TRƯỜNG THỊNH GROUP | MST: 0312179313

Dịch Vụ: Sửa Máy Tính, Máy In, Thay Mực Tận Nơi HCM | Làm Việc T2 - CN 19OO636343 - O984.966.552O938.169.138

(Xuất VAT đầy đủ - Bảo hành tận tâm - Uy Tín với 8 Năm Thành Lập)

Thủ tướng Phạm Minh Chính tiếp một số doanh nghiệp, tập đoàn lớn của Pháp | Tin Công Nghệ


Web napmucmayinthienlong.com có bài: Thủ tướng Phạm Minh Chính tiếp một số doanh nghiệp, tập đoàn lớn của Pháp | Tin Công Nghệ Trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức CH Pháp, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã tiếp lãnh đạo một số doanh nghiệp, tập đoàn lớn của Pháp và châu Âu.

* Thủ tướng Phạm Minh Chính đã có cuộc tiếp ông Ammar Kanaan, Tổng Giám đốc Tập đoàn MSC, hãng tàu container lớn thứ 2 thế giới, có hệ thống cảng biển tại trên 60 quốc gia.

Tại cuộc tiếp, ông Kanaan bày tỏ mong muốn hợp tác với một số đối tác của Việt Nam để phát triển cảng trung chuyển nước ngoài tại khu vực Cần Giờ, TP Hồ Chí Minh. Sự sinh ra của cảng trung chuyển nước ngoài này sẽ giúp tăng cường mạnh mẽ vai trò của Việt Nam trong việc duy trì chuỗi cung ứng toàn cầu, giảm thời gian và kinh phí vận chuyển hàng xuất nhập khẩu từ Việt Nam đi châu Âu và Mỹ, góp phần làm tăng sức cạnh tranh của nền kinh tế Việt Nam. 

Thủ tướng cỗ vũ ý tưởng nêu trên và đề xuất từ nay đến năm 2025, tập đoàn nghiên cứu đầu tư vào lĩnh vực cảng biển tại Việt Nam, tăng thêm sản lượng hàng hoá trung chuyển tại Việt Nam.

* Trong cuộc tiếp ông Christian Scherer, Giám đốc thương mại của Tập đoàn chế tác phi cơ Airbus, Thủ tướng Phạm Minh Chính hoan nghênh các hoạt động hợp tác hữu hiệu của Airbus với những hãng hàng không của Việt Nam trong thời gian qua.

Chú thích ảnh
Thủ tướng Phạm Minh Chính tiếp ông Christian Scherer, Tổng giám đốc thương mại thế giới của Tập đoàn Airbus. Ảnh: Dương Giang/TTXVN

Thủ tướng thông báo một số định hướng phát triển kinh tế của Việt Nam trong thời gian tới, trong đấy chú ý tới công nghệ cao, năng lượng sạch, công nghệ số, phát triển kinh tế không gian. Thủ tướng Phạm Minh Chính cũng đề nghị Airbus, với kinh nghiệm của mình, tư vấn cho Chính phủ Việt Nam về việc nâng cao chuyên nghiệp nguồn nhân lực, cống hiến thành lập thể chế, đặc biệt cần thiết những hỗ trợ tốt hơn cho những hãng hàng không của các nước đang phát triển, trong đó có Việt Nam, so với đối tác của các nước phát triển.

Cũng trong mùa này, Tập đoàn chế tác máy bay Airbus đã đạt được Thỏa thuận Đối tác chiến lược với Hãng hàng không Vietjet của Việt Nam về thực hiện thỏa thuận cung cấp 119 tàu bay đã đặt hàng, hợp tác phát triển đội tàu bay thân rộng cùng nhiều hỗ trợ khác sau đại dịch COVID-19.

Nội dung Thủ tướng Phạm Minh Chính tiếp một số doanh nghiệp, tập đoàn lớn của Pháp | Tin Công Nghệ được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayinthienlong.com. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayinthienlong.com để điều chỉnh. napmucmayinthienlong.com tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Liên Hệ Nạp Mực

Trả lời