TRƯỜNG THỊNH GROUP | MST: 0312179313

Dịch Vụ: Sửa Máy Tính, Máy In, Thay Mực Tận Nơi HCM | Làm Việc T2 - CN 19OO636343 - O984.966.552O938.169.138

(Xuất VAT đầy đủ - Bảo hành tận tâm - Uy Tín với 8 Năm Thành Lập)

Tiêm phòng COVID-19 cho trẻ em có thể giúp ngăn chặn nguy cơ virus đột biến | Tin Công Nghệ


Web napmucmayinthienlong.com có bài: Tiêm phòng COVID-19 cho trẻ em có thể giúp ngăn chặn nguy cơ virus đột biến | Tin Công Nghệ Các nhà khoa học Mỹ cho rằng tiêm phòng COVID-19 cho trẻ em không chỉ làm chậm sự lây lan của virus SARS-CoV-2 mà còn giúp ngăn chặn nguy cơ xuất hiện các biến thể mới.
Chú thích ảnh
Nhân viên y tế tiêm vaccine ngừa COVID-19 cho trẻ em tại Los Angeles, California (Mỹ). Ảnh tư liệu: Getty Images/TTXVN

Theo các nhà khoa học, virus SARS-CoV-2 cũng đều có thể tăng khả năng đột biến sau mỗi đợt lây truyền từ người này sang người khác. Do đó, việc có thêm một nhóm đối tượng được bảo quản sẽ giúp hạn chế rủi ro này. Tiêm phòng cho trẻ em cũng giúp giảm sự lây lan “thầm lặng” của virus khi hầu hết số ca mắc COVID-19 ở trẻ em không có dấu hiệu hoặc dấu hiệu rất nhẹ.

Chuyên gia về virus học tại Đại học Wisconsin-Madison, ông David O’Connor, cho rằng càng ít người nhiễm virus SARS-CoV-2 càng ít có khả năng xuất hiện biến thể mới. Ngoài ra, các biến thể mới có khả năng cao xuất hiện ở những người bị giảm sút hệ miễn dịch và nhiễm virus trong thời gian dài. 

Theo ước lượng của Trung tâm loại hình hóa kịch bản COVID-19, việc đưa trẻ nhỏ đi tiêm phòng cũng có thể tạo nên sự khác biệt rõ ràng trong tương lai. Theo đó, từ tháng 11/2021 đến hết ngày 12/3/2022, việc tiêm chủng cho trẻ từ 5-11 tuổi có thể ngăn chặn khoảng 430.000 ca mắc COVID-19 ở Mỹ nếu không có bất kỳ biến thể mới xuất hiện. Trong tình huống biến thể mới có khả năng lây lan cao hơn 50% so với biến thể Delta xuất hiện vào cuối mùa Thu, số ca mắc COVID-19 có thể ngăn chặn lên tới 860.000 ca.

Hiện Mỹ đang đẩy nhanh chiến dịch tiêm vaccine ngừa COVID-19 cho khoảng 28 triệu trẻ con từ 5-11 tuổi. Theo số liệu của Nhà Trắng, kể từ khi cơ quan quản lý Mỹ đầu tháng 11 phê duyệt tiêm vaccine của hãng Pfizer/BioNTech cho trẻ nhỏ từ 5-11 tuổi ở nước này, đến giờ khoảng 10% trong các trẻ em độ tuổi này tại Mỹ đã tiêm một mũi vaccine. Theo đó, tốc độ tiêm vaccine ngừa COVID-19 cho trẻ em ở Mỹ nhanh gấp hơn 3 lần so với tốc độ tiêm cho người lớn khi bắt đầu triển khai chiến dịch tiêm chủng.

Nội dung Tiêm phòng COVID-19 cho trẻ em có thể giúp ngăn chặn nguy cơ virus đột biến | Tin Công Nghệ được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayinthienlong.com. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayinthienlong.com để điều chỉnh. napmucmayinthienlong.com tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Liên Hệ Nạp Mực

Trả lời