TRƯỜNG THỊNH GROUP | MST: 0312179313

Dịch Vụ: Sửa Máy Tính, Máy In, Thay Mực Tận Nơi HCM | Làm Việc T2 - CN 19OO636343 - O984.966.552O938.169.138

(Xuất VAT đầy đủ - Bảo hành tận tâm - Uy Tín với 8 Năm Thành Lập)

Tổng thống Philippines tiết lộ kế hoạch sau khi 'nghỉ hưu' | Tin Công Nghệ


Web napmucmayinthienlong.com có bài: Tổng thống Philippines tiết lộ kế hoạch sau khi 'nghỉ hưu' | Tin Công Nghệ Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte cho biết ông sẽ tiếp tục săn lùng những tên tội phạm buôn bán ma túy trên chiếc xe máy quen thuộc sau khi chấm dứt nhiệm kỳ.
Chú thích ảnh
Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte. Ảnh: Reuters

“Giờ tôi sẽ không còn làm tổng thống nữa, không một ai có thể chỉ đạo tôi làm gì. Tôi sẽ lái xe máy, đi vòng xoáy và tìm kiếm những tên buôn bán ma túy”, nhà chỉ đạo phát biểu tại quảng trường San Pedro, thành thị Davao ngày 6/5.

Trước đó, Tổng thống Duterte bật mí hồi còn làm thị trưởng thành phố, ông vẫn duy trì thói quen đi khắp đường phố để truy tìm những tên tội phạm. Ông cho biết những tay trùm ma túy có thể thoát khỏi án phạt công lý bằng cách đút lót cho cảnh sát, công tố viên và thậm chí là thẩm phán.

“Đó là lý do vì sao tôi trở thành thị trưởng, tôi rất nghiêm khắc. Tôi nói với họ tôi muốn xây dựng một thành phố mà người dân phải cảm nhận thấy thoải mái khi sống ở đó. Tôi cảnh báo họ rằng không nên phá hủy thành thị của tôi bằng ma túy, đặc biệt là đối với trẻ nhỏ”, nhà lãnh đạo nhấn mạnh.

Ba năm tiếp theo khi Tổng thống Duterte phát động chiến dịch trấn áp tội phạm ma túy, số lượng người dùng ma túy ở Philippines đã giảm từ 4 triệu loài người trong năm 2016 xuống chỉ từ 1,67 triệu người năm 2019.

Theo kết quả các cuộc khảo sát, bất chấp sự chỉ trích từ bên ngoài đối với trận chiến chống ma túy ở Philippines, phần lớn người dân nước này hài lòng với hành động hùng mạnh của Chính phủ.

Cảnh sát Philippines đã tiêu diệt hơn 6.000 nghi can buôn ma túy và sử dụng ma túy tính từ lúc tháng 7/2016. Cảnh sát Philippines đã bác bỏ những kết tội của các tổ chức nhân quyền và các nhà chỉ trích đem ra liên quan tới chiến dịch chống ma túy, biện minh rằng họ buộc phải sử dụng vũ lực lúc các đối tượng có vũ trang chống đối một cách bạo lực.

Nội dung Tổng thống Philippines tiết lộ kế hoạch sau khi 'nghỉ hưu' | Tin Công Nghệ được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayinthienlong.com. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayinthienlong.com để điều chỉnh. napmucmayinthienlong.com tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Liên Hệ Nạp Mực

Trả lời