TRƯỜNG THỊNH GROUP | MST: 0312179313

Dịch Vụ: Sửa Máy Tính, Máy In, Thay Mực Tận Nơi HCM | Làm Việc T2 - CN 19OO636343 - O984.966.552O938.169.138

(Xuất VAT đầy đủ - Bảo hành tận tâm - Uy Tín với 8 Năm Thành Lập)

Thủy điện Buôn Kuốp: Ứng dụng công nghệ thông tin vào công tác PCTT | Tin Công Nghệ


Web napmucmayinthienlong.com có bài: Thủy điện Buôn Kuốp: Ứng dụng công nghệ thông tin vào công tác PCTT | Tin Công Nghệ Công ty Thủy điện Buôn Kuốp đã có một số giải pháp, ứng dụng công nghệ thông tin để chủ động việc phối hợp, trao đổi thông tin PCTT trên các địa bàn có nhà máy thủy điện.
Chú thích ảnh
Nhà máy Thủy điện Buôn Kuốp.

Trong những năm trước, việc thông dụng cơ chế phối hợp vận hành, điều chỉnh các hồ chứa thủy điện đến các bản địa vùng hạ du những hồ chứa này (huyện Krông Nô, huyện Cư Jút – tỉnh Đắk Nông và huyện Krông Ana, huyện Lắk, Buôn Đôn và TP. Buôn Ma Thuột – tỉnh Đắk Lắk) được tổ chức bằng hình thức hội nghị trực tiếp.

Tuy nhiên, năm nay, do tình hình dịch COVID-19 cốt truyện phức tạp, việc đi lại và tập trung đông người bị hạn chế, nên Công ty đã chủ động phối phù hợp với những địa phương, các bộ phận chức năng liên quan thay đổi hình thức trao đổi tin tức phòng trừ thiên tai sang trực tuyến và sử dụng công nghệ thông tin.

Căn cứ phương án phối hợp phòng trừ thiên tại và kiếm tìm cứu hộ (PCTT&TKCN) trong mùa lũ năm 2021 đã được nhất trí giữa các công ty thủy điện và địa phương, theo lãnh đạo của Tập đoàn Điện lực Việt Nam và Tổng công ty Phát điện 3 về công tác PCTT&TKCN trong điều kiện dịch bệnh COVID-19, Công ty đã ưu tiên phương án kết nối, lãnh đạo trực tuyến và ứng dụng công nghệ thông tin (điện thoại, email, D-Office, Zoom Meeting, Microsoft Team, Zalo…) để phục vụ công tác chỉ đạo, lãnh đạo PCTT&TKCN trong mùa lũ 2021.

Công ty Thủy điện Buôn Kuốp còn chủ động gửi Quy chế phối hợp và toàn bộ các tài liệu có liên quan đến Ban Chỉ huy PCTT&TKCN các bản địa vùng hạ du; lập 3 nhóm Zalo có sự tham dự của thành viên Ban Chỉ huy cấp huyện, xã và cả nhóm dân sinh các địa phương này, nhằm chủ động trao đổi thông tin, kết hợp thực hiện phương án đối với 3 hồ chứa, gồm: Buôn Tua Srah, Buôn Kuốp và Srêpốk 3.

Ngoài ra, Công ty cũng đã thiết lập và chia sẻ rộng rãi đường link về thông số vận hành các hồ chứa tại trang web http://buonkuop.vn:2016/pclb/qve.aspx để chính quyền và nhân dân theo dõi, chủ động đối phó kịp thời.

Trước đó, Công ty Thủy điện Buôn Kuốp kết thúc biện pháp truyền số liệu thủy văn đến máy server Cục Quản lý Tài nguyên nước (Bộ Tài nguyên và Môi trường) từ hệ thống Mini SCADA của 03 Nhà máy Thủy điện Buôn Tua Srah, Buôn Kuốp và Srêpốk 3, cung cấp dữ liệu giám sát thường xuyên, liên tục vào hệ thống giám sát của Cục quản lý Tài nguyên nước.

Nội dung Thủy điện Buôn Kuốp: Ứng dụng công nghệ thông tin vào công tác PCTT | Tin Công Nghệ được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayinthienlong.com. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayinthienlong.com để điều chỉnh. napmucmayinthienlong.com tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Liên Hệ Nạp Mực

Trả lời