TRƯỜNG THỊNH GROUP | MST: 0312179313

Dịch Vụ: Sửa Máy Tính, Máy In, Thay Mực Tận Nơi HCM | Làm Việc T2 - CN 19OO636343 - O984.966.552O938.169.138

(Xuất VAT đầy đủ - Bảo hành tận tâm - Uy Tín với 8 Năm Thành Lập)

Tổng thống Mỹ cam kết ưu tiên giải quyết tình trạng lạm phát tăng 'phi mã' | Tin Công Nghệ


Web napmucmayinthienlong.com có bài: Tổng thống Mỹ cam kết ưu tiên giải quyết tình trạng lạm phát tăng 'phi mã' | Tin Công Nghệ Tổng thống Joe Biden ngày 10/11 cho hay ông coi việc chống lạm phát ở Mỹ là
Chú thích ảnh
Người dân mua thực phẩm tại một dịch vụ ở Chicago, Illinois, Mỹ. Ảnh tư liệu: AFP/TTXVN

Theo báo cáo mới nhất của Bộ Lao động Mỹ, Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) của nước này trong tháng 10/2021 đã tăng 6,2% so với tháng 10/2020 – mức tăng theo năm mạnh nhất kể từ tháng 11/1990. Còn so với tháng 9/2021, CPI đã tăng 0,9% – 2 lần so với mức ghi nhận của tháng trước đó và cao hơn dự đoán của các nhà kinh tế.

Số liệu đã gây kinh ngạc cho các nhà kinh tế cũng như Nhà Trắng, và được mang ra khi Tổng thống Biden có chuyến công tác đến Baltimore để xúc tiến gói chi tiêu cơ sở hạ tầng trị giá 1.200 tỷ USD mà ông cho là cũng có thể đảo ngược tình hình.

Phát biểu trước báo giới, ông khẳng định gói chi tiêu cho cơ sở hạ tầng do ông đề xướng sẽ giúp giảm thiểu chi phí, tháo gỡ tắc nghẽn, đảm bảo nguồn cung hàng hóa dồi dào và ít tiêu hao hơn.

Trong khi Tổng thống Biden lập luận rằng trạng thái này sẽ chỉ mang tính tạm thời, nhưng diễn biến đó đã tạo cơ hội để các bên đối lập phản bác mạnh mẽ những kế hoạch chi tiêu do ông khởi xướng.

Tổng thống Biden đã đạt được chiến thắng quan trọng khi Quốc hội Mỹ thông qua gói chi tiêu cơ sở hạ tầng vào tuần trước. Nhưng kế hoạch “Build Back Better” nhằm cải thiện các trung tâm xã hội với khoản đầu tư 1.850 tỷ USD trong 10 năm vẫn bị kẹt trong những cuộc tranh luận gay gắt giữa các đảng viên đảng Dân chủ.

Các đảng viên Cộng hòa trong Ủy ban Năng lượng và Thương mại Hạ viện đã đăng trên Twitter rằng: “Việc chi thêm hàng nghìn tỷ USD tiền thuế cho các kế hoạch “phóng tay” của đảng Dân chủ sẽ chỉ khiến cuộc khủng hoảng mà người dân Mỹ đang phải đối diện trở nên tồi tàn hơn”.

Lạm phát của Mỹ vốn khá ổn định trong những năm gần đây, nhưng đã leo thang trở lại vào năm 2021 lúc các doanh nghiệp nước này bắt đầu nối lại hoạt động bình thường sau thời kì đóng cửa phòng dịch COVID-19.

Giới chuyên gia nhận định rằn giá thành tại Mỹ đang chịu nhiều sức ép từ nhu cầu cao của người tiêu dùng, kết phù hợp với trạng thái thiếu công nhân và những khó khăn trong chuỗi cung ứng trên toàn thế giới, như trạng thái thiếu chất bán dẫn đang ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất ô tô cùng nhiều sản phẩm điện tử khác.

Nội dung Tổng thống Mỹ cam kết ưu tiên giải quyết tình trạng lạm phát tăng 'phi mã' | Tin Công Nghệ được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayinthienlong.com. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayinthienlong.com để điều chỉnh. napmucmayinthienlong.com tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Liên Hệ Nạp Mực

Trả lời