TRƯỜNG THỊNH GROUP | MST: 0312179313

Dịch Vụ: Sửa Máy Tính, Máy In, Thay Mực Tận Nơi HCM | Làm Việc T2 - CN 19OO636343 - O984.966.552O938.169.138

(Xuất VAT đầy đủ - Bảo hành tận tâm - Uy Tín với 8 Năm Thành Lập)

Tính năng này trên iPhone có thể cứu mạng của bạn khi khẩn cấp


Web napmucmayinthienlong.com có bài: Tính năng này trên iPhone có thể cứu mạng của bạn khi khẩn cấp Mới đây, một vận động viên trượt tuyết ở New Zealand đã được cứu sống nhờ tính năng SOS trên iPhone sau khi bị rơi xuống vực sâu.-Công nghệ thông tin
Chia sẻ

Mới đây, một vận cổ vũ trượt tuyết ở New Zealand đã được cứu sống nhờ tính năng SOS trên iPhone sau khi bị rơi xuống vực sâu.

Tính năng SOS đã cứu sống vận cổ vũ trượt tuyết như ra sao?

Trên ngoài nước đã có nhiều trường hợp người sử dụng được cứu sống kịp lúc nhờ iPhone, Apple Watch… và các mặt hàng khác của Apple.  

Chia sẻ trên Instagram, Tim Blakey (vận cổ vũ trượt tuyết kỳ cựu với 17 năm kinh nghiệm) bảo rằng anh đã trở nên rơi xuống một chiếc hố sâu khoảng 4,5 m và bị tuyết đè lên người. Khó khăn chưa dừng lại ở đó khi chiếc iPhone mang theo bên mình chỉ với sót lại 3% pin.  

Tính năng này trên iPhone có thể cứu mạng của bạn khi khẩn cấp - 1

Tim Blakey, vận khích lệ trượt tuyết được cứu sống nhờ iPhone. Ảnh: Instagram nhân vật

Chắc hẳn khi ai rớt vào trường hợp này cũng sẽ hoảng loạn. Một mặt, bạn mong muốn sử dụng điện thoại để gọi cấp cứu, nhưng mặt còn lại lại sợ việc này còn có thể khiến thiết bị sập nguồn trước khi có được sự trợ giúp.

Cuối cùng, Blakey đã sử dụng tính năng SOS nguy cấp của iPhone để kêu cứu, ngay tức thì đội phản ứng nhanh gần đó đã thu được cảnh báo. 45 phút sau đội cứu hộ đã định vị được địa thế của Blakey và sử dụng trực thăng để đưa a rời khỏi hố sâu. 

Về cơ bản, khi người dùng kích hoạt tính năng SOS, iPhone sẽ tự động gọi đến các số điện thoại khẩn cấp trong khu vực hoặc các số liên lạc được chỉ định trước đấy (cha mẹ, bạn bè, người thân…). Sau khi hoàn thành cuộc gọi, iPhone sẽ gửi lời nhắn văn bản bao gồm vị trí hiện tại của bạn đến các liên hệ khẩn cấp. 

Tính năng này trên iPhone có thể cứu mạng của bạn khi khẩn cấp - 2

Tính năng SOS sẽ cứu mạng của bạn trong tình huống khẩn cấp. Ảnh: TIỂU MINH

Cách sử dụng tính năng SOS trên iPhone

Tính năng SOS của iPhone khá hữu ích, nhưng hy vọng chúng ta sẽ không bao giờ phải sử dụng đến. 

Nếu đang sử dụng iPhone 8 trở lên, bạn hãy nhấn giữ nút nguồn và nút tăng âm lượng, sau đó vuốt thanh trượt SOS khẩn cấp để liên hệ với các dịch vụ cứu nạn tại địa phương.

Lưu ý, nếu nhấn nút nguồn và nút giảm âm lượng, màn hình sẽ xuất hiện đồng hồ đếm ngược và sau đó tự động gọi đến các đơn vị cứu hộ. Tính năng này khá hữu ích trong trường hợp bạn chỉ cũng có thể có thể sử dụng một tay.  

Tính năng này trên iPhone có thể cứu mạng của bạn khi khẩn cấp - 3

Kích hoạt tính năng SOS khẩn cấp trên iPhone. Ảnh: TIỂU MINH

Trong trường hợp sử dụng iPhone 7 hoặc thấp hơn, người dùng luôn phải nhấn nút nguồn 5 lần, thao tác này sẽ kích hoạt tính năng SOS khẩn cấp.  

Để thêm các số điện thoại của người quen vào bản kê liên hệ khẩn cấp, bạn hãy vào Settings (cài đặt) – Emergency SOS (SOS khẩn cấp) – Set up Emergency Contacts in Health (tạo liên hệ khẩn cấp trong sức khỏe) và làm theo các bước chỉ dẫn cho tới khi hoàn tất. 

Nguồn: https://kynguyenso.plo.vn/ky-nguyen-so/cong-nghe/tinh-nang-nay-tren-iphone-co-the-cuu-mang-cua-b… Nguồn: https://kynguyenso.plo.vn/ky-nguyen-so/cong-nghe/tinh-nang-nay-tren-iphone-co-the-cuu-mang-cua-ban-khi-khan-cap-1052611.html

Công nghệ thông tin,Cong nghe thong tin,iPhone,sos khẩn cấp

Nội dung Tính năng này trên iPhone có thể cứu mạng của bạn khi khẩn cấp được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayinthienlong.com. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayinthienlong.com để điều chỉnh. napmucmayinthienlong.com tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Liên Hệ Nạp Mực

Trả lời