TRƯỜNG THỊNH GROUP | MST: 0312179313

Dịch Vụ: Sửa Máy Tính, Máy In, Thay Mực Tận Nơi HCM | Làm Việc T2 - CN 19OO636343 - O984.966.552O938.169.138

(Xuất VAT đầy đủ - Bảo hành tận tâm - Uy Tín với 8 Năm Thành Lập)

TP Hồ Chí Minh: Xe ôm công nghệ được hoạt động 50% | Tin Công Nghệ


Web napmucmayinthienlong.com có bài: TP Hồ Chí Minh: Xe ôm công nghệ được hoạt động 50% | Tin Công Nghệ Tổ chức hoạt động vận tải trên địa bàn thành phố (theo cấp độ dịch COVID-19 của TP Hồ Chí Minh là cấp độ 2), áp dụng từ ngày 17/11 đến khi có thông báo mới.
Chú thích ảnh
Ảnh minh họa: Xuân Dự/TTXVN

Cụ thể, hoạt động vận chuyển hành khách bằng xe gắn máy, xe xe máy hai bánh sử dụng công nghệ (ứng dụng gọi xe hai bánh trên thiết bị di động) sẽ hoạt động hạn chế, trong đó không quá 50% số xe của từng dịch vụ và tuân thủ các giải pháp phòng, chống dịch COVID-19. Đối với người điều khiển phương tiện cần tuân thủ nguyên tắc 5K và đã tiêm ít nhất một liều vaccine sau 14 ngày hoặc đã khỏi bệnh COVID-19.

Lái xe có quyền từ chối không vận chuyển đối với các trường hợp người sử dụng công ty không chấp hành các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 theo quy định. Hành khách sử dụng dịch vụ cần tuân thủ nguyên lý 5K, khuyến khích sử dụng các phương thức phải trả không được dùng tiền mặt.

Đơn vị cung cấp công ty cần cung cấp danh sách phương tiện và người điều khiển phương tiện đang quản lý, thông tin phương tiện và người điều khiển phương tiện dự kiến hoạt động đến Sở Giao thông vận tải để cập nhật; lập và lưu giữ trên ứng dụng bản kê phương tiện, người điều khiển, hành khách, tuyến đường và các địa chỉ trong quá trình di chuyển để cung cấp thôn tin hành khách cho bộ phận chức năng khi có yêu cầu.

Trong khi đó, Sở Giao thông vận tải cũng thông báo, hoạt động vận tải hành khách bằng xe taxi, tuyến cố định và xe trung chuyển, xe hợp đồng (bao gồm xe hợp đồng bằng chữ giấy hoặc điện tử), xe vận chuyển công nhân và chuyên gia, xe du lịch (bao gồm tuyến du lịch triển khai thí điểm từ TP Hồ Chí Minh – Cảng hàng không nước ngoài Tân Sơn Nhất đến thành phố Vũng Tàu và ngược lại) được phép hoạt động khi đáp ứng yêu cầu phòng, chống dịch COVID-19 và phù hợp với phương án tổ chức hoạt động vận tải của tỉnh, thành phố nơi đến.

Vận tải hành khách bằng ô tô buýt sẽ thực hiện theo kế hoạch do Sở Giao thông vận tải công bố. Đến nay, TP Hồ Chí Minh đã phục hồi hoạt động của 85 tuyến ô tô buýt có trợ giá và không trợ giá trên địa phận (trông tổng số hơn 120 tuyến).

Về hoạt động vận tải hàng hóa, Sở Giao thông vận tải TP Hồ Chí Minh hướng dẫn, hoạt động vận tải tải hàng hóa bằng xe ô tô lưu thông theo hệ thống báo hiệu đường bộ và chỉ dẫn của Bộ Giao thông vận tải. Vận tải hàng hóa bằng xe gắn máy, xe xe gắn máy hai bánh có sử dụng công nghệ (ứng dụng gọi xe hai bánh trên thiết bị di động) tuân thủ quy trình giao nhận hàng. Trong đó, đối với người điều khiển phương tiện cần tuân thủ nguyên lý 5K và đã tiêm ít nhất một liều vaccine (sau 14 ngày) hoặc đã hết bệnh COVID – 19.

Đối với hoạt động vận tải bằng đường sắt, đường hàng không hoạt động theo Quy định của Bộ Giao thông vận tải. Trong khi đó, các loại hình vận tải hằng hải được hoạt động khi đảm bảo đòi hỏi phòng, chống dịch COVID-19.

Nội dung TP Hồ Chí Minh: Xe ôm công nghệ được hoạt động 50% | Tin Công Nghệ được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayinthienlong.com. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayinthienlong.com để điều chỉnh. napmucmayinthienlong.com tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Liên Hệ Nạp Mực

Trả lời