TRƯỜNG THỊNH GROUP | MST: 0312179313

Dịch Vụ: Sửa Máy Tính, Máy In, Thay Mực Tận Nơi HCM | Làm Việc T2 - CN 19OO636343 - O984.966.552O938.169.138

(Xuất VAT đầy đủ - Bảo hành tận tâm - Uy Tín với 8 Năm Thành Lập)

Toyota chi 9 tỉ USD xây dựng chuỗi nhà máy sản xuất pin xe điện | Tin Công Nghệ


Web napmucmayinthienlong.com có bài: Toyota chi 9 tỉ USD xây dựng chuỗi nhà máy sản xuất pin xe điện | Tin Công Nghệ Là người gia nhập muộn trong cuộc chạy đua phát triển xe điện, Toyota đang tăng tốc xây dựng các nhà máy sản xuất pin khi ghi nhận doanh số xe điện tăng nhanh.
Chú thích ảnh
Toyota lên kế hoạch mang ra thị trường mẫu xe điện bZ4X trong năm tới. Ảnh: Reuters

Toyota cho thấy sẽ chi 9 tỉ USD trong vòng 10 năm tới để xây dựng các nhà xưởng sản xuất pin dùng cho xe điện trong bối cảnh tập đoàn ô tô hàng đầu toàn cầu của Nhật Bản hướng đến mục tiêu bán ra thị trường mỗi năm 2 triệu xe điện vào cuối thập kỉ này.

Toyota được cho là chậm chân trong cuộc chạy đua thế giới về phát triển, sản xuất xe điện. Trong nhiều năm, tập đoàn này bảo lưu ý kiến không coi xe ô tô chạy pin là biện pháp hiệu quả cho vấn đề khí hậu, giảm ô nhiễm môi trường, bởi pin quá đắt và cần nhiều thời gian để sạc. Thay vào đó, Toyota xem xe ô tô hybrid (xe lai, chạy được cả xăng và điện) mà Toyota đi tiên phong là chọn lựa tốt hơn.

Song gần đây, hãng xe lớn ngoài nước này cũng từng chi tiêu mạnh tay hơn cho nghiên cứu phát triển xe điện, khi ngày càng có nhiều nước áp quy định chặt chẽ hơn về khí thải và doanh thu xe điện trên toàn cầu tăng mạnh. Toyota không cho thấy sẽ thành lập bao nhiêu nhà máy sản xuất pin xe điện, nhưng bảo rằng có kế hoạch xong xuôi 10 nhà máy vào năm 2025, với số cuối cùng có thể lên đến 70 nhà máy.

Những cơ sở này sẽ được Toyota thành lập trên khắp thế giới. “Chúng tôi muốn địa phương hóa sản xuất và xem đây là nguyên tắc phổ quát”, Masamichi Okada – Giám đốc sản xuất của Toyota nói. Một nhà máy sản xuất pin như vậy cũng đều có thể vận hành vài dây chyền sản xuất.

Trước đó, Toyota khẳng định muốn 80% số xe hơi do hãng chế tạo được chuẩn bị pin vào năm 2030. Đa phần xe này sẽ là dòng hybrid, nhưng công ty cũng đặt mục đích bán ra 2 triệu xe điện thuần túy/năm quanh mốc thời gian này. Toyota dự kiến sẽ cho ra mắt dòng mặt hàng bZ4X – mẫu xe thể thao đa dụng chạy tận gốc bằng điện, vào năm tới.

Nội dung Toyota chi 9 tỉ USD xây dựng chuỗi nhà máy sản xuất pin xe điện | Tin Công Nghệ được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayinthienlong.com. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayinthienlong.com để điều chỉnh. napmucmayinthienlong.com tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Liên Hệ Nạp Mực

Trả lời