TRƯỜNG THỊNH GROUP | MST: 0312179313

Dịch Vụ: Sửa Máy Tính, Máy In, Thay Mực Tận Nơi HCM | Làm Việc T2 - CN 19OO636343 - O984.966.552O938.169.138

(Xuất VAT đầy đủ - Bảo hành tận tâm - Uy Tín với 8 Năm Thành Lập)

Tòa án Mỹ buộc Apple trả 500 triệu USD vì cố tình làm chậm iPhone


Website napmucmayinthienlong.com có bài Tòa án Mỹ buộc Apple trả 500 triệu USD vì cố tình làm chậm iPhoneApple sẽ trả tới 500 triệu USD để giải quyết 1 vụ kiện tập thể ở Hoa Kỳ về 1 vụ việc gây tranh cãi trong nhiều năm, tự ý làm giảm hiệu năng iPhone khi pin yếu.
Sau Ý, đến lượt tòa án Mỹ buộc Apple phải trả 500 triệu USD vì cố tình làm chậm iPhone

Apple sẽ trả tới 500 triệu USD để giải quyết 1 vụ kiện tập thể ở Hoa Kỳ về 1 vụ việc gây tranh cãi trong nhiều năm, đó là nhà Táo tự tiện làm giảm hiệu năng iPhone khi pin yếu.

Thông qua Reuters, Apple đã đồng ý với phán quyết sơ bộ của tòa án vào hôm thứ 6 (28/2) vừa qua. Công ty vẫn lắc đầu hành vi sai trái nhưng cho biết, họ đã đồng ý giải quyết để tránh những thủ tục tố tụng kéo dài. Được biết, hãng phải trả 25 USD cho từng chiếc iPhone bị ảnh hưởng.

Vụ kiện tập thể tại Hoa Kỳ gồm các chủ nắm giữ của các mẫu iPhone 6, iPhone 6 Plus, iPhone 6s, iPhone 6s Plus, iPhone 7, iPhone 7 Plus hoặc iPhone SE đang chạy hệ điều hành iOS 10.2.1.

Cơ sở của vụ kiện là những thay đổi bên trong phiên bản iOS đó khiến các khách hàng tin rằng iPhone của họ đang không còn tuổi thọ, họ luôn phải thay pin hoặc thay mới chiếc iPhone khác.

Apple đã điều tiết hiệu năng của iPhone như một tính năng để chống lại việc máy bị tắt đột ngột, vì hãng cho rằng, pin iPhone chẳng thể duy trì hiệu xuất khi chúng bị chai dần. Tuy nhiên, Apple đã tiến hành tính năng trên như là 1 phần của iOS 10.2.1 và phát hành vào tháng 2/2017 mà không hề giải thích trước cho khách hàng.

Cũng vài tuần trước tại Ý, Apple không những phải nạp phạt mà hãng còn phải đăng 1 tin tức trên website của mình để xin lỗi khách hàng về sự việc trên.

Sau khi sự việc bị vỡ lở, vào tháng 12/2017, Apple đã chính thức đưa ra lời xin lỗi và hứa sẽ thay đổi, điều chỉnh. Công ty đã khuyến mãi thay pin mới xuống chỉ từ 29 USD trong năm 2018. Họ cũng giới thiệu 1 giao diện cài đặt pin mới để hiển thị tình trạng pin và đem ra tùy chọn cho khách hàng để tránh nguy cơ tắt máy đột ngột.

Các mẫu iPhone mới ra mắt mới đây cũng đi kèm với phần cứng tốt hơn, nhằm giảm thiểu tác động của việc chai pin khi người sử dụng sử dụng lâu ngày.

Bạn đã gặp trạng thái này chưa? Và bạn đã làm cái gi với chiếc iPhone khi gặp trạng thái trên?

Nguồn: 9to5mac

Xem thêm: Apple bị phạt 25 triệu Euro vì cố tình làm chậm iPhone, bị phạt nhưng nhà Táo lại ‘hoan nghênh’

Từ khóa bài viết: napmucmayinthienlong.com, Pin iPhone, iPhone, Apple bị phạt, chai pin iPhone, mua iPhone mới

Bài viết Tòa án Mỹ buộc Apple trả 500 triệu USD vì cố tình làm chậm iPhone được tổng hợp và biên tập bởi: napmucmayinthienlong.com. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayinthienlong.com để điều chỉnh. napmucmayinthienlong.com xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Liên Hệ Nạp Mực

Trả lời