TRƯỜNG THỊNH GROUP | MST: 0312179313

Dịch Vụ: Sửa Máy Tính, Máy In, Thay Mực Tận Nơi HCM | Làm Việc T2 - CN 19OO636343 - O984.966.552O938.169.138

(Xuất VAT đầy đủ - Bảo hành tận tâm - Uy Tín với 8 Năm Thành Lập)

Thủ tướng New Zealand gia hạn phong tỏa thành phố Auckland | Tin Công Nghệ


Web napmucmayinthienlong.com có bài: Thủ tướng New Zealand gia hạn phong tỏa thành phố Auckland | Tin Công Nghệ Ngày 18/10, Thủ tướng New Zealand Jacinda Ardern tuyên bố thành phố Auckland lớn nhất nước này tiếp tục thực hiện phong tỏa cấp độ 3 thêm 2 tuần.
Chú thích ảnh
Các phương tiện xếp hàng tại điểm xét nghiệm COVID-19 ở Auckland, New Zealand, ngày 15/2/2021. Ảnh: AFP/TTXVN

Phát biểu tại 1 buổi họp báo, Thủ tướng Ardern nêu rõ đa số các biện pháp hạn chế áp dụng để phòng trừ dịch trong 2 tháng qua tại Aucklandsẽ tiếp tục được duy trì. Các quy định thả lỏng hạn chế có hiệu lực từ ngày 6/10 vừa đây cũng sẽ được giữ nguyên, trong đó có việc người dân được phép gặp gỡ người thân ngoài trời, song không quá 10 người. Các trường măng non sẽ được mở cửa trở lại và người dân cũng có thể có thể đi nghỉ, như ra biển.   

Cùng ngày, Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in đòi hỏi các quan chức nước này nhanh chóng lập mưu hoạch tiêm liều tăng cường đối với các người đã tiêm vaccine Janssen ngừa COVID-19 của hãng Johnson & Johnson (J&J).

Người phát ngôn của Tổng thống, bà Park Kyung-mee, cho biết chỉ thị trên của Tổng thống Moon Jae-In được công bố sau khi một nghiên cứu cho biết hữu hiệu bảo quản của vaccine Janssen loại một liều giảm sau một khoảng thời gian nhất định. Ngoài ra, Tổng thống Moon cũng chỉ huy các quan chức lập kế hoạch vận chuyển bệnh nhân khi Hàn Quốc đang chuẩn bị dần trở lại cuộc sống bình thường.   

Cho đến nay, khoảng 78% dân số Hàn Quốc đã tiêm tối thiểu một mũi vaccine ngừa COVID-19 và 64,6% đã tiêm đủ liều, tương ứng 33,18 triệu người. Nước này dự kiến đạt tỷ suất tiêm chủng đủ liều hơn 70% dân số vào cuối tháng này và đây được nghĩ là tiền đề cho kế hoạch từng bước đưa cuộc đời hằng ngày trở lại bình thường.

Nội dung Thủ tướng New Zealand gia hạn phong tỏa thành phố Auckland | Tin Công Nghệ được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayinthienlong.com. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayinthienlong.com để điều chỉnh. napmucmayinthienlong.com tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Liên Hệ Nạp Mực

Trả lời