TRƯỜNG THỊNH GROUP | MST: 0312179313

Dịch Vụ: Sửa Máy Tính, Máy In, Thay Mực Tận Nơi HCM | Làm Việc T2 - CN 19OO636343 - O984.966.552O938.169.138

(Xuất VAT đầy đủ - Bảo hành tận tâm - Uy Tín với 8 Năm Thành Lập)

“Trái Đất khác” đầy quái vật và loài người tuyệt chủng vì không có chúng ta


Web napmucmayinthienlong.com có bài: “Trái Đất khác” đầy quái vật và loài người tuyệt chủng vì không có chúng ta (NLĐO)- Một nhóm khoa học gia quốc tế đã tạo ra phiên bản ảo của Trái Đất nếu như loài Homo sapiens chúng ta không ra đời: nó được thống trị bởi các quái vật khổng gồ và loài “siêu nhân“ đã tuyệt chủng Neanderthals.

(NLĐO)- Một nhóm khoa học gia quốc tế đã tạo ra phiên bản ảo của Trái Đất nếu mà loài Homo sapiens chúng ta không ra đời: nó được cai trị bởi các quái vật khổng gồ và loài “siêu nhân” đã tuyệt chủng Neanderthals.

Nghiên cứu đi đầu bởi phó giáo sư Trevor Worthy từ Đại học Flinders (Úc) nhằm đánh giá những tác động riêng của con người lên hệ động thực vật của Trái Đất và nhận thấy rằng phong cảnh thế giới có thể thay đổi hoàn toàn theo hướng đáng mơ ước.

"Trái Đất khác" đầy quái vật và loài người tuyệt chủng vì không có chúng ta - 1

Glyptodon, một sinh vật khổng lồ đáng lẽ tránh bị mất trên Trái Đất nếu không có Homo sapiens – Ảnh: Daniel Eskridge

Theo Live Science, các người sáng tác đã đánh giá sự xuất hiện của nhân loại tối tân – loài Homo sapiens chúng ta – tương đương với… vụ va quệt của tiểu hành tinh giết khủng long vào 66 triệu năm về trước. Bởi lẽ hoạt động sống của con người đã khiến tỉ lệ tuyệt chủng tăng đến 100 lần so với khoảng tự nhiên. Hàng loạt loại vật hiện hữu vào 300.000 năm trước, khi chúng ta xuất hiện, nay đã không còn, kể cả ít nhất 7-8 nhân loại khác!

Phiên bản ngoài nước không có một số người hiện đại hoang dã hơn so với hiện tại, bởi lẽ theo các nhà khoa học, những loài người tuyệt chủng nếu còn sống cũng sẽ không phát triển về mặt công nghệ tinh vi như chúng ta.

Ngược lại, đó là một thế giới nhiều cây trái hơn với hệ động vật đa chủng loại ở khắp mọi lục địa, ngoại trừ Nam Cực.

Đặc biệt hơn là nhiều động vật khổng lồ như những con lười cao hàng mét, các loài voi và ma mút to lớn, chim Dodo, đại bàng Haast hay hổ Tasmania vẫn sẽ vẫn hiện hữu trên Trái Đất.

Loài cai trị được cho rằng người Neanderthals, một loài người tuyệt chủng mà nhiều nghiên cứu cho thấy họ có các chuyên môn sinh tồn và trí sáng dạ không thua cạnh chúng ta. Họ có thể đã tuyệt chủng vì chính chúng ta vì ảnh hưởng của đau ốm và thiếu đi tính xã hội của Homo sapiens, dẫn đến cộng đồng sớm bị lấn át và dễ thua thiệt hơn khi môi trường sống thay đổi theo hướng khắc nghiệt.

Sự biến mất của những động vật lớn cũng liên quan đến một số tác động xấu cho sự biến hóa thời tiết nói chung, thí dụ thiếu ma mút đã khiến thềm băng Bắc Cực không nhận được sự đè nén luôn phải có lúc các loại vật khổng lồ này đi qua, dẫn đến băng dễ tan hơn, phối hợp với sự nóng lên thế giới có thể giải phóng những lớp chất liệu hữu cơ chôn vùi hàng triệu năm bên dưới và làm toàn cầu ngập ngụa khi độc.

Nhưng cũng không loại trừ khả năng người Neanderthals sẽ tiến hóa theo phía thông minh đủ để… phá hoại y như chúng ta và đưa đến một Trái Đất tương tự ngày nay. Ứng cử viên thứ 2 cho loài cai trị là con người cổ Denisovans, vốn từng hòa trộn dòng máu với biết bao Homo sapiens ở châu Á.

Nguồn: https://nld.com.vn/khoa-hoc/trai-dat-khac-day-quai-vat-va-loai-nguoi-tuyet-chung-vi-khong-co-chu… Nguồn: https://nld.com.vn/khoa-hoc/trai-dat-khac-day-quai-vat-va-loai-nguoi-tuyet-chung-vi-khong-co-chung-ta-20211110104135411.htm

tuyệt chủng,người Neanderthals,Denisovans,homo sapiens,ma mút

Nội dung “Trái Đất khác” đầy quái vật và loài người tuyệt chủng vì không có chúng ta được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayinthienlong.com. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayinthienlong.com để điều chỉnh. napmucmayinthienlong.com tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Liên Hệ Nạp Mực

Trả lời