TRƯỜNG THỊNH GROUP | MST: 0312179313

Dịch Vụ: Sửa Máy Tính, Máy In, Thay Mực Tận Nơi HCM | Làm Việc T2 - CN 19OO636343 - O984.966.552O938.169.138

(Xuất VAT đầy đủ - Bảo hành tận tâm - Uy Tín với 8 Năm Thành Lập)

TikTok ngăn trẻ em chưa đủ tuổi thế nào, liệu có dễ qua mặt?


Web napmucmayinthienlong.com có bài: TikTok ngăn trẻ em chưa đủ tuổi thế nào, liệu có dễ qua mặt? TikTok đang tăng cường xác định những tài khoản được đăng ký bởi người không đủ tuổi quy định (dưới 13 tuổi).-Công nghệ thông tin
Chia sẻ

TikTok đang tăng cường định vị những tài khoản được đăng ký bởi người còn thiếu tuổi quy chế (dưới 13 tuổi).

Nhằm thể hiện cam kết định hướng và bảo vệ trải nghiệm trực tuyến an toàn cho người dùng, nhất là đối tượng thanh thiếu niên, TikTok cho biết, họ đang liên tục đầu tư vào các chính sách, mặt hàng và công cụ nhằm bảo đảm sự an toàn cho đối tượng người dùng trẻ tuổi này.

TikTok ngăn trẻ em chưa đủ tuổi thế nào, liệu có dễ qua mặt? - 1

TikTok đang tăng cường các tính năng dành riêng cho đối tượng người sử dụng từ 13 tuổi trở lên. (Ảnh minh họa)

Tại Việt Nam, hashtag #ONhaVanVui với 58,4 tỉ lượt xem, đã khuyến khích cộng đồng lan tỏa sự tích cực từ các hoạt động diễn ra hàng ngày ở trong nhà như nấu nướng, tập thể thao, học tập, xem phim,… Trong khi đó, chuỗi video #LearnOnTikTok đạt 279 tỉ lượt xem là sân chơi để cộng đồng chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm, từ đấy cùng nhau nỗ lực thành lập một môi trường học hỏi và phát triển lành mạnh.

Bên cạnh vai trò là một nền tảng để cộng đồng được thư giãn và bộc lộ bản thân, TikTok cam kết đảm bảo sự an toàn của người dùng bằng các chiến lược và công cụ tối ưu những dùng thử phù phù hợp với độ tuổi của người dùng trên nền tảng. Bên cạnh đó, TikTok đã và đang nỗ lực tăng cường các tính năng dành riêng cho đối tượng người sử dụng từ 13 tuổi trở lên, cùng theo đó định vị những tài khoản được đăng ký bởi người không đủ tuổi quy định.

Chặn người sử dụng chưa đủ tuổi

Một trong các nỗi lo thật to của các bố mẹ khi con mình bắt đầu hành trình kỹ thuật số là việc con mình có thể tiếp xúc những tin tức không muốn hợp với lứa tuổi. TikTok đã thiết kế một cổng đăng ký tin tức giới hạn độ tuổi mang tính trung lập và đảm bảo chỉ tiêu của ngành, trong đấy yêu cầu người dùng điền ngày sinh hoàn tất thay vì nhấp vào độ tuổi tối thiểu đã có sẵn.

Nếu người sử dụng không đảm bảo yêu cầu về độ tuổi ít nhất trên nền tảng, TikTok sẽ chống lại khả năng người sử dụng này gắng gượng tạo lại tài khoản bằng ngày sinh khác. Song song đó, trên App Store, TikTok cũng đã thiết lập giới hạn độ tuổi 12+, cho phép các bậc cha mẹ sử dụng quyền kiểm soát của phụ huynh trên thiết bị để chống lại các con tải phần mềm khi chưa đủ tuổi.

TikTok ngăn trẻ em chưa đủ tuổi thế nào, liệu có dễ qua mặt? - 3

Trung tâm An toàn trên TikTok.

