TRƯỜNG THỊNH GROUP | MST: 0312179313

Dịch Vụ: Sửa Máy Tính, Máy In, Thay Mực Tận Nơi HCM | Làm Việc T2 - CN 19OO636343 - O984.966.552O938.169.138

(Xuất VAT đầy đủ - Bảo hành tận tâm - Uy Tín với 8 Năm Thành Lập)

Tim lợn nhiễm virus được sử dụng cấy ghép cho người | Tin Công Nghệ


Web napmucmayinthienlong.com có bài: Tim lợn nhiễm virus được sử dụng cấy ghép cho người | Tin Công Nghệ Các nhà nghiên cứu đang cố tìm hiểu nguyên nhân khiến người đầu tiên được ghép tim lợn tử vong. Họ phát hiện ra rằng tim của con lợn này nhiễm một loại virus động vật.
Chú thích ảnh
Ê kíp phẫu thuật cùng quả tim lợn được cấy ghép cho bệnh nhân David Bennett hôm 7/1. Ảnh: AP

Theo hãng tin AP, ông David Bennett Sr, 57 tuổi, sống tại Maryland (Mỹ) đã tử vong hồi tháng 3, hai tháng sau khi thực hiện ca cấy ghép tim lợn đột phá. Đến hôm 5/5, các bác sĩ của Đại học Maryland thông báo họ đã phát hiện một điều không mong muốn – đó là DNA của một loại virus bên trong tim lợn. Loại virus này được định vị là virus cytomegalo ở lợn, cũng đều có thể gây ra các triệu chứng như đau mắt đỏ, hắt hơi đến biến chứng khi mang thai, thai chết lưu.

Tuy nhiên, chưa thể khẳng định loại virus này nhập vai trò gì dẫn tới cái chết của người đàn ông ghép tim lợn. Các chuyên gia không tìm thấy triệu chứng cho thấy loại virus cytomegalo này gây nên bất kỳ chứng bệnh lây nhiễm nào hiện nay. Bởi vì một số loại virus tiềm ẩn – tồn tại nhưng không gây bệnh – cũng có thể có thể chỉ là vật trung gian lây truyền bệnh, theo Tiến sĩ Bartley Griffith, thầy thuốc phẫu thuật thi hành ca cấy ghép của ông Bennett.

Điều này càng làm gia tăng mối lo về việc cấy ghép nội tạng động vật cho nhân loại có nguy cơ lây lan các bệnh truyền nhiễm mới hay không. Trong nhiều thập kỷ, các bác sĩ đã tìm cách dùng nội tạng động vật để cứu sống nhân loại nhưng không thành công.

Chú thích ảnh
David Bennett Jr (bên phải), cạnh giường bệnh lý của cha mình ở Baltimore, hôm 12/1, năm ngày sau khi thi hành ca phẫu thuật. Ảnh: AP

Trước đó, ông Bennett không đủ điều kiện để cấy ghép tim người. Do đó, ông đã phải trải qua ca phẫu thuật ghép tim từ một con lợn biến đổi gien. Các thầy thuốc cho thấy điều ấy giúp giảm nguy cơ bộ miễn dịch bài tiết cơ quan nội tạng mới.

Nhóm nghiên cứu cho biết con lợn hiến tạng được xác định khỏe mạnh, đã băng qua cuộc kiểm tra theo đòi hỏi của Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ để kiểm tra truyền nhiễm và đã được nuôi trong một cơ sở đáp ứng an toàn trước các bệnh truyền nhiễm ở động vật.

Tuy nhiên, ông Joachim Denner, nhà nghiên cứu tại Viện Virus học thuộc Đại học Free Berlin, cho hay ê kíp phẫu thuật cho ông Bennett chỉ kiểm tra virus trong mõn lợn. Trong khi virus cytomegalo thường ẩn sâu hơn trong những mô và không dễ phát hiện. Do vậy, chuyên gia này cho rằng nhóm thầy thuốc phẫu thuật có thể đang không tìm thấy virus khi chưa làm xét nghiệm triệt để. Ông nói thêm: “Con lợn được hiến tạng đã bị nhiễm bệnh, virus truyền qua cơ thể vật chủ mới qua con đường cấy ghép”.

Bác sĩ phẫu thuật Griffith cho biết người bệnh tình của ông, từng rất yếu, đã hồi phục khá tốt sau ca cấy ghép. Tuy nhiên, sau đó người bệnh tỉnh dậy trở nên tệ hại hơn, với các triệu chứng tựa như như nhiễm trùng. Các thầy thuốc đã triển khai nhiều cuộc kiểm tra để tìm hiểu nguyên do và cho Bennett dùng nhiều loại thuốc kháng sinh, thuốc kháng virus và một phương pháp điều trị tăng cường miễn dịch. Nhưng tim lợn bị sưng lên, chứa đầy chất lỏng và cuối cùng ngừng hoạt động.

Ông Griffith nói phản ứng này không cần là phản ứng thải trừ tiêu biểu trong ghép tạng, ông lưu ý rằng cuộc thanh tra vẫn đang được tiến hành.

Trong khi đó, trên khắp đất nước, nhiều thầy thuốc tại những công ty y tế khác trang bị thử nghiệm cấy ghép nội tạng động vật trên cơ thể người đang lo lắng. Họ sẽ sớm tiến hành các nghiên cứu chính thức trên những người bệnh còn sống. Không rõ phát hiện mới về virus ở lợn sẽ ảnh hưởng đến các kế hoạch đó như thế nào.

Nội dung Tim lợn nhiễm virus được sử dụng cấy ghép cho người | Tin Công Nghệ được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayinthienlong.com. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayinthienlong.com để điều chỉnh. napmucmayinthienlong.com tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Liên Hệ Nạp Mực

Trả lời