TRƯỜNG THỊNH GROUP | MST: 0312179313

Dịch Vụ: Sửa Máy Tính, Máy In, Thay Mực Tận Nơi HCM | Làm Việc T2 - CN 19OO636343 - O984.966.552O938.169.138

(Xuất VAT đầy đủ - Bảo hành tận tâm - Uy Tín với 8 Năm Thành Lập)

Trên 100 triệu người Ấn Độ bỏ tiêm mũi vaccine thứ 2 | Tin Công Nghệ


Web napmucmayinthienlong.com có bài: Trên 100 triệu người Ấn Độ bỏ tiêm mũi vaccine thứ 2 | Tin Công Nghệ Một dữ liệu chính thức cho biết trên 100 triệu người Ấn Độ đã không quay lại tiêm mũi vaccine COVID-19 thứ 2, làm dấy lên lo ngại về làn sóng dịch bệnh mới.
Chú thích ảnh
Một nhân viên y tế tiêm vaccine một phụ nữ ở làng Milan More, Siliguri, Ấn Độ. Ảnh: Getty Images

Theo trang The Guardian (Anh), ngoài nguy cơ mắc COVID-19, việc trốn tránh tiêm mũi vaccine thứ hai còn đe doạ đến mục đích tiêm chủng cho tất cả người trưởng thành của Ấn Độ vào cuối tháng 12 tới.

“Chúng mình đã chứng kiến sự khinh suất tựa như với các người bệnh lao”, Bhavna Dewan, một nhân viên y tế ở Nainital, nói và cho thấy những người bệnh này được đòi hỏi dùng thuốc trong khoảng 6 tháng, nhưng sau một vài tuần, họ cảm thấy tốt hơn nên đã dừng lại. Bà nói: “Tâm lý tựa như cũng đang xảy ra với vaccine COVID-19. Tôi chắc chắn rằng họ cảm nhận thấy một mũi vaccine là đủ vì số ca mắc COVID-19 đã giảm”. 

Mansukh Mandaviya, Bộ trưởng Y tế Ấn Độ, đang thúc giục các bang giải quyết vấn đề này. Ông cho biết từ tháng sau, các nhân viên y tế sẽ tới từng nhà để tìm những người lẩn tránh vaccine.

Theo đó, có khoảng 103,4 triệu liều đã biết thành bỏ lỡ, chỉ 1 tuần sau khi Ấn Độ đạt mốc tiêm chủng 1 tỷ liều vaccine nhờ nỗ lực của các nhân viên y tế. Họ đã phải lội suối băng rừng, vượt qua những con đường ngổn ngang đất đá để đến những ngôi làng xa xôi, hẻo lánh nhất đất nước.

Ấn Độ đã tiêm mũi vaccine đầu tiên cho 725 triệu người, chiếm 77% tổng số dân 944 triệu người trưởng thành của nước này. Trong khi đó, 316 triệu người, tương đương 34% dân số, đã được tiêm đủ 2 mũi vaccine. Một số chuyên gia lo ngại việc bỏ mũi thứ hai có thể trở thành một thách thức lớn nếu người dân quá tự mãn với niềm tin rằng điều tồi tàn nhất đã qua đi.

Trong 29 ngày qua, số ca mới hàng ngày ở Ấn Độ đã giảm đáng kể, chỉ với dưới 30.000 ca/ngày. Trong những ngày gần đây, số ca mắc hàng ngày dao động quanh mức 13.000-15.000 ca, mức thấp nhất trong 8 tháng.

Cuộc sống của người dân đã trở đến gần như bình thường. Mọi người đang tổ chức lễ hội với các cuộc tu tập, giao lưu, mua sắm, và ăn uống đông đúc. Tỷ lệ lây nhiễm mới hàng ngày thấp đã khiến nhiều người Ấn Độ tin rằng làn sóng truyền nhiễm thứ 3 khó có khả năng xảy ra. Các chuyên gia cũng nhận định làn sóng thứ ba hình như là một viễn cảnh xa vời.

Tuy nhiên, Tiến sĩ Satyajit Rath, nhà khoa học tại Viện Miễn dịch học Quốc gia Ấn Độ, cho thấy con số 103,4 triệu sẽ trở nên đáng lo ngại nếu nhiều người không bao giờ quay lại tiêm mũi 2 nữa.

“Nếu mọi người trì trệ tiêm mũi thứ 2 trong 1 thời gian ngắn, có thể tiêm muộn hơn 1 đến 2 tuần, hay 1 tháng so với quy chế vì họ bận rộn, thì điều ấy không đáng báo động. Điều này dễ dàng tức là nhiều người trong số 103,4 triệu người này sẽ dần tiêm chủng đầy đủ. Nhưng nếu tỷ lệ người tiêm mũi 2 muộn lớn hơn, thì đó là điều đáng lo ngại”, ông nói.

Nội dung Trên 100 triệu người Ấn Độ bỏ tiêm mũi vaccine thứ 2 | Tin Công Nghệ được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayinthienlong.com. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayinthienlong.com để điều chỉnh. napmucmayinthienlong.com tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Liên Hệ Nạp Mực

Trả lời