TRƯỜNG THỊNH GROUP | MST: 0312179313

Dịch Vụ: Sửa Máy Tính, Máy In, Thay Mực Tận Nơi HCM | Làm Việc T2 - CN 19OO636343 - O984.966.552O938.169.138

(Xuất VAT đầy đủ - Bảo hành tận tâm - Uy Tín với 8 Năm Thành Lập)

Tin tặc Trung Quốc bị phát hiện chơi trò ‘ném đá giấu tay’


Web napmucmayinthienlong.com có bài: Tin tặc Trung Quốc bị phát hiện chơi trò ‘ném đá giấu tay’ Khi tin tặc đột nhập vào hệ thống máy tính của chính phủ và các công ty công nghệ của Israel vào năm 2019 và 2020, các nhà điều tra đã ngay lập tức tìm kiếm manh mối để tìm ra người đứng đằng sau vụ tấn công.

Khi tin tặc xâm nhập vào hệ thống máy tính của nhà nước và các dịch vụ công nghệ của Israel vào năm 2019 và 2020, các nhà điều tra đã ngay tức thì tìm kiếm manh mối để tìm ra người đứng đằng sau vụ tấn công.

Theo Wired, những bằng chứng đầu tiên cho thấy nhóm tin tặc tiến công Israel đến từ Iran, chẳng hạn như các công cụ mà họ sử dụng được viết bằng tiếng Farsi. Tuy nhiên, sau khi cửa hàng an ninh mạng FireEye (Mỹ) và quân đội Israel triển khai điều tra, họ đã phát hiện ra những kỹ thuật mà tin tặc Trung Quốc sử dụng để đổ tội cho những nhóm hacker tại Iran. 

Tin tặc Trung Quốc bị phát hiện chơi trò ‘ném đá giấu tay’ - 1

Theo các nhà nghiên cứu, nhóm tin tặc Trung Quốc đã sử dụng nhiều chiêu trò nhằm đổ tội cho Iran bằng cách đặt các đường dẫn tệp có chứa từ “Iran”. Tất nhiên là họ cũng không quên bảo quản danh tính thật và che giấu cơ sở hạ tầng đã sử dụng để đột nhập vào hệ thống của Israel. 

Tuy nhiên, FireEye nghĩ rằng nhóm tin tặc UNC215 đã mắc một số lỗi kĩ thuật quan trọng, ví dụ như họ đã sử dụng các tệp, cơ sở hạ tầng và chiến thuật tựa như trong các hoạt động trước đấy ở Trung Đông.  

John Hultquist, Phó chủ tịch tình báo về mối dọa dẫm tại FireEye cho biết: “UNC215 liên tục tiến công các mục tiêu ở Trung Đông và châu Á, mọi thứ đều liên quan trực diện đến lợi ích chính trị và tài chính của Trung Quốc. Các mục đích của tập thể nhóm này sẽ không phải bao giờ cũng trùng khớp với lợi ích của những nhóm hacker Iran”.  

“Bạn cũng có thể có thể sử dụng nhiều chiêu trò để lừa dối người khác, nhưng cuối cùng bạn vẫn phải hướng mục tiêu về những điều mà mình quan tâm. Điều kia sẽ cung cấp thông tin cho thấy bạn là ai”, Hultquist nói thêm. 

Những vết tích của kẻ tấn công để lại cuối cùng đã đủ để thuyết phục các nhà điều tra Israel và Mỹ rằng nhóm người tấn công là tin tặc Trung Quốc, không phải Iran. 

“Nếu bạn nhìn vấn đề ở một góc hẹp, những nỗ lực giả mạo này sẽ thành công”, Hultquist nói.  

Đây là tỉ dụ trước mắt về một cuộc tiến công quy mô lớn của Trung Quốc chống lại Israel, xuất hiện sau 1 loạt các khoản đầu tư hàng tỉ USD của Trung Quốc vào ngành công nghiệp công nghệ của Israel. Chúng được thực hành như phần nào của Sáng kiến Vành đai và Con đường của Bắc Kinh, một chiến lược kinh tế nhằm mau chóng mở rộng ảnh hưởng của Trung Quốc.

Trước đó, Mỹ đã từng cảnh báo chống lại các khoản đầu tư với nguyên do rằng chúng sẽ là một mối dọa dẫm an ninh.

Khi đối mặt với bằng chứng về hoạt động gián điệp, các quan chức Trung Quốc thường xuyên cho rằng rất khó hoặc thậm chí không thể truy ra được tin tặc. Người phát ngôn của Đại sứ quán Trung Quốc tại Washington DC cho thấy nước này “kiên quyết phản đối và ngăn chặn mọi hình thức tiến công mạng”.

Nguồn: https://kynguyenso.plo.vn/ky-nguyen-so/nhip-cong-nghe/tin-tac-trung-quoc-bi-phat-hien-choi-tro-n… Nguồn: https://kynguyenso.plo.vn/ky-nguyen-so/nhip-cong-nghe/tin-tac-trung-quoc-bi-phat-hien-choi-tro-nem-da-giau-tay-1011702.html

hacker, fireeye, israel, unc215, tin tặc trung quốc, iran

Nội dung Tin tặc Trung Quốc bị phát hiện chơi trò ‘ném đá giấu tay’ được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayinthienlong.com. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayinthienlong.com để điều chỉnh. napmucmayinthienlong.com tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Liên Hệ Nạp Mực

Trả lời