TRƯỜNG THỊNH GROUP | MST: 0312179313

Dịch Vụ: Sửa Máy Tính, Máy In, Thay Mực Tận Nơi HCM | Làm Việc T2 - CN 19OO636343 - O984.966.552O938.169.138

(Xuất VAT đầy đủ - Bảo hành tận tâm - Uy Tín với 8 Năm Thành Lập)

Trái Đất bị vật thể ngoài hành tinh “hút máu”: Thủ phạm bất ngờ


Web napmucmayinthienlong.com có bài: Trái Đất bị vật thể ngoài hành tinh “hút máu”: Thủ phạm bất ngờ Sự thất thoát không lớn so với quy mô của Trái Đất, chỉ như cách con người bị muỗi hút máu, tuy nhiên cách thức điều đó diễn ra gây sốc cho các nhà khoa học.-Công nghệ thông tin
Chia sẻ

Sự thất thoát không lớn so với quy mô của Trái Đất, chỉ như cách con người bị muỗi hút máu, tuy vậy cách thức điều đó diễn ra gây sốc cho các nhà khoa học.

Một thiên thể bí ẩn, khô cằn đã âm thầm tạo nên cho mình một lớp nước và băng, từng khiến nhân loại mừng rỡ và sẽ cho rằng đó là nguồn sống, nguồn nguyên liệu để lập căn cứ ngoài hành tinh mà không hay đó là những thứ được đánh cắp từ chính Trái Đất – nghiên cứu đi đầu bởi nhà địa vật lý Gunther Kleteschka từ Trường Đại học Alaska Fairbanks phát hiện.

Thủ phạm không ngờ đến chính là Mặt Trăng, vệ tinh duy nhất của Trái Đất.

Trái Đất bị vật thể ngoài hành tinh "hút máu": Thủ phạm bất ngờ - 1

Mặt Trăng ẩn hiện sau bầu khí quyển của Trái Đất – Ảnh: ISS

Theo bài ban bố trên tạp chí Nature, công đoạn trên đã xảy ra suốt hàng tỉ năm. Các ion hydro và oxy đã “đào tẩu” từ tầng khí quyển trên của Trái Đất, sau đó phối hợp với Mặt Trăng, cũng đều có thể tạo ra tới 3.500 km khối băng vĩnh cửu hoặc nước lỏng dưới bề mặt của thiên thể này.

Quá trình thất thoát diễn ra khi Mặt Trăng đi qua phần đuôi bong bóng từ quyển hình giọt nước của Trái Đất, diễn ra vào khoảng 5 ngày hàng tháng âm lịch.

Do gió Mặt Trời tác động vào bong bóng này, một số đường sức từ của Trái Đất khu vực đuôi bị phá vỡ, không gắn chặt với hành tinh, do đấy sức hấp dẫn của Mặt Trăng đã thắng thế đối với các ion kể trên.

Mặt Trăng không có từ quyển, nhờ vào đây lúc các ion đập vào Mặt Trăng sẽ đơn giản hình thành băng vĩnh cửu. Một số quá trình địa chất lại đẩy băng nước đó xuống dưới bề mặt, rất có thể đã biến thành dạng nước lỏng.

Theo Science Alert, quá trình này cũng có thể có thể đã bắt đầu từ khi Mặt Trăng chào đời từ những nhiên liệu hỗn hợp của Trái Đất và hành tinh Theia giả thuyết đã đập vào Trái Đất.

Nhưng suy cho cùng, số nước kia sẽ là khoản “tiền tiết kiệm” rất là có ích cho giới khoa học. NASA, ESA đều có các kế hoạch về căn cứ Mặt Trăng và số nước khổng lồ ẩn dưới bề mặt vừa là thứ bổ trợ sự sống, vừa cũng có thể giúp tạo ra nhiên liệu cho tàu vũ trụ và các thiết bị.

Nguồn: https://nld.com.vn/khoa-hoc/trai-dat-bi-vat-the-ngoai-hanh-tinh-hut-mau-thu-pham-bat-ngo-2022050… Nguồn: https://nld.com.vn/khoa-hoc/trai-dat-bi-vat-the-ngoai-hanh-tinh-hut-mau-thu-pham-bat-ngo-20220505081514086.htm

Công nghệ thông tin,Cong nghe thong tin,Khám phá vũ trụ,Trái Đất

Nội dung Trái Đất bị vật thể ngoài hành tinh “hút máu”: Thủ phạm bất ngờ được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayinthienlong.com. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayinthienlong.com để điều chỉnh. napmucmayinthienlong.com tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Liên Hệ Nạp Mực

Trả lời