TRƯỜNG THỊNH GROUP | MST: 0312179313

Dịch Vụ: Sửa Máy Tính, Máy In, Thay Mực Tận Nơi HCM | Làm Việc T2 - CN 19OO636343 - O984.966.552O938.169.138

(Xuất VAT đầy đủ - Bảo hành tận tâm - Uy Tín với 8 Năm Thành Lập)

Thực hiện chuyển đổi số tại BTP – tiếp cận cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 | Tin Công Nghệ


Web napmucmayinthienlong.com có bài: Thực hiện chuyển đổi số tại BTP – tiếp cận cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 | Tin Công Nghệ Hệ sinh thái kinh doanh liên tục phát triển, theo đó, các Công ty đang ngày càng chuyển đổi hoạt động kinh doanh của mình thông qua các công nghệ kỹ thuật số tiên tiến.

Trước cốt truyện của loại bệnh dịch COVID-19, Công ty cổ phần Nhiệt điện Bà Rịa (BTP) đã đối mặt với ít nhiều khó khăn, khi vừa phải đáp ứng hoạt động sản xuất kinh doanh, vừa phải đảm bảo sức khỏe cho CBCNV. Đây vừa là thách thức, đồng thời vừa tạo cơ hội thúc đẩy, tạo ra sự đột phá chuyển đổi số trong Công ty.

Dựa trên kế hoạch chuyển đổi số của Tập đoàn và của Tổng Công ty, nhằm đáp ứng đúng tiến độ, chuyên sâu công tác chuyển đổi số và ứng dụng công nghệ của cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ 4 vào hoạt động sản xuất kinh doanh, Công ty đã xây dựng kế hoạch và triển khai các giải pháp thực hiện chuyển đổi số đồng bộ trong các lĩnh vực kỹ thuật – sản xuất, đầu tư xây dựng, quản trị nội bộ và công nghệ thông tin nên đã đảm bảo được những nhu cầu quản trị, kiểm soát hoạt động, tối ưu hóa nguồn lực qua việc nắm vững địa thế việc làm, hữu hiệu hoạt động để mang lại năng suất tối ưu, tiến hành đồng bộ các giải pháp đảm bảo khỏi bị động, không đứt quãng trong các hoạt động điều hành sản xuất và kinh doanh. 

Chú thích ảnh

Thời gian qua, Công ty đã ứng dụng nhiều phần mềm dùng chung của Tập đoàn vào đa số các hoạt động sản xuất buôn bán như: Hệ thống quản lý tài chính – vật tư (ERP); Hệ thống Quản lý kỹ thuật nguồn và lưới điện (PMIS); Hệ thống Quản lý đầu tư thành lập (IMIS); Hệ thống ứng dụng quản lý dữ liệu đo đếm (MDMS); Hệ thống quản lý nhân sự (HRMS); Hệ thống quản lý văn bản, luồng công việc (E-Office); Hệ thống trang Web đấu thầu điện tử ngành điện; Chương trình huấn luyện trực tuyến E-Learning; Nhật ký vận hành điện tử; Hệ thống kiểm kê vật tư; Hệ thống phần mềm quản lý an toàn….

Bên cạnh đó, Công ty còn sử dụng các ứng dụng ngoài Tập đoàn như: KPI, bút ký số, đấu thầu qua mạng trên hệ thống đấu thầu điện tử quốc gia,…

Khi dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp, Công ty đã tiến hành “3 tại chỗ” (sản xuất, cách ly, ăn nghỉ tại chỗ) cho một bộ phận CBCNV, đồng thời cho một bộ phận làm việc tại nhà, nên việc phần mềm các phương tiện và phần mềm như: Điện thoại, thư điện tử, văn phòng điện tử (hay còn coi là E-Office),… giúp nhân viên trao đổi thông tin, sắp xếp, quản lý, tiếp nhận giải quyết hồ sơ công việc, khởi tạo và quản lý văn bản tài liệu, công văn, báo cáo.

