TRƯỜNG THỊNH GROUP | MST: 0312179313

Dịch Vụ: Sửa Máy Tính, Máy In, Thay Mực Tận Nơi HCM | Làm Việc T2 - CN 19OO636343 - O984.966.552O938.169.138

(Xuất VAT đầy đủ - Bảo hành tận tâm - Uy Tín với 8 Năm Thành Lập)

Thứ trưởng Y tế Malaysia đề xuất 3 cách kiểm soát dịch bệnh giai đoạn đặc hữu | Tin Công Nghệ


Web napmucmayinthienlong.com có bài: Thứ trưởng Y tế Malaysia đề xuất 3 cách kiểm soát dịch bệnh giai đoạn đặc hữu | Tin Công Nghệ Ngày 9/11, Thứ trưởng Y tế Malaysia Noor Azmi Ghazali đã đề xuất 3 cách để kiểm soát đại dịch COVID-19 trong giai đoạn bệnh đặc hữu.
Chú thích ảnh
 Nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 tại Shah Alam, ngoại thành Kuala Lumpur, Malaysia. Ảnh tư liệu: AFP/TTXVN

Theo phóng viên TTXVN tại Kuala Lumpur, phát biểu tại phiên họp Thượng viện, Thứ trưởng Noor đã khuyến cáo 3 giải pháp gồm nâng cao khả năng sẵn sàng đối phó với các biến thể đáng quan tâm mới xuất hiện; tiếp tục mở rộng độ bao trùm vaccine, cho dù là việc tiêm mũi tăng cường; cung cấp thêm thông tin để người dân nâng cao cảnh giác với dịch bệnh. Ông Noor cho biết, đến thời điểm hiện tại, Malaysia chỉ với 2 bang Sarawak và Kelantan đang ở giai đoạn 3 của Kế hoạch khôi phục quốc gia, còn những bang còn sót lại đang ở giai đoạn 4 – giai đoạn “bình thường mới”. Do vậy, Malaysia đã sẵn sàng chuyển sang giai đoạn bệnh đặc hữu, sống chung an toàn với COVID-19. 

Thứ trưởng Noor cho biết trong thời gian tới, Bộ Y tế Malaysia sẽ đặt ra 2 mục tiêu, 7 tiêu chí và 13 thông số để cũng đều có thể thực thi công đoạn chuyển đổi. Theo đó, mục đích thứ nhất gồm 4 tiêu chí: số ca nhiễm, số ca tử vong, tỷ suất lây nhiễm và tỷ suất kết thúc tiêm chủng. Mục tiêu thứ 2 gồm 3 tiêu chí: năng lực chữa trị của bệnh viện, năng lực xét nghiệm và số nhân viên y tế. Bên cạnh đó, 13 thông số bao gồm: tỷ lệ mắc COVID-19 liên quan đến chừng độ 3,4 và 5 (trong đó chừng độ 5 là nặng nhất phải bổ trợ thở máy) tính trên 100.000 người; tỷ suất mắc COVID-19 liên quan đến đối tượng trên 60 tuổi; tỷ suất tử vong bình quân trong 7 ngày; tỷ lệ nhiễm trung bình trong 7 ngày tính trên 100.000 người; tỷ suất ca dương tính phát hiện trong quá trình khám chữa bệnh hoặc trước khi phẫu thuật…; tỷ suất hoàn thành tiêm chủng; tỷ lệ giường chữa trị tích cực (ICU) và tỷ lệ số chuyên viên y tế tái nhiễm virus.

Cũng theo quan chức trên, việc Malaysia chuyển qua thời kì đặc hữu của bệnh dịch là rất quan trọng, đáp ứng số ca mắc mới và số ca tử vong vì COVID-19 vẫn nằm ở phía trong tầm kiểm soát. Tuy nhiên, ông khẳng định nhà nước nước này sẽ tiếp tục có những giải pháp can thiệp để khống chế sự lây lan của virus ngay cả trong thời kì bệnh đặc hữu. 

Theo Tiến sĩ Noor Hisham Abdullah – quan chức cấp cao Bộ Y tế Malaysia , tỷ suất lây nhiễm SARS-CoV-2 đang giảm dần và hiện ở mức 180,91 ca trên 1 triệu dân. Tỷ lệ này ở Singapore và Brunei lần lượt là 584,86 ca và 499 ca.

Nội dung Thứ trưởng Y tế Malaysia đề xuất 3 cách kiểm soát dịch bệnh giai đoạn đặc hữu | Tin Công Nghệ được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayinthienlong.com. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayinthienlong.com để điều chỉnh. napmucmayinthienlong.com tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Liên Hệ Nạp Mực

Trả lời