TRƯỜNG THỊNH GROUP | MST: 0312179313

Dịch Vụ: Sửa Máy Tính, Máy In, Thay Mực Tận Nơi HCM | Làm Việc T2 - CN 19OO636343 - O984.966.552O938.169.138

(Xuất VAT đầy đủ - Bảo hành tận tâm - Uy Tín với 8 Năm Thành Lập)

Tiến sĩ Mỹ đưa ra lời khuyên giúp giảm nguy cơ lây nhiễm COVID-19 | Tin Công Nghệ


Web napmucmayinthienlong.com có bài: Tiến sĩ Mỹ đưa ra lời khuyên giúp giảm nguy cơ lây nhiễm COVID-19 | Tin Công Nghệ Dư luận Mỹ lại dậy sóng vì vấn đề đeo khẩu trang khi Bộ Tư pháp nước này kháng cáo phán quyết về việc chấm dứt quy định bắt buộc đeo khẩu trang khi đi máy bay.
Chú thích ảnh
Hành khách tại phi trường O'Hare ở Chicago, Illinois, Mỹ. Ảnh tư liệu: AFP/TTXVN

Trước đó, Trung tâm Kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh (CDC) Mỹ khẳng định việc đeo khẩu trang vẫn rất cần thiết để phòng COVID-19. Cho đến khi tòa đem ra phán quyết cuối cùng, đa số các hãng hàng không, sân bay, ô tô buýt hay các phương tiện công cộng khác đã ngừng đòi hỏi hành khách và chuyên viên phải đeo khẩu trang.

Hiện dòng phụ BA.2 của biến thể Omicron vẫn đang là dòng gây bệnh chủ yếu dịch COVID-19 tại Mỹ với khả năng lây lan cao. Dù ít khả năng gây bệnh nghiêm trọng hơn những biến thể trước, song những người cao tuổi, có bệnh án nền hoặc chưa tiêm vaccine ngừa COVID-19 vẫn có nguy cơ bị bệnh nặng hoặc tử vong cao nếu như bị nhiễm bệnh. Trong bối cảnh đó, Tiến sĩ John Brooks, Giám đốc y tế của CDC về ứng phó với COVID-19, đã đưa ra một số lời chỉ bảo thiết thực giúp người dân phòng tránh nguy cơ lây nhiễm virus SARS-CoV-2. 

Lời khuyên trước mắt là người dân cần ưu tiên tiêm vaccine ngừa COVID-19 hoặc tiêm mũi tăng cường nếu đã hoàn thành liều cơ bản. Việc tiêm mũi nhắc lại cũng được khuyến cáo đối với những người đã tiêm 2 hoặc 3 mũi vaccine của Pfizer hoặc Moderna 4 tháng sau lần tiêm cuối cùng. Đối với người mắc một số bệnh lý, chẳng thể tiêm chủng hoặc đang phải điều trị thuốc khắc chế miễn dịch, có thể cân nhắc dùng 1 liều của Evusheld, hỗn hợp kháng thể đơn dòng chữa trị COVID-19 của hãng dược AstraZeneca.

Lời khuyên thứ 2 là nên đeo khẩu trang và đáp ứng dùng khẩu trang có uy tín tốt. Trong một đám đông, càng có nhiều người đeo khẩu trang, thì càng có ít nguy cơ hít phải virus SARS-CoV-2 lửng lơ trong không. Do đó, việc đều đặn đeo khẩu trang ôm khít mặt đúng cách có thể giúp hành khách không hít phải virus hoặc có hạn lượng virus xâm nhập vào cơ thể. Tiến sĩ Brooks cũng lưu ý khẩu trang vải sẽ phát huy ít hiệu quả trong việc tránh truyền nhiễm biến thể Omicron. Tuy nhiên, nếu muốn dùng khẩu trang vài, người dân cũng đều có thể đeo thêm một cái khẩu trang y tế dùng một lần ở bên ngoài, vốn được thiết kế có khả năng chống thấm. Tối ưu đặc biệt là nên đeo khẩu trang N95 có dây mang tai hoặc dây đeo qua đầu để khẩu trang được ôm khít mặt. Ông chia sẻ: “Trước khi khởi hành, hãy tập luyện ở trong nhà để đảm nói rằng bạn cũng có thể có thể đeo khẩu trang thoải mái, đúng cách và liên tục”.

Lời khuyên thứ ba là cân nhắc có hạn việc trung chuyển và bắt chuyến bay thẳng nếu có thể. Theo ông Brooks, hệ thống lọc không khí của đa số các máy bay thương mại đều hoạt động hết năng suất ở độ cao trên 3.000 m và có hiệu quả trong cách làm sạch không khí trong những điều kiện đó. Tuy nhiên, khi động cơ phản lực hoạt động khi đang phi cơ đang đỗ để hành khách lên hoặc xuống, những hệ thống lọc không khí sẽ không phát huy hiệu quả. Hiệu quả của những hệ thống này cũng bị ảnh hưởng khi máy bay cất cánh hoặc hạ cánh. Do đó, việc bắt chuyến bay thẳng sẽ giúp hành khách tinh giảm thời gian đi máy bay giữa chỗ đông người hành khách có hoặc không đeo khẩu trang cũng giống giảm nguy cơ truyền nhiễm virus.

Lời khuyên thứ tư là hành khách có thể lên phi cơ cuối cùng, giữ chỗ ngồi gần cửa máy bay để dễ dàng xuống nhanh chóng. Nguyên tắc ở đây là dành ít thời gian nhất cũng có thể khi máy bay đang đỗ. 
Thứ 5 là ăn hoặc uống một cách thận trọng khi ở trên máy bay. Việc bỏ khẩu trang khi sử dụng bữa cơm nhẹ hay uống một cốc nước ngọt cũng sẽ là cơ hội để virus đột nhập vào đường hô hấp. Tốt nhất là hành khách nên nên ăn ở phi trường thay vì trên máy bay, và nhâm nhi bữa cơm của mình ở một nơi vực không tập trung đông người.

Lời khuyên cuối cùng là luôn có sẵn các bộ test nhanh COVID-19 và trang bị tinh thần nếu có kết quả xét nghiệm dương tính. Trước khi khởi hành, hành khách nên tự xét nghiệm virus SARS-CoV-2.  Việc xét nghiệm cũng đã được khuyến nghị thực hành khoảng 4 ngày hặc lâu hơn sau khi di chuyển bằng phi cơ hoặc có triệu chứng mắc COVID-19. Việc phát giác triệu chứng mắc bệnh sớm nhất có ý nghĩa quan trọng khi thuốc kháng virus Paxlovid và Molnupiravir hiện đã có sẵn. Việc dùng sớm những loại thuốc này giúp tinh giảm thời gian và điều trị hoặc giảm chừng độ nghiêm trọng khi mắc COVID-19.

Nội dung Tiến sĩ Mỹ đưa ra lời khuyên giúp giảm nguy cơ lây nhiễm COVID-19 | Tin Công Nghệ được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayinthienlong.com. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayinthienlong.com để điều chỉnh. napmucmayinthienlong.com tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Liên Hệ Nạp Mực

Trả lời