TRƯỜNG THỊNH GROUP | MST: 0312179313

Dịch Vụ: Sửa Máy Tính, Máy In, Thay Mực Tận Nơi HCM | Làm Việc T2 - CN 19OO636343 - O984.966.552O938.169.138

(Xuất VAT đầy đủ - Bảo hành tận tâm - Uy Tín với 8 Năm Thành Lập)

Thủ tướng Thụy Điển mắc COVID-19 | Tin Công Nghệ


Web napmucmayinthienlong.com có bài: Thủ tướng Thụy Điển mắc COVID-19 | Tin Công Nghệ Chính phủ Thụy Điển thông báo Thủ tướng Magdalena Andersson có kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2.
Chú thích ảnh
Thủ tướng Thụy Điển Magdalena Andersson. Ảnh: AFP/TTXVN

Theo người phát ngôn của Thủ tướng Andersson, hiện nhà chỉ huy 54 tuổi này đang tuân thủ các chỉ dẫn y tế hiện nay và sẽ khiến việc tại nhà. Sức khỏe của bà vẫn đang nằm trong tình trạng tốt. 

Thủ tướng Andersson là một trong các các chính trị gia có kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2 sau cuộc tranh luận ở Quốc hội đầu tuần.

Hiện làn sóng truyền nhiễm thứ 4 dịch COVID-19 đang tiến công Thụy Điển. Trong tháng này, nhiều đợt Thụy Điển ghi nhận số ca mắc mới ở mức cao nhất từ trước đến nay, gây áp lực đối với hệ thống y tế, buộc nhà chức trách phải tái áp đặt nhiều hạn chế.

Theo bộ phận y tế Thụy Điển, mô hình dự báo cho biết số ca mắc mới COVID-19, hiện ở mức khoảng 25.000 ca/ngày, cũng có thể có thể đạt đỉnh vào cuối tháng này, lên tới gần 70.000 ca/ngày. 

* Cùng ngày, theo phóng viên TTXVN tại Tokyo, dịch COVID-19 đang lan rộng trên khắp Nhật Bản, đặc biệt ở các đô thị lớn và các khu vực có căn cứ quân sự của Mỹ. 

Cụ thể, trong 24 giờ qua, số ca mắc mới ở nước này lần đầu tiên vượt ngưỡng 20.000 ca/ngày kể từ đầu tháng 9/2021. Đáng chú ý, thủ đô Tokyo ghi nhận tới 4.051 ca mắc mới – mức đỉnh cao kể từ ngày 27/8/2021. Điều này khiến số ca mắc mới bình quân ở Tokyo trong tuần (từ ngày 8 – 14/1) lên tới 1.950,4 ca/ngày, tăng gấp gần 6 lần so với một tuần trước đó. Chính quyền thủ đô Tokyo dự báo số ca nhiễm mới bình quân mỗi ngày ở thành thị này có thể tăng lên khoảng 10.000 ca vào tuần tới. Trước tình hình trên, chính quyền đã nâng mức cảnh báo về bệnh dịch lên cấp độ 2 trên thang cảnh báo gồm 4 độ.

Giới chuyên gia cho rằng nguyên nhân chủ đạo dẫn tới sự gia tăng đột biến của các ca nhiễm mới ở Nhật Bản là vì biến thể Omicron, đặc biệt là ở các khu vực có căn cứ quân sự của Mỹ. Riêng trong ngày 14/1, tỉnh Okinawa – nơi có nhiều căn cứ quân sự của Mỹ – ghi nhận tới gần 1.600 ca nhiễm mới. Sự gia tăng đột biến của các ca nhiễm mới đang ảnh hưởng tới hệ thống y tế của các khu vực, nhất là ở tỉnh Okinawa. 

Trong bối cảnh đó, Chính phủ Nhật Bản đã quyết định tinh giảm thời gian cách ly đối với những nhân viên y tế được định vị có tiếp xúc gần với các người nhiễm Omicron từ 14 ngày xuống chỉ với 6 ngày.

Cũng trong ngày 14/1, hãng dược phẩm Pfizer đã nộp giấy tờ xin nhà chức trách Nhật Bản cấp phép lưu hành thuốc Paxlovid chữa COVID-19. Theo Pfizer, kết quả thí nghiệm lâm sàng cho thấy Paxlovid giúp giảm 89% nguy cơ nằm viện hoặc tử vong nếu người bệnh COVID-19 dùng thuốc này trong vòng 3 ngày tính từ lúc lúc xuất hiện các triệu chứng. Ngoài ra, kết quả thí nghiệm trong phòng thử nghiệm cũng cho thấy thuốc này còn có thể giúp kiềm chế khả năng khởi tạo của biến thể Omicron.

Nếu được phê duyệt, Paxlovid sẽ là thuốc chữa COVID-19 dạng uống thứ 2 được cho phép ở Nhật Bản.

Nội dung Thủ tướng Thụy Điển mắc COVID-19 | Tin Công Nghệ được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayinthienlong.com. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayinthienlong.com để điều chỉnh. napmucmayinthienlong.com tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Liên Hệ Nạp Mực

Trả lời