thể Omicron | Tin Công Nghệ biến thể Omicron của virus SARS-CoV-2 đã trở thành biến thể chủ đạo ở Đức khi gây ra 73,3% số ca mắc mới COVID-19 trên toàn quốc.
Chú thích ảnh
Người dân xếp hàng chờ xét nghiệm COVID-19 tại Berlin, Đức, ngày 12/1/2022. Ảnh: THX/TTXVN

Theo RKI, biến thể Delta hiện chỉ gây ra 25,9% số ca mắc mới COVID-19 tại nước này. 

RKI nêu rõ: “Trong những tuần tới, chúng tôi dự báo số ca nhiễm mới biến thể Omicron sẽ tiếp tục tăng mạnh. Các nghiên cứu đầu tiên cho thấy tỉ lệ nhập viện ở những người nhiễm Omicron đã tiêm đủ các mũi vaccine cơ bản thấp hơn so với người nhiễm biến thể Delta”.

Hiện, khoảng 72% dân số ở Đức đã tiêm đủ các mũi cơ bản và 44% đã tiêm mũi vaccine tăng cường. 

Sáng 13/1, Đức ghi nhận hơn 81.000 ca mắc mới – con số cao nhất tính từ lúc khi dịch bùng phát – trong bối cảnh cơ quan quản lý khủng hoảng dịch COVID-19 của chính phủ nước này cảnh báo nguy cơ thiếu các bộ xét nghiệm. 

Trong khi đấy tại CH Séc, nhà virus học Evžen Bouřa của Viện Hóa sinh và Hóa hữu cơ thuộc Viện Hàn lâm Khoa học CH Séc, cho là người dân nước này khó tránh lây nhiễm biến thể Omicron vì biến thể này có thể sẽ xuất hiện trở lại vào mùa Thu tới do miễn dịch mà mọi người đạt được sẽ kéo dài chưa đầy một năm. 

Theo phóng viên TTXVN tại Praha, ông Bouřa mang ra nhận định trên ngày 13/1, với giả định làn sóng dịch COVID-19 hiện tại do biến thể Omicron gây ra ở CH Séc sẽ xong xuôi vào cuối tháng 2 tới hoặc sớm hơn. 

Theo ông Bouřa, giống như năm 2021, đại dịch COVID-19 trong năm nay sẽ giảm dần vào mùa Hè và tăng trở lại vào mùa Thu. Ông cũng không loại trừ khả năng xuất hiện một biến thể khác của virus SARS-CoV-2 vào mùa Thu. Tuy nhiên, biến thể Omicron sẽ quay trở lại, và người dân vẫn cũng có thể có thể bị lây nhiễm vào mùa Đông do khả năng miễn dịch đạt được chỉ kéo dài dưới một năm.

Ông Bouřa nhấn mạnh tiêm phòng sẽ vẫn chính là vũ trang chính ngăn chặn dịch bệnh COVID-19 và sẽ rất cần tiêm nhắc lại trước mỗi mùa Đông, giống như tiêm phòng cúm mùa. Ngoài ra, vaccine ngừa cúm thay đổi từng năm vì bản thân virus cúm không ngừng phát triển.

Nội dung Trên 73% số ca mắc mới COVID-19 nhiễm biến thể Omicron | Tin Công Nghệ được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayinthienlong.com. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayinthienlong.com để điều chỉnh. napmucmayinthienlong.com tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Liên Hệ Nạp Mực

Trả lời