TRƯỜNG THỊNH GROUP | MST: 0312179313

Dịch Vụ: Sửa Máy Tính, Máy In, Thay Mực Tận Nơi HCM | Làm Việc T2 - CN 19OO636343 - O984.966.552O938.169.138

(Xuất VAT đầy đủ - Bảo hành tận tâm - Uy Tín với 8 Năm Thành Lập)

TikTok bị tố đang biến tướng thành “câu lạc bộ thoát y”


Web napmucmayinthienlong.com có bài: TikTok bị tố đang biến tướng thành “câu lạc bộ thoát y” Tính năng phát trực tiếp (livestream) nhưng thiếu kiểm soát đang biến mạng xã hội khổng lồ TikTok dường như đang biến thành một “hộp đêm“ thật sự.-Công nghệ thông tin
Chia sẻ

Tính năng phát trực tiếp (livestream) nhưng thiếu khống chế đang biến mạng xã hội khổng lồ TikTok hình như đang biến thành một “hộp đêm” thật sự.

“Mọi người nhớ cỗ vũ cho bé nhé, thông tin bé để ngay phía dưới” – cô bé MJ, 14 tuổi, liên tiếp nói trong livestream trên tài khoản TikTok thu hút hơn 2.000 người tham gia.

Cô bé MJ với khuôn mặt trang điểm đậm, tóc vàng, mặc chiếc áo bralette đen bó sát cơ thể. Bé gái vừa uốn éo tạo dáng, cùng lúc đề nghị “các anh” đang theo dõi cỗ vũ mình.

Sau lời kêu gọi của bé gái đã xuất hiện bình luận khiếm nhã: “35 USD cho chiếc đèn flash của em nhé. Hãy cho anh xem đùi của em đi nào rồi anh sẽ ủng hộ em”.

Tương tự, buổi livestream trên TikTok của Ariana Grande cũng đều có gần 3.000 người theo dõi. Các bình luận giục giã em cắt bỏ từng lát vải trên chiếc áo phông đang mặc.

“Nếu cắt áo, anh sẽ tặng em 35.000 TikTok Coin” – một người theo dấu đã yêu cầu và “ngã giá” với Grande, cô bé được áng chừng khoảng từ 12-18 tuổi. TikTok Coin là loại tiền có thể dùng để làm cỗ vũ trực tiếp hoặc mua quà tặng cho người livestream và 35.000 TikTok Coin có trị giá khoảng 400 USD, theo Forbes.

Thực tế, những cuộc “trao đổi ngã giá” như thể ở trong hộp đêm, hiện đã xuất hiện mỗi sáng trên trang phát trực diện TikTok Live. Thống kê dựa theo hàng trăm buổi livestream gần đây, cho biết nền tảng này dường như đang biến thành một “hộp đêm” thật sự. Càng hiểm nguy hơn khi nó có thêm yếu tố trẻ vị thành niên – những người chưa đủ 18 tuổi.

Đám đông theo dõi các buổi livestream đều đặn sử dụng bình luận khiếm nhã giục giã các cô nàng trẻ thực hiện các hành vi nhạy cảm, để nhận các khoản tiền thưởng là coin, tiền mặt gửi qua Venmo, PayPal, tài khoản ngân hàng, phiếu mua hàng hay phiếu giảm giá. Thông tin tài khoản này đã được cung cấp sẵn trên trang cá nhân của người livestream hoặc trong phần miêu tả video.

TikTok bị tố đang biến tướng thành “câu lạc bộ thoát y” - 1

Các bé gái thường nhận những bình luận khiếm nhã khi phát trực diện trên TikTok. Ảnh: Forbes

Các chuyên gia đánh giá động thái trên chẳng khác gì việc xuống ra phố đi tới các câu lạc bộ thoát y và biểu diễn trước mặt bàn dân thiên hạ. Có chăng, khác ở chỗ, người biểu diễn là trẻ vị thành niên.

“Đó là sự bóc lột tình dục nhưng nó lại đang xuất hiển thị trên TikTok” – bà Leah Plunkett, giảng sư tại Đại học Harvard và là cộng tác viên tại Trung tâm Internet & Xã hội Berkman Klein, nhấn mạnh.

TikTok quy định người trên 13 tuổi mới được tham gia nền tảng và trên 18 tuổi mới được bật tính năng nhận quà khi livestream. Các nội dung chứa yếu tố tình dục hoặc khiêu dâm bị chặn đối với trẻ em và trẻ vị thành niên nhưng thực tiễn việc kiểm soát không xảy ra triệt để.

Các chuyên gia lo ngại, các hoạt động mang tính khiêu dâm trên TikTok Live cũng có thể có thể tạo cơ hội cho kẻ bệnh họan. “Kẻ xấu có thể dụ dỗ trẻ làm theo ý chúng. Mục tiêu cuối cùng là nhận được hình ảnh và video mẫn cảm để tống tiền, hẹn gặp ngoài đời thực để làm những việc xấu khác” – ông John Shehan, Phó Giám đốc Trung tâm quốc gia về trẻ con mất tích và bị bóc lột tại Mỹ (NCMEC), nhận định.

Còn cố vấn pháp lý cao cấp của NCMEC Lina Nealon lại cho là các tài khoản Venmo, PayPal… được liệt kê trong hồ sơ TikTok của một người có thể là: “Dấu hiệu của nạn buôn người và nó gợi ý cho việc cá nhân hoặc các hình ảnh, video khiêu dâm của người đó có thể được rao bán”.

TikTok vào năm ngoái thừa nhận nền tảng của họ vẫn còn nhiều nội dung liên quan đến trẻ em. Khi đó, ByteDance – trung tâm mẹ của TikTok – cho biết đã xóa hơn 15 triệu tài khoản bị nghi ngờ là dưới 13 tuổi, gần 86 triệu video phạm luật quy tắc, trong đấy gần một nửa liên quan đến trẻ nhỏ.

Để tránh diễn ra những điều đáng tiếc, giới chuyên gia cũng cảnh báo các cha mẹ nên kiểm soát con cái của mình một cách chặt chẽ hơn, đặc biệt với việc livestream trên những nền tảng mạng xã hội. Bên cạnh đó, cần đưa ra các lời khuyên, cũng giống cảnh báo các mối nguy tiềm tàng cũng có thể có thể gặp phải trên không gian mạng trực tuyến.

Mỹ và nhiều quốc gia khác đã bắt đầu mạnh tay với các ứng dụng tập trung vào giới trẻ như TikTok, Facebook hay Instagram. Hồi tháng 3, Tổng thống Mỹ Joe Biden kêu gọi các nền tảng truyền thông xã hội phải nhận trách nhiệm về các tác động với trẻ con vì lợi nhuận.

Nguồn: https://nld.com.vn/cong-nghe/tiktok-bi-to-dang-bien-tuong-thanh-cau-lac-bo-thoat-y-2022043010054… Nguồn: https://nld.com.vn/cong-nghe/tiktok-bi-to-dang-bien-tuong-thanh-cau-lac-bo-thoat-y-20220430100540311.htm

Công nghệ thông tin,Cong nghe thong tin,MXH TikTok,cô gái trẻ

Nội dung TikTok bị tố đang biến tướng thành “câu lạc bộ thoát y” được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayinthienlong.com. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayinthienlong.com để điều chỉnh. napmucmayinthienlong.com tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Liên Hệ Nạp Mực

Trả lời