TRƯỜNG THỊNH GROUP | MST: 0312179313

Dịch Vụ: Sửa Máy Tính, Máy In, Thay Mực Tận Nơi HCM | Làm Việc T2 - CN 19OO636343 - O984.966.552O938.169.138

(Xuất VAT đầy đủ - Bảo hành tận tâm - Uy Tín với 8 Năm Thành Lập)

Thực hư trò lừa cướp SIM, cuỗm tiền bởi các cuộc gọi quốc tế?


Web napmucmayinthienlong.com có bài: Thực hư trò lừa cướp SIM, cuỗm tiền bởi các cuộc gọi quốc tế? Những cuộc gọi từ số điện thoại lừa đảo quốc tế thường là nháy máy nhằm lôi kéo người dùng gọi lại, để phát sinh cước viễn thông ngoài ý muốn.

Những cuộc gọi từ số điện thoại lừa đảo quốc tế thường là nháy máy nhằm lôi kéo người dùng gọi lại, để phát sinh cước viễn thông ngoài ý muốn.

Theo Cục Viễn thông (Bộ Thông tin và Truyền thông), thời gian gần đây, trên mạng xã hội lan truyền những cảnh báo về việc người sử dụng nhận được cuộc gọi hoặc nháy máy từ những đầu số quốc tế như +375 (Belarus), +371 (Lativa), +381 (Xéc-bi-a), +563 (Valparaiso), +370 (Vilnius), +255 (Tanzania)…

Thông tin lan truyền nêu rằng: Nếu gọi lại, kẻ gian cũng có thể có thể sao chép bản kê liên hệ của người nhận trong 3 giây, và nếu có chi tiết ngân hàng hoặc thẻ tín dụng trên điện thoại thì cũng bị sao chép.

Nếu nhấn *#90 hoặc #09* trên điện thoại di động khi thu được cuộc gọi trên sẽ bị truy cập vào thẻ SIM. Khi đó, các đối tượng có thể thực hiện cuộc gọi với tiền trong tài khoản điện thoại của người nhận và coi người nhận là tội phạm.

Thực hư trò lừa cướp SIM, cuỗm tiền bởi các cuộc gọi quốc tế? - 1

Thông tin lây truyền trên mạng xã hội.

Đồng thời, thông tin này cảnh báo người dùng không trả lời hoặc gọi lại, không nhấn *#90 hoặc #09* trên điện thoại di động khi được bất kỳ người gọi nào hỏi.

Cục Viễn thông khẳng định, những cảnh báo lây lan trên mạng xã hội như nêu trên là không chính xác.

Tại Việt Nam, không có bất kỳ công ty điện thoại nào mà người nghe phải trả tiền, kể cả cả cuộc gọi từ nước ngoài về Việt Nam.

Ngoài ra, việc gọi lại hoặc thao tác bấm *#90 hoặc #09* trên điện thoại di động sẽ bị sao chép tin tức liên lạc, ngân hàng, thẻ tín dụng hoặc chiếm đoạt tiền trong tài khoản điện thoại của người sử dụng là không có cơ sở. Thực tế là không thể đột nhập được SIM điện thoại của người dùng dù có thực hành thao tác như vậy.

Theo Cục Viễn thông, những cuộc gọi từ số điện thoại quốc tế nêu trên thường là nháy máy nhằm lôi kéo người dùng gọi lại để phát sinh cước viễn thông ngoài ý muốn. Ví dụ: Cước gọi đến số điện thoại vệ tinh trung bình 99.000 đồng/phút, cao nhất có thể đến 150.000 đồng/phút và bị tính cước ngay khi đổ chuông.

Trường hợp khác là lừa đảo theo các kịch bản như: Đối tượng gọi điện thoại cho nạn nhân tự xưng là chuyên viên điện lực thông báo đang nợ tiền điện, nhân viên chuyển phát thông báo có gói quà từ nước ngoài, chuyên viên ngân hàng thông báo đang thiếu nợ, công an thông báo lỗi vi phạm giao thông hoặc liên quan đến các vụ án đang điều tra như kinh doanh ma túy, rửa tiền xuyên quốc gia…

Thủ đoạn của bọn chúng đánh vào tâm lý người nghe rồi đòi hỏi kê khai tài sản, tiền mặt hiện có, tiền trong các tài khoản ngân hàng và tìm cách hù dọa, chiếm đoạt gia tài của người bị hại.

Để bảo vệ quyền lợi và tránh thiệt hại không đáng có, Cục Viễn thông khuyến cáo người sử dụng cần lưu ý một số điểm sau:

– Các cuộc gọi, lời nhắn từ nước ngoài về sẽ hiển thị dấu cộng (+) hoặc hoặc 00 ở đầu và hai số tiếp theo chẳng cần là 84 (mã nước Việt Nam).

– Đối với những cuộc gọi giả danh công an, viện kiểm sát, ngân hàng hoặc thông báo có quà từ bưu điện,…, người sử dụng tuyệt đối không thực hiện bất cứ yêu cầu nào.

– Người dùng cũng không chuyển tiền hoặc cung cấp thông tin cá nhân cho người lạ qua điện thoại.

Trong trường hợp này, người sử dụng cần tắt máy ngay và trình báo ngay cho cơ quan công an để xử lý. Hoặc thông báo đến số điện thoại trực ban hình sự 0692348560 của Cục Cảnh sát hình sự (C02, Bộ Công an) để được chỉ dẫn kịp thời.

– Đối với các cuộc gọi nháy máy từ số quốc tế, Cục Viễn thông khuyến nghị người dùng không nên gọi lại; chỉ nên gọi lại khi biết chắc chắn đó là số điện thoại của người quen ở nước ngoài.

– Cảnh giác ở mức nhiều nhất đối với cuộc gọi đến từ số điện thoại lạ: Không nên vội vã nghe điện thoại từ người lạ. Với những thông tin nghe mập mờ, không chuẩn xác cần tĩnh tâm xác minh, không bị lợi dụng, lừa đảo tống tiền.

Nguồn: http://danviet.vn/thuc-hu-tro-lua-cuop-sim-cuom-tien-boi-cac-cuoc-goi-quoc-te-5020212111003747.h… Nguồn: http://danviet.vn/thuc-hu-tro-lua-cuop-sim-cuom-tien-boi-cac-cuoc-goi-quoc-te-5020212111003747.htm

Cuoc goi lua dao

Nội dung Thực hư trò lừa cướp SIM, cuỗm tiền bởi các cuộc gọi quốc tế? được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayinthienlong.com. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayinthienlong.com để điều chỉnh. napmucmayinthienlong.com tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Liên Hệ Nạp Mực

Trả lời