TRƯỜNG THỊNH GROUP | MST: 0312179313

Dịch Vụ: Sửa Máy Tính, Máy In, Thay Mực Tận Nơi HCM | Làm Việc T2 - CN 19OO636343 - O984.966.552O938.169.138

(Xuất VAT đầy đủ - Bảo hành tận tâm - Uy Tín với 8 Năm Thành Lập)

Tình hình Afghanistan: Hàng trăm công dân Afghanistan sơ tán đã đến Hungary | Tin Công Nghệ


Web napmucmayinthienlong.com có bài: Tình hình Afghanistan: Hàng trăm công dân Afghanistan sơ tán đã đến Hungary | Tin Công Nghệ Máy bay chở 240 công dân Afghanistan di tản, trong đó có 126 trẻ em, đã hạ cánh xuống sân bay ở thủ đô Budapest của Hungary.
Người dân tập trung tại sân bay nước ngoài Kabul chờ được di tản khỏi Afghanistan, ngày 22/8/2021. Ảnh: THX/TTXVN

Hãng thông tấn MTI của Hungary dẫn phát biểu của Bộ Nội vụ nước này cho biết một đoàn hộ tống đã đưa những người di tản ra khỏi trường bay tới một trung tâm nhập cư tại khu vực biên thuỳ Serbia –  nơi những người này sẽ được tách biệt và làm thủ tục nhập cảnh. 

Trước đó, Bộ Ngoại giao Uganda thông báo thu nhận hàng chục loài người Afghanistan di tản theo đòi hỏi từ Mỹ trong khi số người này chờ được đưa tới Mỹ hoặc bất kỳ quốc gia nào trên thế giới. 

Liên quan đến cuộc sơ tán quy mô lớn tại Afghanistan, Chính phủ Ấn Độ cùng trong ngày thông báo công dân Afghanistan có ý muốn tới Ấn Độ phải xin cấp thị thực điện tử. Bộ Nội vụ Ấn Độ cho biết thêm thị thực được Ấn Độ cấp ngày xưa cho công dân Afghanistan là những người hiện không ở Ấn Độ, đều bị hủy bỏ. 

Theo một bộ trưởng Ấn Độ, đến giờ đã có 626 người, trong đó có 228 công dân Ấn Độ và 77 công dân Afghanistan thuộc cộng đồng người Sikh, đã được sơ tán khỏi Afghanistan. Giới chức Chính phủ Ấn Độ cho thấy họ sẽ làm việc với phía Mỹ – hiện khống chế tình hình trong phi trường ở thủ đô Kabul để bổ trợ sơ tán công dân Ấn Độ vẫn đang bị mắt kẹt tại đây. 

Trong khi đó, theo kênh Baza Telegram, những kẻ không rõ danh tánh đã cướp phá chiếc phi cơ trực thăng MI-8MTV của Nga đang đậu tại phi trường Kabul. Từ ngày 22/8, các tay súng Taliban đã canh gác khu vực dân sự do đó, phi hành đoàn từ Nga chẳng thể tiếp cận phi cơ này.

Hiện các nước đang đẩy nhanh công tác sơ tán người mắc kẹt tại trường bay Hamid Karzai ở thủ đô Kabul trước ngày 31/8. Trong phát biểu ngày 25/8, Thủ tướng Đức Angela Merkel khẳng định nước này sẽ tìm cách bổ trợ người Afghanistan từng làm việc cùng theo với binh sĩ nước này và các tổ chức cứu trợ, và người có nguyện vọng rời Afghanistan kể cả sau ngày 31/8. Bà khẳng định Đức đang khẩn trương làm việc tại các cấp để cũng đều có thể tìm được giải pháp bảo vệ những người đã bổ trợ quân đội nước này trong gần 20 năm đồn trú tại đây.

Nội dung Tình hình Afghanistan: Hàng trăm công dân Afghanistan sơ tán đã đến Hungary | Tin Công Nghệ được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayinthienlong.com. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayinthienlong.com để điều chỉnh. napmucmayinthienlong.com tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Liên Hệ Nạp Mực

Trả lời