TRƯỜNG THỊNH GROUP | MST: 0312179313

Dịch Vụ: Sửa Máy Tính, Máy In, Thay Mực Tận Nơi HCM | Làm Việc T2 - CN 19OO636343 - O984.966.552O938.169.138

(Xuất VAT đầy đủ - Bảo hành tận tâm - Uy Tín với 8 Năm Thành Lập)

Tìm hiểu tính năng Chia sẻ trong gia đình của Apple


Liên Hệ Nạp Mực

Website napmucmayinthienlong.com có bài Tìm hiểu tính năng Chia sẻ trong gia đình của AppleChia sẻ trong gia đình (Family Sharing) giúp bạn và tối đa năm thành viên khác trong gia đình dễ dàng chia sẻ nội dung Apple Books, ứng dụng trên App Store, đăng ký Apple Music gói gia đình và sử dụng chung dung lượng lưu trữ iCloud.
Tìm hiểu tính năng Chia sẻ trong gia đình của Apple
Tính năng Chia sẻ trong gia đình (Family Sharing)

Chia sẻ trong gia đình (Family Sharing) giúp bạn và tối đa năm thành viên khác trong gia đình đơn giản chia sẻ nội dung Apple Books, ứng dụng trên App Store, đăng ký Apple Music gói gia đình và sử dụng chung dung lượng lưu giữ iCloud. Thậm chí, gia đình bạn còn cũng đều có thể chia sẻ album ảnh, lịch chung hoặc kiếm tìm những thiết bị thất lạc của nhau.

Tính năng Chia sẻ trong gia đình được tổ chức như thế nào?

Đầu tiên, bạn cần chọn nội dung bạn mong muốn chia sẻ, sau đó mời các thành viên khác trong gia đình tham dự và hưởng thụ nội dung chia sẻ của nhau. Để hiểu thêm về cách thiết lập tính năng Chia sẻ trong gia đình, mời bạn tham khảo bài viết: Cách thiết lập tính năng Chia sẻ trong gia đình dành cho các thiết bị Apple

Chia sẻ trong gia đình gồm một người lớn hoặc đại diện của gia đình, được gọi là người tổ chức. Người tổ chức sẽ chọn ra các tính năng mà gia đình bạn sẽ chia sẻ cho nhau, sau đó mời tối đa năm thành viên khác trong gia đình tham gia.

Người tổ chức nhận trách nhiệm thiết lập và mời các thành viên khác

Chia sẻ trong gia đình kể cả các danh mục chia sẻ không trùng lặp như nội dung trên Apple Books, phần mềm trên App Store, đăng ký Apple Music gói gia đình, sử dụng chung dung lượng lưu giữ iCloud và hơn thế nữa. Khi các thành viên trong gia đình tham gia, Chia sẻ trong gia đình sẽ tự động được thiết lập trên thiết bị của mọi thứ thành viên.

Cách tính năng Chia sẻ trong gia đình hoạt động 

Như đã nhắc đến ở trên, Chia sẻ trong gia đình có tổng số 8 danh mục chia sẻ khác nhau, gồm những: iCloud Storage, Purchase Sharing, Apple Music, Screen Time, Location Sharing, Apple TV, Apple Arcade và Apple New+.

Tính năng Chia sẻ trong gia đình cho dù là 8 danh mục khác nhau

Với mỗi danh mục đều có phương pháp và lợi ích khác nhau. Tạm thời mình không đề cập đến hai mục Apple Arcade và Apple News+ vì tính khả dụng và con số người sử dụng quan tâm còn ít, cùng mình tìm hiểu các danh mục còn lại và chức năng của nó nhé.

Dung lượng iCloud (iCloud Storage)

Với danh mục chia sẻ gói dung lượng iCloud, người tổ chức sẽ chọn một trong hai gói dung lượng lưu trữ iCloud: Gói 200 GB giá 2.99 USD/tháng hoặc gói 2 TB giá 9.99 USD/tháng để mọi thành viên trong gia đình có thêm không gian gian lưu trữ ảnh, video và tệp mà không cần mua thêm gói riêng biệt nào khác.

Chọn gói dung lượng lưu giữ riêng của gia đình bạn

Các thành viên trong gia đình sẽ không có quyền truy cập vào tệp tin của nhau, nhưng có thể xem thành viên nào đang sử dụng bao nhiêu dung lượng lưu trữ.

Chia sẻ mua hàng (Purchase Sharing)

Khi bạn thiết lập tính năng chia sẻ mua hàng, toàn bộ bài hát, album, phim, chương trình TV, sách và ứng dụng được mua bởi các thành viên trong gia đình sẽ xuất hiện cho mọi thành viên trong nhóm. Nội dung mua hàng xuất hiện trong mục Đã mua trên ứng dụng Apple Books hoặc Apple Store của các thành viên trong gia đình.

Mỗi thành viên đều cũng có thể chia sẻ nội dung cho nhau

Bạn cũng đều có thể chọn 1 thành viên trong gia đình có bộ sưu tầm mà bạn muốn, sau đó tải xuống và thưởng thức nội dung có trong bộ sư tập. Các thành viên khác trong gia đình cũng có thể truy cập vào bộ sưu tập riêng cho bạn theo phương pháp tương tự. Nếu bạn muốn giữ một số nội dung và giao dịch riêng tư, bạn cũng đều có thể chọn ẩn mục đó.

