TRƯỜNG THỊNH GROUP | MST: 0312179313

Dịch Vụ: Sửa Máy Tính, Máy In, Thay Mực Tận Nơi HCM | Làm Việc T2 - CN 19OO636343 - O984.966.552O938.169.138

(Xuất VAT đầy đủ - Bảo hành tận tâm - Uy Tín với 8 Năm Thành Lập)

TP Hồ Chí Minh tổ chức Ngày hội công nhân và Phiên chợ Công nhân-online | Tin Công Nghệ


Web napmucmayinthienlong.com có bài: TP Hồ Chí Minh tổ chức Ngày hội công nhân và Phiên chợ Công nhân-online | Tin Công Nghệ Liên đoàn Lao động Thành phố Hồ Chí Minh đã khai mạc Tháng Công nhân lần thứ 14 với chủ đề “Công nhân Việt Nam: Tiên phong, sáng tạo, trách nhiệm, an toàn, thích ứng”.
Chú thích ảnh
Nghi thức cắt băng khai mạc Ngày hội công nhân – Phiên chợ nghĩa tình năm 2022. 

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Hữu Hiệp, Trưởng ban Dân vận Thành ủy TP Hồ Chí Minh lưu ý tổ chức Công đoàn Thành phố chú trọng hơn nữa trong việc tôn vinh những loại hình hay, tấm gương điển hình trong lao động, sản xuất, trong hoạt động tình nguyện vì cộng đồng; quan tâm chăm lo những công nhân, lao động có khó khăn trong cuộc sống, chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho đoàn viên, công nhân, viên chức, người lao động. Các cấp Công đoàn cũng cần phối hợp hài hòa, thiết thực việc chăm lo người lao động với các hoạt động của Tháng hành động về an toàn, vệ sinh lao động ở các cơ quan, đơn vị.

Theo Liên đoàn Lao động Thành phố, hoạt động của Tháng Công nhân năm nay hướng vào thực chất, chăm lo cụ thể, thiết thực, hữu hiệu cho người lao động, nhất là những tình huống có tình cảnh đặc biệt khó khăn, thu nhập thấp, bị ảnh hưởng bởi COVID-19, công nhân bị tai nạn lao động như thăm hỏi, tặng quà, trao “Mái ấm Công đoàn”, “Ngày hội công nhân – Phiên chợ nghĩa tình”, “Ngày hội vì sức khỏe người lao động”; tiến hành các hoạt động kết nối, giới thiệu, tạo cơ hội việc làm, học nghề, đảm bảo việc làm bền vững và thu nhập cho đoàn viên công đoàn, người lao động…

Ngoài ra, các cấp Công đoàn chú trọng các hoạt động thương lượng, hội thoại với người dùng lao động về việc làm, tiền lương, tiền thưởng, phúc lợi, phụ cấp độc hại và điều kiện về an toàn vệ sinh lao động của người lao động; tổ chức các hội thi tay nghề, hội thi thợ giỏi, các cuộc thi đề nghị sáng kiến, nâng cấp kỹ thuật… cho đoàn viên Công đoàn và người lao động.

*Hưởng ứng “Tháng Công nhân” đợt thứ 14 năm 2022, sáng 29/4, tại Cung Văn hóa Lao động TP Hồ Chí Minh, Liên đoàn Lao động TP Hồ Chí Minh phối hợp cùng Hiệp Hội doanh nghiệp thành phố và Công ty Cổ phần Tập đoàn Grove (Grove Group) tổ chức Ngày hội công nhân – Phiên chợ nghĩa tình năm 2022 và Phiên chợ Công nhân-online lần 2-2022.

Chú thích ảnh
Đông đảo công nhân, người lao động mua sắm tại Ngày hội công nhân – Phiên chợ tình nghĩa năm 2022. 

Tại Ngày hội công nhân – Phiên chợ nghĩa tình, gần 50 gian hàng của các doanh nghiệp thành phố tham dự bày bán các sản phẩm lương thực, thực phẩm, hàng tiêu dùng, đồ gia dụng. Các mặt hàng được bày bán đều là hàng Việt Nam chất lượng cao, giá cả rẻ và ưu đãi từ 10% đến 45% trên mỗi sản phẩm.

Tại Phiên chợ Công nhân-online, thông qua trang mạng hệ thống của Grove Group (trực tuyến tại website https://gmarket24h.com), hơn 10.000 sản phẩm được bày bán với khoảng ưu đãi tối thiểu 10%. Công nhân lao động cũng có thể có thể lựa chọn mặt hàng từ lương thực, thực phẩm, hàng tiêu dùng đến hàng gia dụng. Hàng hóa được giao miễn phí trên địa bàn TP Hồ Chí Minh.

Theo ông Nguyễn Hoàng Nhã, Giám đốc vận hành Grove Group, thế mạnh của phiên chợ online là các mặt hàng tươi sống, rau quả quả nhằm cung cấp cho công nhân, người lao động là mặt hàng sạch, giàu năng lượng… đợt thứ 2 Grove Group tham gia chương trình có nhiều ý nghĩa này, doanh nghiệp có dịp giao lưu, giới thiệu mặt hàng tiêu dùng đến người lao động; chia sẻ với những lao động có cảnh ngộ khó khăn.

Ngoài số chi phí 500.000 đồng do Liên đoàn Lao động Thành phố trao tặng cho 3.000 công nhân lao động có tình cảnh khó khăn trong mùa này, Grove Group còn tặng thêm mã thanh toán giảm giá trị giá 100.000 đồng cho mỗi người lao động lúc mua các sản phẩm; đồng thời, phối phù hợp với Ngân hàng Vietcombank tặng thêm mã phải trả giảm giá trị giá 100.000 đồng cho khách hàng cài đặt thành công app Vietcombank trên điện thoại.

Chú thích ảnh
Đông đảo công nhân, người lao động mua sắm tại Ngày hội công nhân – Phiên chợ tình nghĩa năm 2022. 

Cầm trên tay 10 phiếu, mỗi phiếu trị giá 50.000 đồng, được Liên đoàn Lao động thành thị trao tặng trong mùa này, chị Nguyễn Thị Ngọc Mai cùng nhiều anh chị em nghiệp đoàn Công ty dịch vụ công ích Quận 10 quyết định mua những mặt hàng có giá trị cao, ưu đãi bởi thường ngày ít có điều kiện kinh tế để mua sắm những mặt hàng này.

Theo chị Mai, dịch COVID-19 khiến nhiều người lao động gặp khó khăn. Do vậy, việc tổ chức Công đoàn bổ trợ kịp thời không chỉ là nguồn khích lệ mà còn giúp cho người lao động ổn định, đảm bảo cuộc sống.

Ngày hội công nhân – Phiên chợ nghĩa tình năm 2022 xảy ra đến hết ngày 1/5. Riêng Phiên chợ Công nhân-online vẫn được duy trì và liên tiếp phục vụ công nhân, người lao động thành phố…

Nội dung TP Hồ Chí Minh tổ chức Ngày hội công nhân và Phiên chợ Công nhân-online | Tin Công Nghệ được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayinthienlong.com. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayinthienlong.com để điều chỉnh. napmucmayinthienlong.com tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Liên Hệ Nạp Mực

Trả lời