TRƯỜNG THỊNH GROUP | MST: 0312179313

Dịch Vụ: Sửa Máy Tính, Máy In, Thay Mực Tận Nơi HCM | Làm Việc T2 - CN 19OO636343 - O984.966.552O938.169.138

(Xuất VAT đầy đủ - Bảo hành tận tâm - Uy Tín với 8 Năm Thành Lập)

Tỉ phú giàu nhất Ukraine cam kết tái thiết thành phố cảng Mariupol | Tin Công Nghệ


Web napmucmayinthienlong.com có bài: Tỉ phú giàu nhất Ukraine cam kết tái thiết thành phố cảng Mariupol | Tin Công Nghệ Tỷ phú giàu nhất Ukraine, Rinat Akhmetov đã cam kết giúp tái thiết thành phố Mariupol bị bao vây, nơi ông sở hữu hai nhà máy thép khổng lồ mà theo ông sẽ một lần nữa cạnh
Chú thích ảnh
Các cổng của Nhà máy sắt thép Illich bị hư hại trong cuộc xung đột ở phố xá cảng Mariupol, Ukraine ngày 15/4/2022. Ảnh: Reuters

Rinat Akhmetov đã chứng kiến ​​đế chế buôn bán của mình tan tành sau 8 năm xung đột ở miền đông Ukraine nhưng ông vẫn kiên trì niềm tin vào ngày hồi phục. Ông gọi những người trụ lại Mariupol là “những người lính dũng cảm của chúng tôi”, những người bảo vệ thành thị ven biển Azov, nơi đã trở thành vùng đất hoang tàn sau 7 tuần pháo kích.

Tuy nhiên, ngày nay dịch vụ Metinvest của ông, nhà sản xuất thép thật to Ukraine, đã thông báo họ chẳng thể thi hành các hợp đồng cung cấp. Tập đoàn tài chính và công nghiệp SCM của Akhmetov cũng đang phải thanh toán các nghĩa vụ nợ, còn nhà cung cấp điện tư nhân DTEK của ông thì “tối ưu hóa việc phải trả các số chi phí nợ của mình” trong 1 thỏa thuận với những chủ nợ.

“Mariupol là một thảm kịch thế giới và là một chứng minh ngoài nước về chủ nghĩa anh hùng. Đối với tôi, Mariupol đã, đang và sẽ luôn là một thành thị của Ukraine”, tỷ phú Akhmetov viết khi trả lời bằng văn bản cho các câu phỏng vấn từ hãng tin Reuters.

“Tôi tin rằng những người lính dũng cảm của chúng tôi sẽ bảo quản thành phố, mặc dù tôi hiểu họ khó khăn và khó nhọc như thế nào”, Akhmetov nói rồi cho hiểu thêm rằng ông vẫn tiếp xúc hàng ngày với các nhà quản lý Metinvest, quan chức điều hành các nhà máy sắt thép Azovstal và Illich ở Mariupol.

Hôm 15/4, đơn vị Metinvest cho thấy cuộc vây hãm Mariupol đã vô hiệu hóa hơn 1/3 năng lực luyện kim của Ukraine.

Tỷ phú sắt thép ca ngợi “sự truyền cảm hứng và chuyên nghiệp” của Tổng thống Volodymyr Zelenskiy trong chiến tranh, bất chấp năm ngoái nhà chỉ huy Ukraine từng tuyên bố rằng những người muốn lật đổ nhà nước của ông đã tìm cách dính líu đến doanh nhân này. Khi đó, ông Akhmetov gọi buộc tội đó là “một câu nói dối hoàn toàn”.

Lúc này ông phát biểu: “Chiến tranh chắc chắn không phải là khi diễn ra xung đột [nội bộ]… Chúng tôi sẽ tái thiết toàn bộ Ukraine”. Akhmetov cũng cho thấy thêm rằng ông đã quay trở lại đất nước vào ngày 23/2 và vẫn ở lại nội địa tính từ lúc đó.

Akhmetov không cho thấy chuẩn xác ông đang ở đâu, nhưng vị tỉ phú sắt thép đã ở Mariupol vào ngày 16/2, ngày mà một số cơ quan tình báo phương Tây dự kiến ​​chiến dịch của Nga sẽ bắt đầu.

“Tham vọng của tôi là trở lại Mariupol của Ukraine và thực hiện các kế hoạch (sản xuất mới) của chúng tôi để thép do Mariupol sản xuất có thể cạnh tranh trên thị trường ngoài nước như trước đây”, vị tỉ phú nhấn mạnh.

Tổng thống Nga bắt đầu chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraine vào trong ngày 24/2 nhằm phi quân sự hóa đất nước này. Kiev và các đồng minh phương Tây bác bỏ điều đó, coi này là một cuộc tiến công vô cớ.

Chú thích ảnh
Một công nhân cầu đường kiểm tra chiếc xe tăng bị phá huỷ trên một cao tốc ở Kiev, ngày 11/4/2022. Ảnh: AP 

Akhmetov, người giàu nhất Ukraine, đã chứng kiến ​​đế chế buôn bán của mình bị co lại rất nhiều kể từ năm 2014, khi Nga sáp nhập bán đảo Crimea ở Biển Đen và hai khu vực ở miền đông Ukraine – Donetsk và Luhansk – phát biểu độc lập khỏi Kiev.

Theo tạp chí Forbes, giá trị tài sản ròng của Akhmetov năm 2013 đạt 15,4 tỷ USD, nhưng hiện chỉ ở mức 3,9 tỷ USD.

Ông nói: “Đối với chúng tôi, chiến tranh đã nổ ra vào năm 2014. Chúng tôi đã mất mọi thứ tài sản của mình ở Crimea và Donbas”.

“Tôi tin tưởng rằng, với tư cách là doanh nghiệp tư nhân rất lớn của đất nước, SCM sẽ đóng một vai trò quan trọng trong việc tái thiết Ukraine sau chiến tranh”, ông Akhmetov nói và dẫn lời các quan chức cho biết thiệt hại do chiến tranh tại Ukraine đã lên tới 1 nghìn tỷ USD.

“Chúng tôi chắc chắn sẽ cần một chương trình tái thiết quốc tế chưa từng có, một Kế hoạch Marshall cho Ukraine”,  vị tỉ phú nói, nhắc đến đến chương trình viện trợ khổng lồ của Mỹ giúp tái thiết Tây Âu sau Thế chiến thứ hai.

“Tôi tín nhiệm rằng tất cả chúng ta sẽ thành lập lại một Ukraine tự do, dân chủ và thành đạt sau chiến thắng của chúng ta trong cuộc chiến này”, Akhmetov bày tỏ.

Nội dung Tỉ phú giàu nhất Ukraine cam kết tái thiết thành phố cảng Mariupol | Tin Công Nghệ được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayinthienlong.com. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayinthienlong.com để điều chỉnh. napmucmayinthienlong.com tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Liên Hệ Nạp Mực

Trả lời