TRƯỜNG THỊNH GROUP | MST: 0312179313

Dịch Vụ: Sửa Máy Tính, Máy In, Thay Mực Tận Nơi HCM | Làm Việc T2 - CN 19OO636343 - O984.966.552O938.169.138

(Xuất VAT đầy đủ - Bảo hành tận tâm - Uy Tín với 8 Năm Thành Lập)

Tòa án Mỹ 'bật đèn xanh' cho Facebook theo đuổi vụ kiện công ty an ninh mạng | Tin Công Nghệ


Web napmucmayinthienlong.com có bài: Tòa án Mỹ 'bật đèn xanh' cho Facebook theo đuổi vụ kiện công ty an ninh mạng | Tin Công Nghệ Một tòa phúc thẩm của Mỹ đã ra phán quyết cho phép Facebook có thể theo đuổi vụ kiện công ty an ninh mạng tư nhân NSO của Israel
Chú thích ảnh
Biểu tượng ứng dụng gửi tin nhắn WhatsApp. Ảnh: AFP/TTXVN

Trước đó, tháng 10/2019, Facebook, hiện đã đổi tên thành Meta Platforms Inc, đã kiện NSO với kết tội cửa hàng này truy cập trái phép vào máy server WhatsApp để cài đặt ứng dụng độc hại Pegasus trên thiết bị di động. Điện thoại thông minh nhiễm Pegasus có thể biến thành thiết bị do thám bỏ túi, cho phép người dùng phần mềm này đọc tin nhắn, xem ảnh, theo dấu vị trí và cho dù bật camera của thiết bị mà chủ nắm giữ không biết. NSO khẳng định rằng Pegasus hỗ trợ các cơ quan thực thi pháp luật và tình báo ngăn chặn tội phạm và bảo quản an ninh quốc gia. Công ty này lập luận rằng đã bán các công cụ đột nhập kỹ thuật số cho cảnh sát và các cơ quan do thám, do đó, NSO cần được hưởng “quyền miễn trừ” về mặt pháp lý. Luận điểm của NSO đã trở nên một tòa án quận của bang California bác bỏ hồi tháng 7/2020. Sau đó, NSO đã kháng nghị lên Tòa Phúc thẩm Khu vực số 9 ở San Francisco.

Tuy nhiên, trong phán quyết ngày 8/11, Thẩm phán Tòa Phúc thẩm Khu vực số 9 Danielle Forrest đã bác đơn kháng nghị của NSO và giữ nguyên phán quyết trước đó, nhấn mạnh rằng việc NSO chỉ cấp phép cho Pegasus và cung cấp hỗ trợ kỹ thuật không cùng nghĩa công ty này trốn tránh được trách nhiệm pháp lý theo luật pháp liên bang. Thẩm phán Forrest nêu rõ: “Bất cứ điều gì mà những khách hàng là các chính phủ của NSO làm với công nghệ và dịch vụ của dịch vụ này đều không khiến NSO trở thành 'cơ quan hoặc công cụ của nhà nước nước ngoài'. Do đó, NSO chưa được hưởng quyền miễn trừ quốc gia.”

Phần mềm Pegasus do công ty NSO phát triển có khả năng đột nhập trái phép điện thoại sáng dạ của các nhà báo, quan chức chính phủ… để thu thập dữ liệu. Một danh sách gồm 50.000 mục tiêu cũng có thể bị theo dấu đã rò rỉ và gây chấn động thế giới. Tổng thống Pháp Emmanuel Macron, người có tên trong bản kê này, đã phải đổi điện thoại và thay số điện thoại, cùng theo đó yêu cầu triển khai điều tra. Trong khi đó, Israel đã thành lập một nhóm liên ngành nhằm tìm hiểu rõ những buộc tội này. Ngày 1/11 vừa qua, Thủ tướng Israel Naftali Bennett cam kết sẽ minh bạch với Pháp những dữ liệu liên quan. Mới đây nhất, ngày 3/11 vừa qua, nhà chức trách Mỹ đã đưa NSO vào “danh sách đen”, cho là ứng dụng Pegasus có thể giúp thực hiện chương trìnhdo thám xuyên quốc gia. 

NSO cho thấy đã xuất khẩu ứng dụng Pegasus tới 45 quốc gia với sự phê chuẩn của Chính phủ Israel. Công ty này nhấn mạnh ứng dụng Pegasus chỉ dùng để chống khủng bố và các mô hình tội phạm khác.

Nội dung Tòa án Mỹ 'bật đèn xanh' cho Facebook theo đuổi vụ kiện công ty an ninh mạng | Tin Công Nghệ được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayinthienlong.com. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayinthienlong.com để điều chỉnh. napmucmayinthienlong.com tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Liên Hệ Nạp Mực

Trả lời