TRƯỜNG THỊNH GROUP | MST: 0312179313

Dịch Vụ: Sửa Máy Tính, Máy In, Thay Mực Tận Nơi HCM | Làm Việc T2 - CN 19OO636343 - O984.966.552O938.169.138

(Xuất VAT đầy đủ - Bảo hành tận tâm - Uy Tín với 8 Năm Thành Lập)

Tin xấu về “tín hiệu ngoài hành tinh” từ nơi cách Trái Đất 4,2 năm ánh sáng


Web napmucmayinthienlong.com có bài: Tin xấu về “tín hiệu ngoài hành tinh” từ nơi cách Trái Đất 4,2 năm ánh sáng Các nhà khoa học vừa đưa ra câu trả lời cuối cùng về tín hiệu từng khuấy động giới thiên văn vào năm 2019 từ hệ sao Proxima Centauri, nơi sở hữu một hành tinh được cho là có sự sống.

Các nhà khoa học vừa đưa ra câu trả lời cuối cùng về tín hiệu từng khuấy động giới thiên văn vào năm 2019 từ hệ sao Proxima Centauri, nơi nắm giữ một hành tinh được coi rằng có sự sống.

Theo Space, đó là tín hiệu có tên “BLC1”, một tín hiệu đường truyền hẹp gần 982 MHz, phát giác bởi dự án Breakthrough Listen thực hiện trên kính viễn vọng vô tuyến Parkes “Murriyang” của CISRO (Úc).. BLC1 từng được cho rằng thích phù hợp với các đặc tính kỹ thuật của một nền văn minh ngoài hành tinh.

Tin xấu về "tín hiệu ngoài hành tinh" từ nơi cách Trái Đất 4,2 năm ánh sáng - 1

Ảnh đồ họa mô tả Proxima Centauri với một ngôi sao mẹ cùng một hành tinh cũng có thể rất giống Trái Đất – Ảnh: Lorenzo Santinelli

Tuy nhiên vừa đây nhóm nghiên cứu đi đầu bởi tiến sĩ Yuri Milner, người sáng lập dự án Breakthrough Listen, đã phân tích kỹ lưỡng hơn tín hiệu và tuyên bố rằng đó chắc chắn không phải tín hiệu từ người dưng hành tinh như chúng ta mong đợi.

“Ngã ngửa” hơn, bài ban bố trên tạp chí khoa học Nature Astronomy thậm chí khẳng định tín hiệu mọi người trông chờ này tới từ chính người Trái Đất, vô tình làm nhiễu hệ thống quan sát.

Đó cũng là nguyên nhân tín hiệu có vẻ như chỉ hiện hữu trong khoảng không từ Trái Đất đến Proxima Centauri và biến mất khi kính thiên văn hướng ra vùng không gian xa hơn Proxima Centauri. Đối chiếu thêm nhiều dữ liệu, khả năng đó chỉ là sự nhiễu sóng do công nghệ của loài người được xác lập. Họ thậm chí tìm thêm được hàng chục tình huống nhiễu sóng vô tuyến có hình thái thương tự.

Tuy nhiên, theo Sci-News, đó cũng không phải nguyên do để các nhà thiên văn từ bỏ Proxima Centauri. Hệ sao này từng được phát giác có một hành tinh có tên Proxima Centauri b quay quanh sao mẹ, cũng có thể có thời tiết ôn đới và các điều kiện sống tương tự Trái Đất.

Với khoảng cách chỉ 4,2 năm ánh sáng, khả năng nghiên cứu để tìm bằng chứng trực tiếp về sự sống là trong tầm tay của các dự án đang được các cơ quan vũ trụ khắp toàn cầu đầu tư, tỉ dụ kính viễn vọng James Webb sắp ra mắt của NASA.

Nguồn: https://nld.com.vn/khoa-hoc/tin-xau-ve-tin-hieu-ngoai-hanh-tinh-tu-noi-cach-trai-dat-42-nam-anh-… Nguồn: https://nld.com.vn/khoa-hoc/tin-xau-ve-tin-hieu-ngoai-hanh-tinh-tu-noi-cach-trai-dat-42-nam-anh-sang-20211028123244821.htm

tín hiệu vô tuyến,ngoài hành tinh,Proxima Centauri

Nội dung Tin xấu về “tín hiệu ngoài hành tinh” từ nơi cách Trái Đất 4,2 năm ánh sáng được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayinthienlong.com. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayinthienlong.com để điều chỉnh. napmucmayinthienlong.com tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Liên Hệ Nạp Mực

Trả lời