TRƯỜNG THỊNH GROUP | MST: 0312179313

Dịch Vụ: Sửa Máy Tính, Máy In, Thay Mực Tận Nơi HCM | Làm Việc T2 - CN 19OO636343 - O984.966.552O938.169.138

(Xuất VAT đầy đủ - Bảo hành tận tâm - Uy Tín với 8 Năm Thành Lập)

Thụy Sĩ sẽ kiểm tra quyết định mua máy bay chiến đấu F-35 | Tin Công Nghệ


Web napmucmayinthienlong.com có bài: Thụy Sĩ sẽ kiểm tra quyết định mua máy bay chiến đấu F-35 | Tin Công Nghệ Ngày 16/11, một ủy ban quốc hội Thụy Sĩ thông báo sẽ kiểm tra lại quyết định của chính phủ nước này về việc mua 36 máy bay chiến đấu F-35A của hãng Lockheed Martin (Mỹ).
Chú thích ảnh
Máy bay chiến đấu F-35. Ảnh tư liệu: AFP/TTXVN

Theo phát biểu của Ủy ban quan sát quản lý thuộc Hạ viện Thụy Sĩ, cơ quan này sẽ điều tra tính hợp pháp cùng một số khía cạnh được tham vấn về quy trình đánh giá đựng lựa chọn phi cơ chiến đấu mới của quân đội Thụy Sĩ. Công vấn đề này sẽ bắt đầu vào tháng 2/2022 và kết quả sẽ được ban bố trong thời gian thích hợp. Ủy ban giám sát mong muốn làm rõ một số điểm gây ra sự chỉ trích từ dư luận. Tiểu ban của ủy ban sẽ tập trung vào các phương pháp được sử dụng để đánh giá tính cạnh tranh của các loại máy bay, việc tôn trọng các nguyên lý về quyền mua sắm công.

Tháng 6/2021, Hội đồng liên bang Thụy Sĩ đã quyết định chọn mua mẫu phi cơ F-35A Lightning II của Lockheed Martin (Mỹ). Trong đấu thầu, F-35A đánh bại mẫu F/A-18 Super Hornet của Boeing (Mỹ), Rafale của Dassault (Pháp), Eurofighter của Airbus, Leonardo của Italy và hệ thống BAE của Anh. Chính phủ Thụy Sĩ cho biết F-35A có lợi thế công nghệ rõ ràng so với những ứng viên khác vì nó có những hệ thống mới hùng cường đảm bảo tính ưu việt của thông tin. Ngân sách dành cho dự án mua sắm các máy bay mới vào khoảng 5 tỷ Franc Thụy Sĩ (khoảng 5,5 tỷ USD).

Theo Chính phủ Thụy Sĩ, kinh phí mua sắm này rẻ hơn khoảng 2 tỷ franc so với nhà thầu đề xuất mức giá thấp thứ hai. Tuy nhiên, quyết định mua F-35A đã vấp phải sự chỉ trích từ những đảng đối lập, các tổ chức chống vũ khí hóa của Thụy Sĩ.

Nội dung Thụy Sĩ sẽ kiểm tra quyết định mua máy bay chiến đấu F-35 | Tin Công Nghệ được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayinthienlong.com. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayinthienlong.com để điều chỉnh. napmucmayinthienlong.com tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Liên Hệ Nạp Mực

Trả lời