TRƯỜNG THỊNH GROUP | MST: 0312179313

Dịch Vụ: Sửa Máy Tính, Máy In, Thay Mực Tận Nơi HCM | Làm Việc T2 - CN 19OO636343 - O984.966.552O938.169.138

(Xuất VAT đầy đủ - Bảo hành tận tâm - Uy Tín với 8 Năm Thành Lập)

Tình báo Mỹ ra kết luận về nguồn gốc virus SARS-CoV-2 | Tin Công Nghệ


Web napmucmayinthienlong.com có bài: Tình báo Mỹ ra kết luận về nguồn gốc virus SARS-CoV-2 | Tin Công Nghệ Ngày 27/8, Cộng đồng Tình báo Mỹ (IC) đã công bố bản tóm tắt báo cáo về cuộc điều tra nguồn gốc đại dịch COVID-19.
Chú thích ảnh
Phun thuốc khử trùng nhằm chống lại sự lây truyền của dịch COVID-19 tại Vũ Hán, Trung Quốc ngày 3/4/2020. Ảnh: THX/TTXVN

Thông báo của Văn phòng Giám đốc Tình báo Quốc gia nêu rõ IC đánh giá rằng virus SARS-CoV-2 cũng đều có thể đã xuất hiện và truyền nhiễm sang người ở quy mô nhỏ chậm nhất vào tháng 11/2019 và bùng phát các ca bệnh trước mắt ở Vũ Hán (Trung Quốc) vào tháng 12 cùng năm.

Cũng theo thông báo, “IC nhận định rằng các quan chức Trung Quốc đang không biết trước về virus (SARS-CoV-2) trước lúc đợt dịch COVID-19 trước mắt xuất hiện”. Ngoài kết luận trên, thông báo cũng cho biết IC đã đạt được đồng thuận cao trong 1 số vấn đề quan trọng khác.

Tuy nhiên, cộng đồng tình báo Mỹ vẫn chia rẽ về nguồn gốc của mầm bệnh khi có 4 cơ quan và Hội đồng Tình báo Quốc gia nghĩ rằng giải thích phù hợp đặc biệt là do tiếp xúc tự nhiên giữa con người với động vật, trong lúc một cơ quan khác cỗ vũ giả thuyết virus rò rỉ từ phòng thử nghiệm và 3 cơ quan chẳng thể đem ra kết luận. Ngoài ra, các cơ quan tình báo của Mỹ cũng chỉ đánh giá với “độ tin cậy thấp” trong việc virus SARS-CoV-2 khỏi bị “sửa đổi gien”  

Trong phản ứng mới nhất sau khi IC ban bố tóm tắt báo cáo nói trên, Tổng thống Mỹ Joe Biden vẫn nghĩ rằng Trung Quốc đã “che đậy tin tức quan trọng” về nguồn gốc của dịch bệnh COVID-19 khi ngay từ đầu giới chức nước này đã ngăn cản các nhà điều tra quốc tế và các thành viên cộng đồng y tế ngoài nước tiếp cận thông tin.

Nhà lãnh đạo Mỹ cam đoan sẽ tiếp tục làm việc với các đồng minh để yêu cầu Bắc Kinh cung cấp thêm thông tin cũng như hợp tác với Tổ chức Y tế Thế giới (WHO). “Chúng ta cần thiết những số liệu đầy đặn và sáng tỏ về bi kịch thế giới này”, ông Biden nhấn mạnh.

Hiện phía Trung Quốc chưa đưa ra phản ứng sau các thông tin trên của tình báo Mỹ cũng như phát biểu của Tổng thống Biden.

Nội dung Tình báo Mỹ ra kết luận về nguồn gốc virus SARS-CoV-2 | Tin Công Nghệ được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayinthienlong.com. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayinthienlong.com để điều chỉnh. napmucmayinthienlong.com tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Liên Hệ Nạp Mực

Trả lời