Loại bỏ những tài khoản bị nghi ngờ không trung thực về độ tuổi

Hiện tại, vẫn có nhiều người sử dụng ở độ tuổi thiếu niên không thật thà trong việc cung cấp tin tức khi đăng ký làm thành viên của các nền tảng trực tuyến. Nhận thấy vấn đề này, TikTok đã tiến hành một số hướng tiếp cận mới nhằm rà soát và gỡ bỏ những tài khoản bị nghi ngờ dưới độ tuổi quy chế của TikTok.

Cụ thể, đội ngũ kiểm duyệt an toàn của nền tảng được huấn luyện đều đặn nhằm nhận biết các dấu hiệu cho thấy tài khoản đang được dùng bởi trẻ con dưới 13 tuổi. Bên cạnh đó, nền tảng cũng tận dụng các tin tức do người sử dụng cung cấp, chẳng hạn như từ khóa và báo cáo từ cộng đồng nhằm xác định các tài khoản có triệu chứng nghi ngờ dưới 13 tuổi. Khi đội ngũ kiểm duyệt này nhận hiểu rằng 1 tài khoản nào đó cũng đều có thể đang được sử dụng bởi một người sử dụng chưa đủ tuổi, tài khoản kia sẽ bị khóa.

Tăng cường tính minh bạch

Nhằm bộc lộ rõ hơn những nỗ lực bảo vệ sự an toàn của trẻ vị thành niên, TikTok liên tục cập nhật và ban bố con số tài khoản bị khóa do phạm luật Tiêu chuẩn Cộng đồng. Trong các Báo cáo Thực thi Tiêu chuẩn Cộng đồng mới nhất, TikTok đã chia sẻ tin tức chi tiết về số lượng tài khoản bị khóa do nghi ngờ được sử dụng bởi người dùng dưới 13 tuổi. Đồng thời, nền tảng đang nắm giữ hơn 1 tỉ người dùng hàng tháng cũng mở rộng độ rộng nội dung báo cáo, bao gồm công bố con số video được phục hồi sau khi bị gỡ bỏ, qua đó trở thành nền tảng tiền phong về tính minh bạch và trách nhiệm giải trình liên quan đến sự an toàn của người dùng. 

Giới hạn tính năng

Nhằm thúc đẩy việc thành lập một không gian số thích phù hợp với lứa tuổi thiếu niên trong độ tuổi từ 13 – 17 tuổi, TikTok đã cho ra mắt nhiều công cụ và chính sách. Cụ thể, đối với những người dùng là thanh thiếu niên, TikTok sẽ có hạn tính năng Tin nhắn Trực tiếp (Direct Message), và thiết lập mặc định chế độ riêng tư cho mọi thứ các tài khoản trong độ tuổi từ 13 – 15 tuổi.

“Đây là những quyết định đã được TikTok cân nhắc thận trọng trong quá trình thi hành cam đoan an toàn dành riêng cho thanh thiếu niên vì này là những dùng thử trực tuyến đầu tiên của đối tượng người dùng này. Hơn nữa, các tính năng và nguồn tài nguyên cũng được TikTok liên tiếp cập nhật nhằm bổ trợ các gia đình trong việc định hướng, dạy dỗ về an toàn kỹ thuật số và quyết định trải nghiệm trực tuyến thích hợp nhất cho cả gia đình”, TikTok cho biết.

Nguồn: http://danviet.vn/tiktok-ngan-tre-em-chua-du-tuoi-the-nao-lieu-co-de-qua-mat-50202227415917762.h… Nguồn: http://danviet.vn/tiktok-ngan-tre-em-chua-du-tuoi-the-nao-lieu-co-de-qua-mat-50202227415917762.htm

Công nghệ thông tin,Cong nghe thong tin,MXH TikTok,TikTok

Nội dung TikTok ngăn trẻ em chưa đủ tuổi thế nào, liệu có dễ qua mặt? được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayinthienlong.com. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayinthienlong.com để điều chỉnh. napmucmayinthienlong.com tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Liên Hệ Nạp Mực

Trả lời