Ngoài ra, các phương tiện và phần mềm này còn hỗ trợ Ban lãnh đạo Công y cũng giống cán bộ quản lý các cấp trng Công ty cũng có thể giao việc, tiếp nhận hồ sơ thông tin, xử lý các vấn đề cấp bách và khống chế quản lý nhân viên đơn giản ở mọi không gian địa lý với thiết bị hiện đại như smartphone, máy tính, Ipad,…

Hệ thống Hội nghị truyền hình tại Công ty đáp ứng vận hành an toàn, ổn định phục vụ các buổi họp trong Tập đoàn, Tổng Công ty và các buổi hội thảo, đào tạo,… Công ty đã tiến hành giải pháp họp giao ban trực tuyến bằng ứng dụng trực tuyến. Việc phần mềm biện pháp họp trực tuyến vào Công ty đã đạt chất lượng và hiệu quả cao nhưng vẫn đảm bảo tối ưu về mặt chi phí. Có thể thấy đó là những tác động tích cực cho chuyện chuyển đổi số của Công ty trong thời gian bị tác động xấu bởi đại dịch COVID-19.

Trong Công tác quản lý kỹ thuật, vận hành và bảo trì sửa chữa, phần lớn các tổ máy có hệ thống điều khiển đều được cải tiến lên các phiên bản cao hơn. Công ty đã đưa các máy tính HMI về nhà Điều hành Trung tâm để tập trung điều khiển các tổ máy; trạm biến áp 110 kV & 220 kV đã thi hành thao tác từ xa thông qua Remote HMI với các biện pháp đảm bảo an ninh tin tức được chuẩn bị đồng bộ và vận hành theo tiêu chuẩn trạm không người trực từ xa. Công ty đã và đang thi hành lắp đặt hệ thống thu thập dữ liệu, quan sát và phân tích trạng thái phóng điện cục bộ các máy phát, hệ thống chẩn đoán máy biến áp online; các relay bảo vệ máy phát và máy biến thế sang dùng loại relay kỹ thuật số để ghi nhận được sự kiện phục vụ cho công tác phân trò trống cố theo yêu cầu. Phần mềm nhật ký vận hành để lưu trữ thông số vận hành thay cho chuyện lưu giữ bằng sổ sách. Công ty đã trang bị cho người lao động các thiết công nghệ theo dấu thông số, tình trạng vận hành liên tục như độ rung, nhiệt độ, áp suất,… của các thiết bị chính, triển khai lắp đặt các transmitter chuyển đổi một số tín hiệu tại chỗ lên hiển thị tại HMI để giám sát, áp dụng sửa chữa bảo trì theo RCM cho tổ máy. Công ty ứng dụng phần mềm PMIS bổ trợ quản lý dữ liệu về lý lịch, tình trạng thiết bị, quá trình vận hành, bảo dưỡng, sửa chữa, thử nghiệm định kỳ,…

Chú thích ảnh

Trong bối cảnh của nền kinh kế số hiện nay, đòi hỏi các tổ chức, doanh nghiệp và loại hình truyền thống phải có sự thay đổi mạnh mẽ chuyển đổi số để tiếp tục tồn tại và phát triển. Để nâng cao hữu hiệu sử dụng, Công ty sẽ tiếp tục đẩy mạnh công tác chuyển đổi số trong thời gian tới theo định hướng và kế hoạch của Tập đoàn, của Tổng Công ty.

Nhìn chung, Công ty cổ phần Nhiệt điện Bà Rịa đang không ngừng nỗ lực, triển khai thực hiện tốt nhiều giải pháp, để đáp ứng được nhu cầu sử dụng, bước đầu mang lại nhiều hữu hiệu tích cực. Trước, trong và sau đại dịch, chuyển đổi số trong Công ty còn góp phần gia tăng công suất lao động, làm được các kế hoạch sản xuất kinh doanh, phấn đấu vượt các tiêu chuẩn kế hoạch đã đề ra trong năm 2021 cũng giống đạt được không ít thành công và tăng trưởng trong tương lai, góp phần nâng cao đời sống cho CBCNV và hoàn thành trọng trách của Tập đoàn giao về sản xuất cung cấp điện cho nhu cầu phát triển kinh tế – xã hội của đất nước./. 

Nội dung Thực hiện chuyển đổi số tại BTP – tiếp cận cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 | Tin Công Nghệ được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayinthienlong.com. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayinthienlong.com để điều chỉnh. napmucmayinthienlong.com tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Liên Hệ Nạp Mực

Trả lời