TRƯỜNG THỊNH GROUP | MST: 0312179313

Dịch Vụ: Sửa Máy Tính, Máy In, Thay Mực Tận Nơi HCM | Làm Việc T2 - CN 19OO636343 - O984.966.552O938.169.138

(Xuất VAT đầy đủ - Bảo hành tận tâm - Uy Tín với 8 Năm Thành Lập)

TP Hồ Chí Minh cập nhận danh sách người được ra đường | Tin Công Nghệ


Web napmucmayinthienlong.com có bài: TP Hồ Chí Minh cập nhận danh sách người được ra đường | Tin Công Nghệ Theo ông Lê Mạnh Hà, Phó Trưởng phòng Tham mưu Công an TP Hồ Chí Minh, thành phố đang cập nhật danh sách người được phép ra đường lên cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư. Sắp tới, người không có thông tin trên hệ thống phải quay đầu khi đến chốt chặn kiểm tra của thành phố. 
Chú thích ảnh
Chiều 3/9, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 TP Hồ Chí Minh tiếp tục tổ chức họp báo định kỳ để cung cấp tin tức về tình hình dịch COVID-19 tại thành phố.

Ông Lê Mạnh Hà, Phó trưởng phòng Tham mưu Công an TP Hồ Chí Minh cho biết, hiện ngành công an đang cập nhật danh sách người được cấp giấy đi đường của các sở, ban ngành, quận, huyện và lập danh sách diện được lưu thông trên đường không cần cấp thủ tục để cập nhật vào cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư. Sau khi cập nhật xong, công an sẽ khống chế người đi đường thông qua công nghệ tin tức bằng mã quét QR.

“Vì vậy, đề nghị các công ty cung cấp danh sách đầy đặn và đúng đối tượng để công an kiểm soát chặt chẽ người ra đường. Khi người dân qua các chốt sẽ kiểm tra tin tức được ra đường hay không thông qua mã quét QR. Nếu trường hợp chưa cung cấp thông tin và không có thông tin trên hệ thống, cũng có thể buộc phải quay đầu khi qua các chốt, trạm ra vào thành phố”, ông Lê Mạnh Hà nói.

Theo ông Lê Mạnh Hà, hiện đang có trạng thái làm giả, mua bán giấy đi đường, vì vậy Công an TP Hồ Chí Minh khuyến cáo người dân không nên mua giấy đi đường giả, không bị xử lý. Vừa qua, cảnh sát Thành phố cũng đã hướng dẫn các chốt, trạm kiểm tra và sẽ dễ dàng phát hiện giấy đi đường giả. Ngoài ra, sau khi cập nhật danh sách vào cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư, người ra đường với các giấy phép sai đối tượng cũng sẽ bị cảnh sát giải quyết nghiêm.

Chú thích ảnh
Sắp tới, người không có tin tức được phép ra đường trên hệ thống dữ liệu cư dân sẽ buộc phải quay đầu. 

“Việc giãn cách trong khu dân cư để “ai ở đâu ở yên đó” trong từng hộ dân là yếu tố quyết định thắng lợi trong giãn cách, ngành cảnh sát sẽ kiểm tra rất nghiêm công tác này. Tuy nhiên, người dân vẫn phải nêu cao tinh thần tự giác, nghiêm túc thực hiện nghiêm quy định “ai ở đâu ở yên đó” để đảm bảo  phòng, chống dịch bệnh hiệu quả”, ông Lê Mạnh Hà cho thấy thêm. 

Hiện nay, để siết chặt việc ra đường tại những khu dân cư, Bộ Công an và Công an TP Hồ Chí Minh đã điều động hơn 1.000 cán bộ chiến sỹ đến các quận, huyện để đảm nhiệm trọng trách ở các chốt chặn. Các đội quân ở phường, xã được đưa về khu cư dân để kiểm tra, kiểm soát, nắm tình hình tại khu dân cư. 

Nội dung TP Hồ Chí Minh cập nhận danh sách người được ra đường | Tin Công Nghệ được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayinthienlong.com. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayinthienlong.com để điều chỉnh. napmucmayinthienlong.com tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Liên Hệ Nạp Mực

Trả lời