Bạn cũng có thể có thể ẩn nội dung riêng tư

Khi các thành viên trong gia đình thi hành giao dịch, như giao dịch mua sách trên Apple Books hoặc ứng dụng trên Apple Store, sẽ có lập hóa đơn vào tài khoản của người tổ chức.

Mặt khác, người tổ chức cũng có thể thiết lập giới hạn mua phần mềm cho con trẻ. Khi một đứa trẻ thi hành giao dịch, một cảnh báo sẽ được gửi đến người tổ chức để quyết định xem nội dung nên được tải xuống và kiểm duyệt hay từ chối, tính năng này áp dụng cho tất cả nội dung mua hàng miễn phí.

Đăng ký Apple Music gói gia đình (Apple Music Family)

Người tổ chức cũng có thể có thể đăng ký Apple Music gói gia đình để cả nhà cũng có thể tận hưởng quyền truy cập không giới hạn vào ứng dụng Apple Music trên thiết bị của mỗi thành viên. Nghĩa là mọi thành viên đều có quyền truy cập vào thư viên Apple Music chứa hơn 60 triệu bài hát.

Hình ảnh minh họa

Mỗi thành viên trong gia đình đều có 1 tài khoản riêng với thư viện và playlist nhạc cá nhân. Gia đình bạn sẽ có hưởng giảm giá dùng thử 3 tháng miễn phí, sau đó dịch vụ sẽ có giá 14.99 USD/tháng.

Screen Time

Hơn hết, bạn cũng có thể có thể quản lý tốt hơn về phong thái con trẻ sử dụng thiết bị của chúng. Từ iOS 12 trở lên, tính năng Screen Time có thể giúp bạn hiểu rõ hơn về thời gian con trẻ mở ứng dụng. Khi bạn sử dụng Screen Time với Chia sẻ trong gia đình, bạn có thể xem báo cáo hoạt động của con bạn, cũng giống đặt giới hạn thời gian sử dụng ứng dụng.

Người tổ chức đơn giản quản lý con trẻ bằng Screen Time và tính năng hỏi để mua ứng dụng

Bạn cũng có thể có thể cấp quyền cho một số thành viên khác trong gia đình là cha mẹ/người giám hộ, để cùng nhận được báo cáo thời gian mở ứng dụng của con trẻ.

Chia sẻ vị trí (Location Sharing)

Chia sẻ trong gia đình cũng cấp phép các thành viên trong gia đình chia sẻ vị trí cho nhau. Nếu bạn đang họp trong công ty và muốn biết cô bạn có đang ở trường lớp hay không, chỉ cần sử dụng phần mềm Find My Friends (Tìm bạn bè của tôi) để xem vị trí của các thành viên trong gia đình. Nếu bạn phải quyền riêng tư, bạn có thể tạm ngừng chia sẻ địa thế bằng cách tắt Chia sẻ vị trí trong cài đặt iCloud.

Dễ dành hiểu rằng địa thế của thành viên trong gia đình

Tìm thiết bị mất tích của mỗi thành viên trong gia đình chưa khi nào đơn giản hơn đến thế. Với phần mềm Tìm iPhone của tôi (Find My), bất kỳ thành viên nào trong gia đình cũng đều có thể giúp tìm thiết bị mất tích của thành viên khác. Tất cả thiết bị của mỗi thành viên đều hiển thị trong ứng dụng Tìm iPhone của tôi. Nên việc theo dõi iPhone, iPad, Mac, Apple Watch hoặc AirPods thất lạc đơn giản hơn lúc nào hết.

Một số tính năng khác như chia sẻ album ảnh, lịch chung và nhắc nhở

Khi bạn thiết lập chia sẻ ảnh, một album sẽ tự động được tạo trong phần mềm Ảnh (Photos) trên tất cả thiết bị của thành viên. Mọi người đều cũng có thể thêm ảnh, video và nhận xét vào album và sẽ thu được thông báo khi có bức hình mới được thêm vào.

Chia sẻ cho nhau nhều hơn với tính năng Chia sẻ trong gia đình

Chia sẻ trong gia đình cũng cấp phép thiết lập lịch chung, mọi thành viên đều cũng có thể có thể xem hoặc thay đổi sự kiện và sẽ nhận được thông báo khi có thay đổi. Và còn tiện dung hơn khi mỗi thành viên trong gia đình đều cũng có thể có thể sử dụng phần mềm Nhắc nhở để gửi lời nhắc hoặc địa chỉ cho tất cả gia đình.

Trên này là mọi thứ những thông tin cơ bản mà bạn nên biết về tính năng Chia sẻ trong gia đình. Ngoài lập nhóm trong gia đình, bạn có thể lập nhóm bạn bè hoặc người quen khác để tiện chia sẻ nội dung cho nhau. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào, hãy tham dự bình luận ở phía dưới để mình bổ trợ giải đáp nhé!

Tham khảo: Apple

Xem thêm: 10 mẹo có ích trên Apple Watch biến bạn thành dân chơi công nghệ sành điệu

Từ khóa bài viết: napmucmayinthienlong.com, Apple, Family Sharing, Chia sẻ trong gia đình, chia sẻ nội dung, iPhone Sharing

Bài viết Tìm hiểu tính năng Chia sẻ trong gia đình của Apple được tổng hợp và biên tập bởi: napmucmayinthienlong.com. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayinthienlong.com để điều chỉnh. napmucmayinthienlong.com xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Liên Hệ Nạp Mực

Trả lời