TRƯỜNG THỊNH GROUP | MST: 0312179313

Dịch Vụ: Sửa Máy Tính, Máy In, Thay Mực Tận Nơi HCM | Làm Việc T2 - CN 19OO636343 - O984.966.552O938.169.138

(Xuất VAT đầy đủ - Bảo hành tận tâm - Uy Tín với 8 Năm Thành Lập)

Trái đất có thể bị một đường hầm từ trường khổng lồ hút vào trong?


Web napmucmayinthienlong.com có bài: Trái đất có thể bị một đường hầm từ trường khổng lồ hút vào trong? Hành tinh của chúng ta, cùng với phần còn lại của hệ mặt trời và một số ngôi sao gần đó, có thể bị hút vào bên trong một đường hầm từ trường khổng lồ và các nhà thiên văn học không biết tại sao.

Hành tinh của chúng ta, cùng theo với phần còn sót lại của hệ mặt trời và một số ngôi sao gần đó, cũng có thể có thể bị hút vào bên trong một đường hầm từ trường khổng lồ và các nhà thiên văn học không biết tại sao.

Trái đất có thể bị một đường hầm từ trường khổng lồ hút vào trong? - 1

Đường hầm từ trường khổng lồ theo giả lập của các nhà nghiên cứu Canada.

Trong một bài báo mới công bố, các nhà thiên văn học cho rằng, một đường hầm từ tính khổng lồ, dài 1.000 năm ánh sáng và chẳng thể nhìn thấy bằng mắt thường, cũng có thể có thể bao quanh hệ mặt trời.

Jennifer West, một nhà thiên văn học tại Viện Thiên văn và Vật lý thiên văn Dunlap tại Đại học Toronto, Canada đã dự báo như vậy sau khi thanh tra về Bắc Cực và Vùng Fan, hai trong những những cấu trúc khí phát ra vô tuyến sáng nhất trong khu vực thiên hà của chúng ta, bật mí rằng hai cấu trúc cũng có thể được liên kết với nhau mặc dù chúng nằm ngay các phía khác nhau của bầu trời.

“Nếu chúng ta nhìn lên bầu trời, chúng ta sẽ thấy một cấu trúc giống như đường hầm ở mọi hướng chúng ta nhìn – tức là nếu chúng ta có cặp mắt cũng có thể nhìn thấy ánh sáng vô tuyến “, West nói .

Vùng Bắc Cực đã từng xuất hiện như một đám mây khổng lồ màu vàng trải dài trên mặt phẳng thiên hà của chúng ta, là một đỉnh khí khổng lồ phát ra tia X và sóng vô tuyến. Vùng Fan ít được biết tới hơn nhưng tạo nên rất nhiều sóng vô tuyến phân cực.

Mặc dù những vùng bất thường này trong không gian đã được phát giác vào những năm 1960, nhưng những kinh nghiệm khoa học về chúng vẫn còn chắp vá.

Tuy nhiên, bằng cách phân tích dữ liệu từ những giám sát sóng vô tuyến trong một mô hình máy tính mới, West và các đồng nghiệp đã vạch ra được độ dài và vị trí có thể xảy ra của những sợi dây khổng lồ. Mô hình ước lượng rằng những sợi dây dài khoảng 1.000 năm ánh sáng và các cấu trúc rất có thể cách hệ mặt trời khoảng 350 năm ánh sáng.

“Dựa trên dữ liệu thô có sẵn tại thời điểm này, các tác giả (Mathewson & Milne) suy luận rằng những tín hiệu vô tuyến phân cực này còn có thể phát sinh từ cách nhìn của chúng ta về thiên hà, từ bên trong nó”, West nói.

Không chỉ ở phần vũ trụ của chúng ta mà những sợi vũ trụ này đã được phát hiện. Trên thực tế, chúng có mặt mọi chỗ trong thiên hà và cũng có thể phát ra nhiều loại ánh sáng khác nhau.

Các bước kế đến của các nhà khoa học là xác nhận phát hiện của họ bằng phương pháp giám sát chi tiết các vùng mà người ta mô phỏng, và sau đó sử dụng những giám sát đó để tinh chỉnh loại hình của họ.

West hy vọng rằng, bằng cách đào sâu mô hình, họ cũng đều có thể cải thiện khả năng của các nhà thiên văn trong việc hiểu các sợi từ tính khác được phát hiện xung quanh thiên hà của chúng ta. Một khả năng cuốn hút khác là các sợi dây từ tính vô hình cũng đều có thể là phần nào nhỏ của cấu trúc thiên hà lớn hơn nhiều.

Nguồn: https://tienphong.vn/trai-dat-co-the-bi-mot-duong-ham-tu-truong-khong-lo-hut-vao-trong-post13871… Nguồn: https://tienphong.vn/trai-dat-co-the-bi-mot-duong-ham-tu-truong-khong-lo-hut-vao-trong-post1387136.tpo

Vu tru

Nội dung Trái đất có thể bị một đường hầm từ trường khổng lồ hút vào trong? được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayinthienlong.com. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayinthienlong.com để điều chỉnh. napmucmayinthienlong.com tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Liên Hệ Nạp Mực

Trả lời